Team Flash 2022 – Những dấu chấm hỏi to đùng trước mùa giải mới, liệu có tìm ra đáp án?

Trong 2 ngày vừa qua, các đội tuyển Liên Quân đã lần lượt công bố đội hình của mình trong năm 2022. Là một trong các đội tuyển top đầu, Team Flash chắc chắn là cái tên được chú ý nhất. Đây không chỉ là đội tuyển có nhiều fan nhất, mà còn là cái tên sở hữu nhiều chức vô địch nhất trong lịch sử bộ môn Liên Quân Mobile Việt Nam.

Team Flash 2022 - Những dấu chấm hỏi to đùng trước mùa giải mới, liệu có tìm ra đáp án? - Ảnh 1.

Dù vậy, thành tích bết bát trong năm 2021 vừa qua quả thực không xứng với hình ảnh của đội tuyển có biệt danh “tia chớp” này. Thay đổi hay là chết, Team Flash đã có sự thay đổi lớn trong khoảng thời gian đầu năm 2022 khi bổ sung hàng loạt thành viên cũ – mới, từ tuyển thủ cho tới huấn luyện viên trưởng. Mừng thì có mừng, kỳ vọng thì cũng có kỳ vọng, nhưng đi kèm với đó là những dấu hỏi cực lớn dành cho Team Flash trong kỷ nguyên mới.

Khoảng trống ở đường trên

Vậy là sau một quãng thời gian năm 2021 không được quá thành công, Gấu – đội trưởng của Team Flash đã chính thức giải nghệ. Là tuyển thủ, ai cũng muốn kết thúc sự nghiệp với một nốt cao, nhưng sự chia tay của Gấu thực sự là nốt trầm. Thẳng thắn thì, ai xem Liên Quân chuyên nghiệp cũng có thể nhận ra Team Flash yếu ở Đường Tà Thần thế nào trong năm 2021 vừa qua khi liên tục bị vượt mặt, và sự thay thế thực sự là một điều cần thiết.

Team Flash 2022 - Những dấu chấm hỏi to đùng trước mùa giải mới, liệu có tìm ra đáp án? - Ảnh 2.

Để thay thế cho Gấu, “tia chớp” đã đem tới 2 nhân sự – một cũ, một mới. Đầu tiên là Kuga, đường trên cũ của Cerberus Esports. Về cơ bản, Kuga là một lựa chọn ở mức chấp nhận được, bởi tay chơi này thật sự còn rất trẻ (sinh năm 2003) và cũng đã từng có kinh nghiệm chơi ở ĐTDV trong vòng 1 – 2 mùa vừa qua. Ở Cerberus, một đội tuyển tầm trung, Kuga có sự thể hiện tròn vai. Nhưng với kỳ vọng và tham vọng của Flash, chắc chắn các fan của họ sẽ kỳ vọng nhiều hơn và áp lực cũng sẽ lớn hơn cho chàng trai trẻ này.

Team Flash 2022 - Những dấu chấm hỏi to đùng trước mùa giải mới, liệu có tìm ra đáp án? - Ảnh 3.

Lựa chọn thứ 2, một người đã rất quen thuộc với các Flazers – Đạt Còi. So với Kuga, Đạt Kòii có nhiều kinh nghiệm hơn và cũng đã từng chinh chiến ở các đấu trường quốc tế. Dù vậy, khả năng thích ứng của Đạt Kòii lại còn là dấu hỏi lớn hơn nữa, bởi anh chàng này cũng đã nghỉ thi đấu đỉnh cao đã khá lâu. Thêm vào đó, trước đây Đạt Kòii là người chơi ở Đường Rồng, việc chuyển một vị trí khác không hẳn là dễ dàng. Thậm chí, đã có nhiều ý kiến cho rằng Đạt Kòii đơn giản là phương án back up khi Kuga “gãy”.

2 hỗ trợ để làm gì?

Team Flash 2022 - Những dấu chấm hỏi to đùng trước mùa giải mới, liệu có tìm ra đáp án? - Ảnh 4.

Trong số 3 thành viên mới được Team Flash mang về, Case chắc chắn là tuyển thủ nổi trội nhất, nhưng cũng là dấu hỏi chấm lớn nhất dành cho đội tuyển này. Những gì Case từng thể hiện ở các mùa trước cho thấy rằng đây là một tay chơi hỗ trợ chắc tay và hoàn toàn có dư địa để phát triển lên nhiều hơn nữa. Để làm được điều này, tuyển thủ này chỉ cần được tập luyện và tham gia nhiều trận đánh lớn là được. Nhưng, vấn đề nảy sinh từ đây.

Người hỗ trợ trong mùa giải vừa qua của Team Flash là ProE vẫn có phong độ phải nói là thuộc vào dạng ổn, dù không quá nổi trội. Phải nói rằng, danh hiệu vô địch quốc nội của Team Flash trong năm 2021 có đóng góp không nhỏ của tuyển thủ sinh năm 1997 này. Thế nên, việc bổ sung Case vào đội hình để cạnh tranh với ProE cũng là một dấu hỏi lớn.

Team Flash 2022 - Những dấu chấm hỏi to đùng trước mùa giải mới, liệu có tìm ra đáp án? - Ảnh 5.

Ở giới Liên Quân chuyên nghiệp hiện nay, hầu hết các đội tuyển nếu có vai trò dự bị thì cũng xoay quanh các tuyển thủ ở những vai trò đi đường chứ ít team nào dám chơi xoay bài với 2 hỗ trợ cả. Thế nên, việc dùng một người đã ăn khớp với team (ProE) hay một người có tiềm năng phát triển lớn (Case) chắc chắn sẽ khiến cho không ít người phải tò mò.

Vai trò của Rainer – Nhiều bột, liệu có gột được nên hồ?

Team Flash 2022 - Những dấu chấm hỏi to đùng trước mùa giải mới, liệu có tìm ra đáp án? - Ảnh 6.

Đầu tiên, không có gì để tranh cãi về tài năng của Rainer cả. Huấn luyện viên người Đài này chắc chắn là bản hợp đồng giá trị nhất trong năm nay của Team Flash, nhưng điều đó không có nghĩa là khả năng Team Flash sẽ quay trở lại thành một cỗ chiến thắng đã được đảm bảo. Rainer sẽ có rất nhiều việc để làm trong bối cảnh Team Flash có quá nhiều nhân sự như ở thời điểm hiện tại.

Việc chắp nối các nhân sự cũ – mới của Team Flash chính là thứ đầu tiên mà Rainer phải làm, và đây không phải là một điều dễ dàng. Nếu chỉ thay đổi 1 nhân sự trong cả đội hình thì không phải vấn đề lớn, nhưng Team Flash hiện tại có quá nhiều nhân sự để Rainer phải thực hiện bài toán lắp ghép. Thậm chí, có những vị trí như AD có tới 3 tuyển thủ khác nhau, đây chắc chắn sẽ là cơn đau đầu không hề dễ chịu cho huấn luyện viên này.


Đăng bởi Fun88

Similar Posts