Fun88 – Tyson Fury: Chiêu tâm lý chiến với Dillian Whyte đã có tác dụng

Sự tự tin được "The Gypsy King" Tyson Fury thể hiện trước trận bảo vệ danh hiệu WBC hạng nặng cuối tuần này với Dillian Whyte.

Ngày 24/4 theo giờ Việt Nam, Tyson Fury (31-0-1 Boxing, 22 knockout) sẽ bước vào trận bảo vệ đai vô địch Boxing WBC hạng nặng trước đối thủ Dillian Whyte.

Trái ngược với hai trận đấu bom tấn với Deontay Wilder trước đó, màn so tài tại sân vận động Wembley, thủ đô London nước Anh cuối tuần này chứng kiến sự “im lặng” đến lạ thường.

Điều này một phần đến từ sự vắng mặt của Dillian Whyte trong các hoạt động quảng bá trận đấu. Tay đấm có biệt danh “Ác nhân” (The Villain) hạn chế tối đa việc giáp mặt trực tiếp với đối thủ, bao gồm cả buổi họp báo đầu tiên cho trận đầu hồi tháng 3 vừa qua. Các nhà quảng bá chỉ có thể bố trí một cuộc đối thoại online hồi giữa tuần trước – lần đầu tiên kể từ khi cuộc đấu được lên lịch.

Những động thái này đã khiến Tyson Fury càng thể hiện sự tự tin trước cuộc chạm trán. Nhà vô địch WBC tin rằng chiêu bài của mình – dù vô tình hay cố ý đã len lỏi được vào tâm trí đối thủ.

“Hắn ta đã giương cờ trắng. Tất cả những lời lẽ kiểu như “Tôi sẽ không quảng bá trận đấu, không dính đòn tâm lý của hắn ta”, càng khiến tôi cảm thấy tự tin hơn. Hắn không muốn gặp trực tiếp, bởi hắn biết sẽ nhìn thấy ngọn lửa trong mắt tôi và cái tương lai tôi sẽ cho hắn một trận.” – Tyson Fury nhận định.

Tyson Fury khẳng định đối thủ đã lung lay khi liên tiếp tránh mặt trong các hoạt động quảng bá.

Dù không có sự tham gia của Dillian Whyte trong hầu hết các hoạt động, lượng xem vé trực tiếp của cuộc đối đầu được bán hết chỉ sau vài giờ – một minh chứng cho sự ủng hộ của khán giả với Tyson Fury theo nhận định của nhà vô địch.

“Việc bán hết vé tại Wembley trong ít giờ quá sức tưởng tượng với tôi. Phải nói rằng đó là một sự choáng ngợp nếu nhắc tới những sự ủng hộ mà khán giả nước Anh giành cho tôi. Họ sẽ được chứng kiến một màn so tài xứng đáng nhất với kì vọng.”

Lợi thế lớn nhất mà Tyson Fury có được kể từ thời điểm tái xuất năm 2018 chính là việc anh đã hai, hoặc ít nhất đã gần 3 lần đánh bại được “Máy dội bom nước Mỹ” Deontay Wilder. Tay đấm sinh năm 1988 đã đánh hòa với một trong những cỗ máy knockout đáng sợ nhất lịch sử, trước khi knockout đối thủ trong hai trận đấu bom tấn cuối cùng, lần lượt vào các năm 2020 và 2021.

Giờ đây, Tyson Fury đang hướng tới đòi lại nốt 4 danh hiệu WBA Super, WBO, IBF và IBO, mà chủ nhân của chúng sẽ được định đoạt bởi trận tái đấu giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua tháng 6 tới. Nhưng trước tiên, Fury muốn dẹp nốt bước cản còn lại một cách hoàn hảo nhất.

“Khi tiếng chuông vang lên, tất cả tùy thuộc vào Dillian Whyte. Hắn ta muốn chơi thế nào, chúng tôi sẵn sàng chiều lòng. Cả đội của tôi luôn thích nghi với mọi tình thế mà chúng tôi phải đối mặt.” – Tyson Fury không giấu sự tự tin trước thềm trận bảo vệ đai đầu tiên ở quê nhà Anh quốc.

Cuộc so tài hạng nặng sẽ diễn ra cuối tuần này.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts