Fun88 – Trần Văn Thảo hội quân ĐTQG, Boxing Việt Nam tổ chức giải đấu tiền SEA Games

SEA Games 31 chuẩn bị đến gần cũng là lúc các võ sĩ Boxing Việt Nam chuẩn bị cho những bước chạy đà cuối cùng với giải Vô địch các đội mạnh toàn quốc.

Hồi cuối tháng 1 vừa qua, võ sĩ Trần Văn Thảo tiết lộ việc nhận quyết định triệu tập bổ sung vào đội tuyển Boxing Quốc gia với người hâm mộ. Như vậy, tay đấm sinh năm 1992 sẽ có cơ hội chinh phục đấu trường SEA Games như anh đã ngỏ ý từ trước trận đấu chuyên nghiệp đầu năm nay.

Không chỉ Trần Văn Thảo, những tay đấm của Boxing Việt Nam cũng dần trở lại tập trung với các đội tuyển để chuẩn bị cho giải đấu tiền SEA Games cuối cùng được tổ chức – Giải Vô địch các đội mạnh toàn quốc (hay Cúp CLB toàn quốc).

Theo công bố của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF), giải Vô địch Các đội mạnh toàn quốc 2022 sẽ diễn ra từ ngày 22 tới 31 tháng 3 tới tại tỉnh Tiền Giang. Giải đấu là cuộc rà soát – đánh giá trình độ cuối cùng của các võ sĩ trước thềm SEA Games 31 trong tháng 5.

Danh sách tập trung đội tuyển Boxing Quốc gia 2022 đợt 1 đã được công bố hồi tháng 1 vừa qua với tổng cộng 8 huấn luyện viên, 28 vận động viên (đã bao gồm Trần Văn Thảo). Đội tuyển sẽ tiến hành tập trung tại hai địa điểm: Trung tâm HLTT Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (đội tuyển nam và đội tuyển nữ khu vực miền Nam) và Trung tâm HLTT Quốc gia Hà Nội (đội tuyển nữ khu vực phía Bắc).

Có thể bạn quan tâm
  • HCĐ Olympic Eumir Marcial Mỹ tiến, hướng tới chức vô địch SEA Games thứ 4 liên tiếp

    HCĐ Olympic Eumir Marcial Mỹ tiến, hướng tới chức vô địch SEA Games thứ 4 liên tiếp

Có thể bạn quan tâm
  • Boxing Việt Nam tập trung ĐTQG: Trương Đình Hoàng, Nguyễn Thị Thu Nhi sẵn sàng cho SEA Games 31

    Boxing Việt Nam tập trung ĐTQG: Trương Đình Hoàng, Nguyễn Thị Thu Nhi sẵn sàng cho SEA Games 31

Trần Văn Thảo sẽ tham gia tập trung cùng đội tuyển Quốc gia sau khi được gọi bổ sung.

Những vận động viên được triệu tập đều là các gương mặt đã/đang nắm giữ ngôi quán quân ở các giải đấu quốc nội, bên cạnh một số võ sĩ chuyên nghiệp như Trần Văn Thảo, Nguyễn Thị Thu Nhi.

Sự xuất hiện của các tay đấm đã chuyển qua thi đấu chuyên nghiệp ở đội tuyển Quốc gia, vô hình chung cũng tạo sự cạnh tranh với những nhà vô địch quốc nội. Ví dụ ở hạng mini-flyweight (48kg) nơi Nguyễn Thị Thu Nhi giữ đai WBO Thế giới, nữ võ sĩ Trịnh Thị Diễm Kiều – ĐKVĐ Quốc gia 2021 cũng được triệu tập. Hoặc tại hạng 52kg nam, Trần Văn Thảo có thể phải cạnh tranh suất đi SEA Games với ĐKVĐ Bùi Trọng Thái.

Tại SEA Games 30, đội tuyển Boxing Việt Nam giành 1 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ ở vị trí thứ ba chung cuộc. Kết quả này kém khá xa so với hai vị trí dẫn đầu là Thái Lan (7 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ) và Philippines (5 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ). Ở SEA Games 31 sắp tới, môn Boxing sẽ tổ chức tranh tài tại TP. Bắc Ninh từ ngày 15 tới 22 tháng 5.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts