Fun88 – Trực tiếp họp báo U23 Campuchia – U23 Thái Lan: HLV Polking muốn tránh Việt Nam ở bán kết

(Trực tiếp họp báo, U23 Campuchia – U23 Thái Lan, bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31) Trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Campuchia không diễn ra kịch tính như mong đợi. NHM chờ đợi những phát biểu sau trận của hai HLV.

Màn trả lời họp báo của HLV Ryu Hirose:

Có số với kết quả thua 0-5?

“Trận đấu hôm nay có tỷ số 0-5 là điều chúng tôi không trông đợi. Đầu hiệp một có nhiều cơ hội rõ ràng để chuyển thành bàn thắng. Nếu ghi được bàn thắng thì có thể cục diện đã khác đi” – HLV Hirose phân trần.

Trực tiếp họp báo U23 Campuchia - U23 Thái Lan: HLV Polking muốn tránh Việt Nam ở bán kết - 1

U23 Thái Lan giành chiến thắng đậm đà

U23 Campuchia vận hành lối chơi của hàng tiền vệ và hậu vệ không tốt, ông có suy nghĩ thế nào?

“Các vị trí trên sân nay thể hiện không tốt. Các trận tiếp theo sẽ xem xét. Hi vọng qua các trận đấu các cầu thủ sẽ trưởng thành hơn. Chúng tôi sẽ cố tìm ra những điều tốt hơn cho hàng tiền vệ và hậu vệ” – nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ.

Mắc nhiều lỗi khi triển khai bóng từ hàng thủ. Ông có nghĩ rằng hạn chế kỹ thuật khiến xảy ra điều này? Campuchia có thay đổi cách chơi không?

“Thực ra đánh giá về kỹ thuật cá nhân và lối chơi trận nay và trước thì đây là vấn đề đã thấy và rất muốn cải thiện. Chúng tôi rất muốn hướng tới lối chơi hoàn thiện hơn cho kỳ SEA Games sắp tới trên sân nhà.

Thực ra, cũng không đánh giá được kỹ thuật yếu kém hay không. Nay đội có nhiều cơ hội, cũng xuất phát từ các pha triển khai bóng từ dưới lên nhưng chúng tôi không tận dụng được. Khi không tận dụng được thì mắc sai lầm” – HLV của U23 Campuchia kết thúc buổi trả lời họp báo.

Màn trả lời họp báo của HLV Polking

Đánh giá về U23 Campuchia ra sao?

“Campuchia có nhiều cơ hội ở hiệp một, có ba cơ hội thành bàn thắng và đều không thể tận dụng. Campuchia đã phát triển hơn. Tôi nói cầu thủ Campuchia chơi tốt. Phải thừa nhận rằng tôi thích cách Campuchia chơi, một đội bóng tốt và được dẫn dắt bởi HLV giỏi” – HLV Polking nói thêm.

Trực tiếp họp báo U23 Campuchia - U23 Thái Lan: HLV Polking muốn tránh Việt Nam ở bán kết - 2

Trực tiếp họp báo U23 Campuchia - U23 Thái Lan: HLV Polking muốn tránh Việt Nam ở bán kết - 3

Có lo sợ nếu gặp Việt Nam ở bán kết? Ông có mong điều đó xảy ra?

HLV Polking khẳng khái phát biểu: “Chúng tôi không sợ đối thủ nào. U23 Thái Lan cũng đang có vị trí tốt, hướng tới ngôi đầu bảng A. U23 Việt Nam đang chơi tốt nhưng Indonesia cũng không phải là bình thường. Dù đối thủ nào thì xin khẳng định lại chúng tôi chẳng sợ. Đối thủ nào thì chúng tôi cũng hướng tới chiến thắng.

Quyết giành HCV

“Nếu chúng tôi phải đối đầu Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng. Chúng tôi không chọn đối thủ khi dự giải. Nếu muốn giành HCV thì phải thắng hết” – thuyền trưởng của U23 Thái Lan đi đến kết luận.

Đã trở lại vị thế của ứng viên cho HCV?

HLV Mano Polking: “Cũng như Việt Nam, chúng tôi giờ này cũng rộng cửa vào vòng bán kết. Nhưng mọi thứ cần hoàn thiện hơn. Chúng tôi vẫn còn một trận ở đây và trận bán kết. Phải từng bước một. Mọi thứ hoàn thiện nhất từ mức nhỏ thì mới trở lại con đường vô địch”.

Trực tiếp họp báo U23 Campuchia - U23 Thái Lan: HLV Polking muốn tránh Việt Nam ở bán kết - 4

U23 Thái Lan có phong độ tốt

U23 Thái Lan đang nỗ lực sửa sai

“Hôm nay mọi thứ đều tốt. Nhưng chuyện chưa kết thúc. Nếu chúng tôi thua ở bán kết thì thật đáng thất vọng. Lúc đầu chúng tôi cũng mắc sai lầm nhưng càng chơi càng tốt hơn. U23 Thái Lan sau đó đã tận dụng được những sai lầm của U23 Campuchia để ghi bàn. Đáng ra chúng tôi còn có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn. Tuy nhiên, tôi cũng rất hài lòng với chiến thắng ngày hôm nay” – vị thuyền trưởng U23 Thái Lan khẳng định.

Có cho cầu thủ nghỉ trận tới không bởi có thể đối đầu Việt Nam ở bán kết?

HLV Polking: “Trước mắt còn trận nữa, sẽ tận dụng cơ hội để cầu thủ hồi phục, có tình trạng tốt. Nếu trận U23 Malaysia gặp U23 Campuchia có trục trặc, chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết mình giành chiến thắng để nhất bảng, tránh đối thủ nhất bảng A ở bán kết”.

U23 Thái Lan nắm chắc vé vào bán kết

Với 6 điểm sau 3 trận cùng hiệu số +9, U23 Thái Lan xem như có vé vào bán kết. Lúc này, “Voi chiến” đang xếp ngay sau 23 Malaysia, đội có 7 điểm. U23 Singapore xếp thứ ba với 5 điểm nhưng đã chắc chắn bị loại, do đá đủ 4 trận.

Trực tiếp họp báo U23 Campuchia - U23 Thái Lan: HLV Polking muốn tránh Việt Nam ở bán kết - 5

Trên lý thuyết, chỉ còn U23 Campuchia là còn khả năng cạnh tranh suất vào bán kết với U23 Thái Lan, nhưng hiệu số của họ đang là -3. Với sự chênh lệch kể trên, U23 Thái Lan phải thua còn U23 Campuchia phải thắng U23 Malaysia một tỷ số có khoảng cách lớn hơn sự chênh lệch hiệu số của 2 đội lúc này.

Đánh giá cao HLV Honda

HLV Mano Polking: “HLV Keisuke Honda đã thay đổi bóng đá Campuchia. Đội bóng U23 Campuchia là một tập thể trẻ, có tổ chức tốt và có sự trợ giúp đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm. Giáo trình của ban huấn luyện này đã thay đổi hoàn toàn lối chơi của Campuchia. Họ thật sự đã “lột xác” hoàn toàn. Cầu thủ của họ thi đấu chất lượng, khát khao chiến thắng và rất khác biệt so với trước đây”.

Trực tiếp họp báo U23 Campuchia - U23 Thái Lan: HLV Polking muốn tránh Việt Nam ở bán kết - 6

HLV Polking ở trận đấu với U23 Campuchia

HLV Polking không ngán gặp U23 Việt Nam bán kết

HLV Polking chia sẻ: “Trong bóng đá không nói trước điều gì, ta không có quyền lựa chọn đối thủ. Nhưng dù gặp đội bóng nào nếu vào được bán kết, dù đó là U23 Việt Nam, chúng tôi cũng sẽ chiến đấu hết mình để giành chiến thắng”.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts