Fun88 – Tin mới vụ Greenwood hành hung bạn gái: MU có thể xử phũ, cắt hợp đồng

Một luật sư ở Anh vừa hé lộ thêm thông tin về vụ việc xung quanh Mason Greenwood đang gây chấn động xứ sở sương mù.

Video Greenwood ghi bàn cho MU (Bản quyền K+):

Đầu tuần này, gã khổng lồ đồ thể thao Nike của Mỹ đã xác nhận chấm dứt hợp đồng với Greenwood, 1 tuần sau khi tiền đạo người Anh bị bắt giữ vì 4 cáo buộc cưỡng hiếp, hành hung, tấn công tình dục và đe dọa giết người. Hiện tại, ngôi sao của MU đang được tại ngoại để chờ cảnh sát điều tra thêm.

Tin mới vụ Greenwood hành hung bạn gái: MU có thể xử phũ, cắt hợp đồng - 1

Tin mới vụ Greenwood hành hung bạn gái: MU có thể xử phũ, cắt hợp đồng - 2

Greenwood đối mặt với 4 cáo buộc hình sự

Theo Daily Mail, Nike có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với Greenwood mà không phải trả cho cầu thủ 20 tuổi một xu bồi thường nào do thiệt hại về danh tiếng và giá trị thương mại. Khoản tiền duy nhất mà Greenwood được nhận sẽ chỉ là tiền thưởng chưa được thanh toán nhưng ngôi sao của MU thậm chí có thể phải bồi thường một phần thu nhập trong hợp đồng của năm nay cho Nike nếu cầu thủ này đã nhận trước đó.

Greenwood dự kiến ​​sẽ gia hạn hợp đồng với Nike cùng mức đãi ngộ hấp dẫn vào năm tới, và quyết định chấm dứt hợp đồng có thể sẽ khiến tiền đạo người Anh thất thoát hàng triệu USD. Ngược lại, MU vẫn phải trả mức lương 75.000 bảng/tuần cho Greenwood mặc dù cầu thủ vẫn đang thi hành án kỷ luật nội bộ. Một phát ngôn viên của “Quỷ đỏ” đã tuyên bố rằng cầu thủ 20 tuổi sẽ không được thi đấu cũng như tập luyện cho đội chủ sân Old Trafford chờ đến khi có thông báo mới.

Joseph Lappin, người đứng đầu bộ phận tuyển dụng của công ty luật Stewarts ở Anh, cho biết: “Hợp đồng của Greenwood chỉ ra rằng anh ta chỉ có thể bị đình chỉ trong 14 ngày nếu được trả đủ lương. Vì vậy, về mặt lý thuyết, Greenwood dường như có thể tự do trở lại tập luyện sau 14 ngày ngay cả khi cuộc điều tra của cảnh sát vẫn đang diễn ra.

Tuy nhiên, tôi không mong điều đó xảy ra. Để Greenwood trở lại bây giờ sẽ là một cơn ác mộng cho MU về mặt hình ảnh. MU có thể đưa ra tuyên bố rằng chừng nào cảnh sát điều tra và truy tố hình sự vẫn còn hiệu lực, họ có quyền tiếp tục gia hạn án phạt kỷ luật nội bộ”.

Lappin nói thêm: “Trong những ngày gần đây, khi cuộc điều tra đang diễn ra, nguy cơ Greenwood bị MU sa thải là rất lớn. Greenwood sẽ được MU bồi thường cho số tiền mà anh ta sẽ được nhận trong phần còn lại của hợp đồng nếu việc sa thải anh ta bị phát hiện là trái pháp luật.

Nếu MU cho rằng mối quan hệ lao động đã đi đến hồi kết, nhiều khả năng họ sẽ đề nghị chấm dứt hợp đồng và trả cho Greenwood một khoản tiền dàn xếp giữa hai bên. Nếu điều này xảy ra, Greenwood có thể tìm cách gia nhập một câu lạc bộ ở nước ngoài, có thể là trên cơ sở thỏa thuận trước trong thời gian chờ kết quả của cuộc điều tra hình sự ở Anh.

Nếu Greenwood không bị kết tội, anh ta và MU có thể tìm cách chấm dứt sớm hợp đồng. Nhưng nếu Greenwood bị kết tội và bị tống vào tù, MU có thể xé hợp đồng và ngừng trả tiền cho Greenwood”.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts