Fun88 – Thủ môn Văn Lâm kiện tụng với Muangthong: FIFA ra phán quyết, người Thái sôi máu

Thủ môn Đặng Văn Lâm vướng vụ kiện tụng với CLB Muangthong United, sau quá trình chuyển nhượng đến đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka. Mới nhất, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã ra phán quyết liên quan đến vụ kiện tụng này.

Ngày 30/1, CLB Cerezo Osaka ra thông báo về việc hoàn tất quá trình chuyển nhượng liên quan đến thủ môn Đặng Văn Lâm. Trên trang chủ mình tại thời điểm đó, đội bóng Nhật Bản hồ hởi thông báo: “Chúng tôi rất vui mừng báo tin Đặng Văn Lâm đã gia nhập CLB”.

Thủ môn Văn Lâm kiện tụng với Muangthong: FIFA ra phán quyết, người Thái sôi máu - 1

Thủ môn Văn Lâm kiện tụng với Muangthong: FIFA ra phán quyết, người Thái sôi máu - 2

Tờ Siam Sport đăng tải thông tin vụ kiện tung liên quan đến thủ môn Văn Lâm đã có hồi kết

Thương vụ nói trên đã khiến Muangthong United nổi giận. Đội bóng Thái Lan là CLB chủ quản cũ của thủ môn ĐTQG Việt Nam. Muangthong United gửi đơn kiện lên LĐBĐ thế giới (FIFA) sau khi Đặng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng và chuyển sang khoác áo Cerezo Osaka. Đội chủ sân SCG cho rằng Văn Lâm đã vi phạm hợp đồng và tự ý đàm phán với CLB khác mà chưa được sự cho phép.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, thắng bại đã rõ. Cuối ngày 19/10, FIFA ra thông báo rằng Văn Lâm không phải chịu bất cứ án phạt nào liên quan tới vụ chuyển nhượng đến Cerezo Osaka. Điều đó có nghĩa Muanthong United đã bị xử thua. Thông tin này được người đại diện của Văn Lâm xác nhận.

Theo tiết lộ của người đại diện thủ môn Đăng Văn Lâm, thực tế đội bóng Thái Lan Muangthong United là phía sai trước khi tự ý cắt giảm và chậm thanh toán tiền lương. Vì vậy, đơn kiện của họ đã bị FIFA bác bỏ.

Ông Andrey Grushin nói: “FIFA đã có phán quyết, chúng tôi không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho Muangthong. Công ty của chúng tôi hiểu và luôn làm đúng theo quy định của FIFA. Vì vậy, ngay từ đầu, chúng tôi đã biết rằng mình sẽ thắng trong vụ kiện này”.

Phía báo chí Thái Lan cũng xác nhận thông tin kể trên. Tờ Siam Sport cay đắng xác nhận: “FIFA đã bác bỏ yêu cầu của CLB Muangthong United, trong vụ kiện tụng với thủ môn Đặng Văn Lâm. Trước đó, thủ môn Việt kiều của đội tuyển Việt Nam từng yêu cầu FIFA cấp giấy chuyển nhượng quốc tế tạm thời ITC cho anh, để anh ta có thể khoác áo CLB Cerezo Osaka”.

Tờ Siam Sport dẫn lời một luật sư cho sự vụ này: “Luật sư người Pháp Christoph La Loure cho biết vụ chuyển nhượng thủ môn Đặng Văn Lâm về CLB Cerezo Osaka là trái quy định. Ông ấy kêu gọi FIFA buộc CLB chủ quản hiện tại của Đặng Văn Lâm là Cerezo Osaka, bên được hưởng lợi từ vụ này, tiếp tục bồi thường thiệt hại cho Muangthong United”.

Sau phán quyết của FIFA, CLB Muangthong United có 7 ngày để đưa ra kháng cáo. Đội bóng này chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về phán quyết kể trên thông qua trang chủ hay fanpage chính thức của CLB. Nếu tiếp tục thua kiện, họ có thể đưa vấn đề lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS.

Về phần mình, thủ môn Lâm “Tây” đang dính chấn thương vai và phải nghỉ ít nhất tới hết năm 2021. Hồi tháng 9 vừa qua, Văn Lâm đã được trao cơ hội bắt chính trong trận gặp Australia tại Mỹ Đình.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts