Liên Quân gây sốc vì “remake” 100% hình ảnh, nhìn lại phiên bản 5 năm trước khi vẫn bị nói là “nhái LMHT”

Chớp mắt, Liên Quân Mobile đã ra mắt được tròn 5 năm. Tuy không phải là tựa game MOBA đầu tiên trên nền tảng di động tại Việt Nam nhưng Liên Quân đã phát triển từ một kẻ “nhập môn” cho đến tựa game MOBA được xem là quốc dân tại thị trường trong nước (trên mobile). Tuy vẫn còn nhiều hạn chế và bất cập, song không thể phủ nhận sự nỗ lực của Garena và Liên Quân trong việc khẳng định vị thế của mình khi trở thành game MOBA thành công nhất trên mobile tại Việt Nam.

Liên Quân gây sốc vì “remake” 100% hình ảnh, nhìn lại phiên bản 5 năm trước khi vẫn bị nói là “nhái LMHT” - Ảnh 1.

Chính vì lẽ đó mà Garena, TiMi Studio luôn cố gắng cập nhật những phiên bản mới liên tục trong vòng năm năm qua để luôn có những hình ảnh và nội dung mới để luôn duy trì được vị thế của mình cũng như không làm cho game thủ cảm thấy nhàm chán. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao hình ảnh của Liên Quân Mobile hiện tại và thời điểm cách đây 5 năm khi tựa game này ra đời đã khác biệt nhau rất nhiều.

Liên Quân gây sốc vì “remake” 100% hình ảnh, nhìn lại phiên bản 5 năm trước khi vẫn bị nói là “nhái LMHT” - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ngay từ khi Liên Quân được ra mắt cho đến hiện tại, thời điểm mà tựa game này sắp làm lại hình ảnh của mình trong game thì vẫn bị định kiến cho rằng là nhái LMHT. Từ bản đồ, tướng cho đến rất nhiều yếu tố khác. Song về cơ bản thì điều này cũng không quá quan trọng khi mà Liên Quân hay LMHT thì giờ đây cũng đều đã thuộc về một nhà Tencent. Do đó, dù Liên Quân có gì đó hao hao với LMHT thì có lẽ cũng không phải là điều đáng để Tencent bận tâm.

Liên Quân gây sốc vì “remake” 100% hình ảnh, nhìn lại phiên bản 5 năm trước khi vẫn bị nói là “nhái LMHT” - Ảnh 3.

Thêm một yếu tố nữa, ngay từ khi Liên Quân mới ra đời, Garena đã định hình đây giống như một tựa game Liên Minh trên Mobile. Và có lẽ thì mọi thứ không có gì đáng để cộng đồng mạng phải tranh cãi nữa.

Liên Quân gây sốc vì “remake” 100% hình ảnh, nhìn lại phiên bản 5 năm trước khi vẫn bị nói là “nhái LMHT” - Ảnh 4.

Mới đây, YouTuber Mobile MOBA Việt, một trong số những YouTuber đời đầu của Liên Quân Mobile đã làm lại một đoạn clip “flashback” để nhìn lại những hình ảnh của Liên Quân từ ngày đầu tiên cho đến bây giờ. Có lẽ, nhiều game thủ Liên Quân hiện tại không thể hình dung được tựa game này đời đầu ra sao bởi họ đến với Liên Quân khi mà sản phẩm của Garena đã trải qua rất nhiều phiên bản cập nhật lớn nhỏ.

Liên Quân gây sốc vì “remake” 100% hình ảnh, nhìn lại phiên bản 5 năm trước khi vẫn bị nói là “nhái LMHT” - Ảnh 5.

Còn đối với người chơi Liên Quân ngày đầu tiên thì có lẽ bây giờ cũng đã “rơi rụng” đi ít nhiều. Điều này cũng khó tránh khỏi bởi tuổi đời của Liên Quân so với mặt bằng chung game di động hiện tại được xem là “thọ”. Năm năm không phải quá dài nhưng cũng chả phải ngắn đối với vòng đời của một sản phẩm game mobile, nên việc mất đi người chơi của mình cũng không phải là câu chuyện khó hiểu.


Đăng bởi Fun88

Similar Posts