Fun88 – Vasyl Lomachenko muốn tới Úc lấy lại đai, George Kambosos Jr có dám nhận thử thách?

Với vị thế nhà vô địch và tham vọng có trận đấu để đời ở quê hương, Vasyl Lomachenko là đối thủ vừa khó, nhưng cũng đủ giá trị với nhà vô địch George Kambosos Jr.

Dù còn gặp nhiều cản trở khi tiến hành trận tranh đai với Teofimo Lopez, George Kambosos Jr vẫn có một năm 2021 thành công khi giành được 3 danh hiệu lớn WBA Super, IBF và WBO từ đối thủ.

Tuy nhiên, thành tựu này của boxer sinh năm 1993 mới chỉ bắt đầu khi hiện tại, hạng nhẹ đã dần đi vào quỹ đạo nơi các nhà vô địch càng tiến gần tới ngày phải đối đầu nhau.

Mới đây, cựu vương Vasyl Lomachenko – người từng để thua Lopez hồi năm 2020 tiếp tục trở lại bằng màn trình diễn áp đảo hoàn toàn trước Richard Commey. Chiếc đai WBO Inter-Continental (Liên lục địa) là phần thưởng giúp “Ma trận” có lý do để thách đấu các đối thủ.

Ngay sau trận đấu, Lomachenko đã khẳng định việc sẵn sàng đối mặt Kambosos Jr ở bất kì đâu, bởi trước đó, nhà tân vô địch đã tiết lộ mong muốn về trận bảo vệ đai đầu tiên của mình ở quê nhà nước Australia (Úc).

Thậm chí, Kambosos Jr còn nghĩ tới viễn cảnh sẽ kéo được 80 ngàn khán giả đến sân – một con số không tưởng đối với bất kì võ sĩ nào, dù cho đất nước này vốn nổi tiếng về việc thu hút người xem trực tiếp hơn bất kì đâu trên thế giới.

Kambosos Jr kì vọng vào một trận bảo vệ đai đầu tiên tại quê nhà.

Hiện tại, quản lý của Kambosos Jr đang xếp các đối thủ tranh đai tiếp theo lần lượt thứ tự: Devin Haney (Nhà vô địch WBC), Ryan Garcia (đang giữ đai WBC Interim), Gervonta Davis (Nhà vô địch WBA Regular) sau đó mới tới Vasyl Lomachenko.

Khả năng lên kèo với Gervonta Davis và Ryan Garcia lập tức bị loại bỏ khi những ông bầu của cặp đôi này chắc chắn sẽ không rời thị trường Mỹ để tìm kiếm một trận đấu ở nước Úc xa xôi.

Vậy, liệu George Kambosos Jr sẽ chọn Devin Haney hay Vasyl Lomachenko? Rõ ràng, Devin Haney đang được đánh giá là cái tên “dễ thở” và có giá trị hơn hẳn Lomachenko khi có chiếc đai WBC bên mình.

Vasyl Lomachenko và Devin Haney, hai đối thủ đang được team George Kambosos Jr cân nhắc.

Trong hai trận gần nhất trước Jorge Linares và Joseph Diaz Jr, Haney đã bộc lộ những điểm yếu khi đứng trước một đối thủ có tốc độ khi sử dụng thế tấn southpaw. Uy lực từ đôi tay của võ sĩ người Mỹ cũng bị đánh giá thấp nhất trong số những người giữ đai ở hạng nhẹ, dĩ nhiên, bao gồm cả Teofimo Lopez.

So với một Lomachenko đang trở lại với 100% phong độ kể từ sau chấn thương vai ở trận đấu Teofimo Lopez, đội ngũ quản lý của George Kambosos Jr có lý do để tin rằng việc đối đầu “Ma trận” ở lần bảo vệ đai đầu tiên không phải lựa chọn sáng suốt.

Không còn giữ những chiếc đai quan trọng, không phải một ngôi sao phòng vé quá nổi bật, Vasyl Lomachenko giờ đây thuộc nhóm “high risk, low reward” (rủi ro cao, lợi ích thấp) mà những nhà vô địch không tỏ ra sẵn sàng đối đầu.

Ngược lại, nếu một người có thể đánh bại được “Ma trận” người Ukraine, tên tuổi lẫn uy tín của võ sĩ đó sẽ tăng lên đáng kể. Ngay cả một ngôi sao mới nổi như Teofimo Lopez cũng được nếm trải cảm giác này dù không quá lâu.

Liệu rằng, George Kambosos Jr có dám chấp nhận thử thách này mà bỏ qua những cái tên giá trị khác về mặt danh hiệu, hay Lomachenko sẽ phải chờ đợi tổ chức WBO yêu cầu đối thủ bảo vệ đai để có được một trận đấu giành lại chức vô địch.

Highlight George Kambosos Jr giành đai từ Teofimo Lopez:


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts