Ra mắt được 1 tuần, đàn em của Liên Quân đã “hút máu” chẳng kém người anh làm game thủ khóc thét

Pokémon UNITE có lẽ là một trong số những tựa game MOBA chốt sổ năm 2021 này. Đã được phát hành trước đó trên nền tảng Nintendo Switch và vào cuối tháng 9 vừa qua, tựa game này đã chính thức đặt chân lên nền tảng di động. Hiện tại, khu vực ĐNÁ như Singapore đã có thể tải về Pokémon UNITE trên cả hai kho ứng dụng phổ biến là App Store và Google Play.

Ra mắt được 1 tuần, đàn em của Liên Quân đã hút máu chẳng kém người anh làm game thủ khóc thét - Ảnh 1.

Mới đây, Pokémon Unite đã thông báo đã đạt được con số lên tới 25 triệu lượt tải về – một con số ấn tượng với một tựa game MOBA rất non trẻ. Theo thống kê của chuyên trang thông số về di động Sensor Tower, Pokémon Unite thậm chí đã đạt được tới con số 30 triệu lượt chỉ sau hơn 1 tuần ra mắt, vượt xa so với những tựa game MOBA khác, trong đó có cả cái tên đình đám LMHT:Tốc Chiến. Phải nói rằng cho tới lúc này, Pokémon Unite đã khẳng định sức hút rất lớn của thể loại MOBA khi kết hợp với thương hiệu Pokémon.

Có được lượng người chơi đông đảo là vậy, dĩ nhiên nhà sản xuất không thể nào bỏ qua khâu “hút máu”. Do có cùng nhà sản xuất là Timi Studio với Liên Quân Mobile, Pokémon Unite cũng là một tựa game free to play, nhưng người chơi sẽ phải chi tiền để có thể mua được những tính năng khác như mua tướng, mua trang phục hay battlepass phiên bản nâng cấp.

Ra mắt được 1 tuần, đàn em của Liên Quân đã hút máu chẳng kém người anh làm game thủ khóc thét - Ảnh 2.

Vào đầu tháng 10 vừa qua, Pokémon Unite đã ra mắt một trong những bộ trang phục đầu tiên trên nền tảng di động là bộ trang phục Powder Snow dành cho người chơi và holowear (skin dành cho Pokémon) Sacred Style dành cho Alolan Ninetales. Đây được giá là những bộ trang phục đẹp nhất trong game ở thời điểm hiện tại và rất thu hút sự chú ý của người chơi. Tuy nhiên, mức giá của chúng thì lại khiến cho người chơi phải giật mình.

Ra mắt được 1 tuần, đàn em của Liên Quân đã hút máu chẳng kém người anh làm game thủ khóc thét - Ảnh 3.

Holowear của Ninetales được bán với giá 2499 Aeos Gem (đơn vị tiền trong game), và Powder Snow có mức giá là 1624 Aeos Gem. Nếu quy ra tiền mặt, người chơi sẽ phải bỏ ra tới hơn 900 nghìn VND để sở hữu bộ skin cho Pokémon, còn trang phục cảu nhân vật thì cũng “sương sương” hơn 500 nghìn VND. Tổng cộng lại tổng chi phí lên tới 1,4 triệu VND, một con số cao hơn rất nhiều so với các tựa game khác.

Ngay say khi công bố, đã có rất nhiều game thủ phản ứng với việc Nintendo và Tencent để mức giá “hút máu” như hiện tại. Không phải ai cũng sẵn sàng chi ra số tiền lớn thế này cho 1 bộ skin trong game bởi đây là mức giá quá cao so với nhiều game thủ có mức thu nhập trung bình.

Ra mắt được 1 tuần, đàn em của Liên Quân đã hút máu chẳng kém người anh làm game thủ khóc thét - Ảnh 4.

Nếu tính ra, mặc dù đây đã là mức giá “hút máu” siêu cao của một tựa game Mobile, nhưng có lẽ vẫn chưa thấm vào đâu so với người anh em của tựa game này – Liên Quân Mobile. Gần đây nhất, bộ trang phục SSS Nakroth Thứ Nguyên Vệ Thần cũng khiến các game thủ được một phen “cháy túi” khi phải bỏ ra trung bình từ 3000 tới 4000 quân huy (khoảng 1,5 – 2 triệu VND). cũng mới có thể sở hữu nó. Xem ra, niềm đam mê các bộ skin xịn cũng phải đi kèm cái ví dày, không phải game thủ nào cũng đủ sức chịu chơi để theo đuổi đam mê cả.


Đăng bởi Fun88

Similar Posts