Fun88 – Tyson Fury và Deontay Wilder kiếm được bao nhiêu tiền ở trận tranh đai WBC thứ 3?

Cả Fury và Wilder được đảm bảo số tiền gấp ít nhất 4 lần trận đấu thứ hai, cộng thêm một khoản chia lợi nhuận bản quyền truyền hình.

Sau trận đại chiến thay đổi cục diện hạng nặng giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk cuối tháng 9 vừa qua, chỉ trong vòng hai tuần, khán giả tiếp tục chứng kiến một trận tranh đai quan trọng khác của Boxing hạng nặng.

Sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 10 tới đây, Tyson Fury và Deontay Wilder sẽ bước vào trận đấu thứ 3 giữa đôi bên, để quyết định chủ nhân chức vô địch WBC hạng nặng toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm
  • Xem trực tiếp Tyson Fury vs Deontay Wilder 3 trên kênh nào?

    Xem trực tiếp Tyson Fury vs Deontay Wilder 3 trên kênh nào?

  • Deontay Wilder trước trận đấu thứ 3 với Tyson Fury: Sẽ không chỉ có sức mạnh

    Deontay Wilder trước trận đấu thứ 3 với Tyson Fury: Sẽ không chỉ có sức mạnh

Trước cuộc đối đầu thứ 3, các nguồn tin tiết lộ Tyson Fury được đảm bảo nhận được con số lên tới 30 triệu đô la nếu thượng đài thành công, cùng với đó là 60% số tiền thu được từ việc bán bản quyền lượt xem.

Ở phía bên kia, Deontay Wilder dù bước vào trận với tư thế của người thua cuộc trước đó, cũng được đảm bảo tới 20 triệu đô cùng 40% lợi nhuận bản quyền truyền hình. Các con số chi tiết sẽ được Ủy ban Thể thao Nevada (NSAC), cơ quan có nhiệm vụ giám sát trận đấu công bố khi màn so tài kết thúc.

Vậy, những con số này đã tăng lên như thế nào so với hai lần gặp trước đó của Deontay Wilder và Tyson Fury?

Tyson Fury và Deontay Wilder được đảm bảo số tiền hàng chục triệu đô nếu lên sàn vào cuối tuần này.

Tháng 12 năm 2018, Deontay Wilder khi đó đang là nhà vô địch WBC, đã đánh hòa với Tyson Fury sau 12 hiệp đấu. Đây cũng là lần đầu tiên hai võ sĩ ngắt mạch trận toàn thắng trong sự nghiệp.

Ở trận đấu này, Deontay Wilder được đảm bảo số tiền 4 triệu đô la, trong khi đó, con số cho Tyson Fury là 3 triệu đô. Cả hai cùng được hưởng thêm khoản chia tiền bản quyền truyền hình, dẫn tới tổng thu nhập được tiết lộ lần lượt là 14 triệu đô (Wilder) và 10 triệu đô (Fury).

Tháng 2 năm 2020, cả hai gặp lại trong một trận đấu nghiêng hoàn toàn về phía Tyson Fury. Võ sĩ người Anh áp đảo Deontay Wilder trong cả 6 hiệp đầu tiên trước khi kết thúc trận đấu bằng tình huống knockout kĩ thuật ở hiệp 7, giành đai WBC hạng nặng của đối thủ.

Trước trận đấu, 5 triệu đô là con số được đảm bảo cho cả hai và mức tiền này tăng lên 25 triệu đô sau khi cộng thêm các khoản chia lợi nhuận sau đó.

Cuộc đối đầu thứ 3 sẽ khép lại “trilogy” đầy duyên nợ kéo dài 3 năm giữa hai võ sĩ.

Như vậy có thể thấy, danh tiếng từ hai lần chạm trán trước đó trước đó sẽ giúp khối tài sản của cả Deontay Wilder và Tyson Fury tăng lên đáng kể cho trận đấu thứ ba này.

Cuộc đối đầu sẽ diễn ra tại nhà thi đấu T-Mobile Arena, Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ. Ban tổ chức trận đấu dự kiến có thể thu về tới 100 triệu đô lợi nhuận từ việc bán bản quyền lượt xem, cơ sở để Wilder và Fury tiếp tục có một khoản thu lớn từ trận đấu.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts