Số phận tựa game từng hò game thủ xóa Liên Quân để hứa hẹn 1 môi trường không “trẩu” – “Gáy sớm ăn gì?”

Thật khó có thể phủ nhận, Liên Quân Mobile là tựa game MOBA quốc dân trên di động tại thị trường Việt Nam. Tuy không phải quá thành công trên quy mô toàn thế giới nhưng ít nhất là ở Việt Nam, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa thì quả thực khó có sản phẩm MOBA nào trên di động có thể địch lại được. Vì thế mới nói, Liên Quân là game MOBA quốc dân.

Số phận bi đát của tựa game từng hò game thủ xóa Liên Quân để mong chờ một môi trường MOBA không trẩu? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cũng có sự thật khó có thể phủ nhận, Liên Quân Mobile tuy rất thành công, có lượng người chơi rất lớn nhưng trong đó có một bộ phận không nhỏ game thủ “trẻ trâu”. Đây chính là một trong những yếu tố mà nhiều tựa game MOBA trước đây đã từng “đánh” vào Liên Quân để lôi kéo game thủ với sự tự tin rằng sẽ tạo ra môi trường game “không trẩu”.

Một trong số đó chắc người chơi chưa quên là AOG – Đấu Trường Vinh Quang, sản phẩm này từng tự nhận là “Liên Minh Mobile” bởi những yếu tố hardcore của mình như cắm mắt tím, tướng bốn kỹ năng… Với những tính năng này, AOG từng “tự sướng” rằng mình khó chơi hơn Liên Quân và gameplay này chắc chắn game thủ “trẻ trâu” sẽ không thể thích nghi được.

Số phận bi đát của tựa game từng hò game thủ xóa Liên Quân để mong chờ một môi trường MOBA không trẩu? - Ảnh 2.

Và sự thật thì đúng là AOG không có nhiều game thủ thật. Một phần vì tựa game này quá khó, khó hơn cả Tốc Chiến hiện tại, một phần bởi những vấn đề liên quan đến vận hành như hack map, ping 500ms. Cuối cùng, AOG trở thành tựa game MOBA yểu mệnh bậc nhất tại thị trường Việt Nam khi chưa tròn một năm tuổi đã phải đóng cửa.

Số phận bi đát của tựa game từng hò game thủ xóa Liên Quân để mong chờ một môi trường MOBA không trẩu? - Ảnh 3.

Thực chất thì, với gameplay của AOG thì một bộ phận lớn người chơi Liên Quân không thể thích nghi được và đa phần game thủ sẽ cảm thấy mệt mỏi sau một thời gian trải nghiệm. Bởi lẽ, trung bình trận đấu của AOG có thể lên tới 40 phút, gần với mốc thời gian trên Liên Minh Huyền Thoại PC, vượt qua cả Tốc Chiến hiện tại.

Số phận bi đát của tựa game từng hò game thủ xóa Liên Quân để mong chờ một môi trường MOBA không trẩu? - Ảnh 4.

Chính Tốc Chiến cũng phải lược bỏ đi nhiều tính năng hardcore trên PC để bảo đảm không đem lại sự mệt mỏi cho game thủ. Ấy thế mà Tốc Chiến cũng chưa thể gọi là thành công tại thị trường Việt Nam, bất chấp được vận hành bởi hai ông lớn Riot Games và truyền thông bởi VNG. Trong khi đó, AOG lại được vận hành bởi một NPH không có thế mạnh về Esports

Có lẽ chính Tốc Chiến cũng đã rút kinh nghiệm từ AOG khi mà VNG luôn xác định tựa game này và Liên Quân sẽ cùng song hành chứ không phải trong tư thế/tâm thế đối đầu lẫn nhau tại Việt Nam. Và nếu như thực sự đặt các tựa game này vào thế “solo” đối với Liên Quân thì cái kết có lẽ nhiều người cũng đã đoán ra được.


Đăng bởi Fun88

Similar Posts