Vết nhơ trong lịch sử Liên Quân một lần nữa lặp lại, chỉ bởi vì không kiềm chế được ham muốn và dục vọng?

Mới đây, trang chủ Liên Quân Mobile đã đưa ra thông báo xử phạt hai tuyển thủ của FAP Esports về hành vi gian lận xếp hạng. Đây là một lỗi mà cộng đồng Liên Quân có thể hiểu là hành động cày thuê, vốn dĩ không còn xa lạ đối với người chơi tựa game này bao năm nay. Trong lịch sử của hệ thống giải đấu Liên Quân Mobile, không phải chưa từng xảy ra một trường hợp đáng tiếc như vậy.

Bóng ma cám dỗ lòng tham tuyển thủ Liên Quân, vết nhơ khiến Garena từng bình luận 1 câu phong sát nhớ đời - Ảnh 1.

Mức phạt dành cho hai tuyển thủ của FAP Esports lần lượt là cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 6 và 12 tháng. Đây vẫn được xem là mức xử phạt tương đối nhẹ tay, bởi trong lịch sử của tựa game này, như đã nói ở trên, có một trường hợp đã bị cấm vĩnh viễn khỏi mọi hệ thống giải đấu của Liên Quân.

Tại sao những tuyển thủ đang trên đà phát triển rực rỡ nhất của mình với tương lai tươi sáng lại sẵn sàng bán mình để cày thuê? Phải chăng đó là vì lòng tham nhất thời hay chỉ đơn giản là muốn “giúp đỡ” những người khác trong công cuộc leo rank Liên Quân. Dù lý do có là gì đi chăng nữa thì hành động mà Garena nói là “Gian lận xếp hạng, tham gia gian lận xếp hạng, quảng bá hành động gian lận xếp hạng” cũng đều là không thể chấp nhận được.

Bóng ma cám dỗ lòng tham tuyển thủ Liên Quân, vết nhơ khiến Garena từng bình luận 1 câu phong sát nhớ đời - Ảnh 2.

Nên nhớ rằng, Liên Quân có một hệ thống nhóm “cừu đen” cày thuê vô cùng lớn tồn tại suốt bao năm qua. Chính những người này đã thực hiện rất rất nhiều các hoạt động cày thuê kiếm tiền từ người chơi Liên Quân. Trong số đó, có lẽ cũng có các tuyển thủ chuyên nghiệp, những người có khả năng và tài năng nhưng lại sử dụng không đúng chỗ và thậm chí là sai cả mục đích mang tính lâu dài.

Đồng ý là cày thuê có thể giúp mang lại món lời nhanh chóng trước mắt, song khi trở thành tuyển thủ, được cọ sát và thi đấu chuyên nghiệp thì cơ hội mở ra cho những người này còn cao hơn rất nhiều. Hãy nhìn ADC, Lai Bâng, Xuân Bách hay trước đó là PS Man đều có được thành quả xứng đáng, ngay cả khi giải nghệ cũng có thể “làm giàu” từ nghề streamer.

Bóng ma cám dỗ lòng tham tuyển thủ Liên Quân, vết nhơ khiến Garena từng bình luận 1 câu phong sát nhớ đời - Ảnh 3.

Còn trường hợp cày thuê nổi tiếng nhất của Liên Quân là ai thì có lẽ tất cả đều đã rõ. Sau khi bị cấm vĩnh viễn, nhân vật này tham gia làm streamer của Facebook Gaming, và sau khi rời khỏi chương trình này thì sự nghiệp của y cũng gần như trượt dài. Bỏ Liên Quân sang Tốc Chiến, rời Tốc Chiến để bám víu Nimo. Xong rồi kết quả bây giờ ra sao thì tất cả đã rõ. Y lại quay về Liên Quân để mong có thể “làm tiền” từ tựa game mà y từng nói là “rác”. Nhưng dù có kiếm được tiền đi chăng nữa thì ánh mắt của phần lớn game thủ Liên Quân và cộng đồng mạng nhìn y, có lẽ cũng chẳng còn mấy tốt đẹp gì.


Đăng bởi Fun88

Similar Posts