Khi NPH game số 1 Việt Nam bị vỗ thẳng mặt, uất ức khó nuốt trôi trước đối thủ “truyền kiếp”?

Trong vòng hai năm trở lại đây, Garena đã liên tục mất đi quyền phát hành các sản phẩm bom tấn vào tay đối thủ VNG. Từ Call of Duty Mobile (trong khi Garena là đơn vị phát hành tại thị trường Đông Nam Á) cho tới lần lượt các tựa game như Liên Minh: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra…

Ngay cả Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng bị Riot Games khước từ quyền phát hành khi game thủ Việt Nam không thể sử dụng tài khoản Garena để đăng nhập, như thông báo đã được Riot Games đưa ra cách đây gần hai năm. Nên nhớ, Riot Games là đối tác “ruột” của Garena trong bao năm qua, với tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Khi NPH game số 1 Việt Nam bị đối tác cho “ra rìa”, uất ức khó nuốt trôi trước đối thủ “truyền kiếp”? - Ảnh 1.

Riot từng từ chối thẳng thừng việc đăng nhập Đấu Trường Chân Lý Mobile bằng tài khoản Garena

Nhưng giờ đây, Riot lại đang cho thấy sự tín nhiệm đối với VNG – kỳ phùng địch thủ của Garena tại thị trường Việt Nam. Lần lượt Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra, Valorant hay mới đây nhất là dự án Arcane cũng thuộc về tay VNG để thực hiện truyền thông, chứ không phải là Garena, NPH trên danh nghĩa vẫn là người cầm trong tay Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng có vẻ như, Riot Games không muốn dính dáng gì về Arcane tới LMHT của Garena.

Thật sự lạ lẫm khi mà VNG lại là đơn vị đang tích cực truyền thông Arcane tại Việt Nam, song hành với việc kết hợp với cả PUBG Mobile. Liệu Garena có cảm thấy “uất ức” khi mất các dự án quan trọng trước đối thủ truyền kiếp của mình hay không?

Khi NPH game số 1 Việt Nam bị đối tác cho “ra rìa”, uất ức khó nuốt trôi trước đối thủ “truyền kiếp”? - Ảnh 2.

Câu trả lời thì có lẽ khó có thể phân định rạch ròi giữa có/không và đúng/sai. Bởi dù mất Tốc Chiến thì Garena vẫn đang cho thấy sự phát triển rực rỡ của Liên Quân Mobile tại Việt Nam. Thành công của ĐTDV mùa Đông vừa qua với lượt người xem hàng trận luôn duy trì ở mức khổng lồ là minh chứng cho thấy, Garena sống rất tốt với Liên Quân. Trong khi đó, Tốc Chiến của Riot và VNG thì… không ai còn lạ lẫm gì.

Khi NPH game số 1 Việt Nam bị đối tác cho “ra rìa”, uất ức khó nuốt trôi trước đối thủ “truyền kiếp”? - Ảnh 3.

Liên Quân vẫn đang sống… rất khỏe

Về phần hợp tác giữa PUBG Mobile và Arcane thì sao? Garena có thực sự cần thiết hay không khi Free Fire vẫn đang là con gà đẻ trứng vàng của ông lớn này không chỉ tại Việt Nam mà còn trên quy mô toàn cầu. Free Fire thậm chí còn luôn đạt mức doanh thu khổng lồ, nằm trong Top 10 tựa game kiếm tiền nhiều nhất thế giới.

Khi NPH game số 1 Việt Nam bị đối tác cho “ra rìa”, uất ức khó nuốt trôi trước đối thủ “truyền kiếp”? - Ảnh 4.

Free Fire cũng mạnh không kém

Thực chất, việc Riot và VNG bắt tay nhau chỉ khiến cho Garena có thể cảm thấy “buồn” và “tự ái” một chút nhẹ chứ cũng không ảnh hưởng nặng nề tới ông lớn này. Có chăng thì điều này thể hiện tác động tới tham vọng và danh dự của Garena mà thôi chứ hãy nhìn ví dụ Tốc Chiến tại Việt Nam đang ra sao thì có lẽ NPH này cũng… không quá cần thiết cầm trong tay sản phẩm này. Nếu có thì tốt, mà không có thì… một năm qua cũng chả sao.


Đăng bởi Fun88

Similar Posts