Fun88 – Tân vương IBF Châu Á Đinh Hồng Quân: "Tôi đã đánh giá thấp đối thủ Philippines"

Trước sự lì lợm và lối tấn công của đối thủ, Đinh Hồng Quân thừa nhận đã có lúc trận đấu tranh đai IBF Châu Á nằm ngoài dự tính của anh.

Đánh bại đối thủ người Philippines – Delmar Pellio sau trận đấu 10 hiệp tại sự kiện IBF WBO 4 TITLES MATCH at THE GRAND HO TRAM, Đinh Hồng Quân đã mang về danh hiệu IBF Châu Á hạng nhẹ.

Trước cuộc đối đầu, Đinh Hồng Quân tỏ ra rất tự tin về khả năng giành được chiếc đai của Liên đoàn Quyền Anh Quốc tế (IBF) đầu tiên cho Việt Nam. Nhưng ngay từ trong buổi cân kí, võ sĩ sinh năm 1998 đã phải đối mặt với những thách thức đầu tiên khi không thể đạt mức trong lượng tiêu chuẩn ở lần cân đầu tiên.

Tới khi bước vào trận đấu, đối thủ Pellio đã chủ động áp sát, đẩy cao tốc độ ngay từ đầu khiến đại diện Việt Nam có phần bị ngợp. Không những thế, khả năng chịu đòn tốt, liên tục giữ trận đấu ở thế đôi công khiến trận đấu đi hết 10 hiệp, phải nhờ tới bảng điểm của các giám khảo để phân định thắng thua.

“Rất là khó khăn với tôi trong những hiệp đầu, rất khó để đánh out đối thủ.” – Quân chia sẻ sau khi vượt qua đối thủ người Philippines. “Ở các hiệp đầu, thế trận không diễn ra như đội của em dự đoán nhưng từ hiệp 4 trở đi, tôi đã nắm lại được cục diện. Có lẽ tôi đã đánh giá hơi thấp đối thủ và tự tin về mình, nhưng cuối cùng tôi vẫn chiến thắng, một cái tên xứng tầm với trận tranh đai.”

Đinh Hồng Quân phải mất tới 10 hiệp để giành chiến thắng trên bảng điểm trước Delmar Pellio.

“Có lẽ tôi sẽ mua coca và ăn thật no.” – Đinh Hồng Quân hài hước chia sẻ về mong muốn sau trận đấu. “Chắc chắn trong khoảng 4 tháng tới tôi sẽ phải bảo vệ chiếc đai này. Nếu có một danh hiệu nào đó cần người thách đấu, tôi sẽ sẵn sàng, nhưng mục tiêu bảo vệ đai vẫn được ưu tiên. Tôi cũng muốn cảm ơn tới CLB Cocky Buffalo và ông bầu Kim Sang Bum vì đã luôn tin tưởng trao cơ hội cho tôi.”

Đinh Hồng Quân là võ sĩ Việt Nam thứ 5 giành được một danh hiệu ở các tổ chức Quyền Anh nhà nghề. Chiến thắng của võ sĩ sinh năm 1998 một lần nữa cho thấy sự “mát tay” của ông bầu Kim Sang Bum, chủ đầu tư người Hàn Quốc của CLB Cocky Buffalo trong việc tìm kiếm các nhà vô địch chuyên nghiệp cho Boxing Việt Nam. Trước Đinh Hồng Quân, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã giành được WBO thế giới hạng mini-flyweight nhờ những đóng góp từ đơn vị đào tạo võ sĩ này.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts