Fun88 – "Soi" chỉ số trận Pacquiao vs Ugas: Sức mạnh của sự chính xác

Lựa chọn lối đánh phòng thủ phản công tỉ mỉ, Yordenis Ugas đã có một trận đấu tốt để chứng minh anh xứng đáng kế vị Manny Pacquiao giữ đai WBA.

Đáng tiếc cho Manny Pacquiao khi anh đã không thể viết tiếp kì tích trong trận tranh đai WBA Super với đối thủ người Cuba, Yordenis Ugas trong sự kiện Boxing sáng 22 tháng 8.

Ở tuổi 42, dù rất nỗ lực nhưng huyền thoại người Philippines đã không thể tạo ra bất ngờ trước một Ugas đầy tỉnh táo và uy lực.

Có thể bạn quan tâm
  • Highlights trận tranh đai WBA Super hạng bán trung: Manny Pacquiao vs Yordenis Ugas

    Highlights trận tranh đai WBA Super hạng bán trung: Manny Pacquiao vs Yordenis Ugas

Chiến thắng tính điểm (115-113, 116-112, 116-112) sau 12 hiệp đấu của Ugas, đã phần nào chứng tỏ hiện thực mà Manny Pacquiao thừa nhận: anh không sử dụng nhiều các pha né đòn và bộ pháp tốt, cộng với sự chính xác của đối thủ đã tạo nên thế trận chênh lệch.

Trong cả trận đấu, Manny Pacquiao đánh trúng 130 đòn, trong đó có 42 cú chọc trước (jab) trúng đích. Đáng chú ý, con số này chỉ chiếm lần lượt tỉ lệ 16% và 9% các pha ra tay của huyền thoại người Philippines.

Manny Pacquiao có một trận đấu không mấy thành công với những cú jab.

Ở bên kia góc đài, Yordenis Ugas tung ra ít cú đấm hơn. Trong số 405 lần ra tay, võ sĩ Cuba đánh trúng 151 đòn, chiếm tỉ lệ 37%, đặc biệt, số đòn jab trúng đích của Ugas lên tới 50 với tỉ lệ hiệu quả là 21%. Các số liệu được cung cấp bởi trang thống kê Compubox công bố sau trận đấu.

Sự chênh lệch một lần nữa thể hiện ở các đòn đánh uy lực, khi Pacquiao có 88 đòn có ảnh hưởng rõ ràng tới đối thủ. Ngược lại, Ugas với những cú thẳng – móc phải đã có 101 lần khiến Manny Pacquiao gặp khó khăn.

Yordenis Ugas tung ra ít đòn đánh nhưng tỉ lệ chính xác cao hơn hẳn.

Lựa chọn lối đánh phòng thủ, phản công bung sức ở những hiệp cuối, Yordenis Ugas chấp nhận bản thân sẽ phải đối đầu với cách ra đòn “lấy số lượng tạo áp lực” quen thuộc của Manny Pacquiao.

Nhà vô địch WBA Super đã đứng vững tổng cộng 815 cú đấm của huyền thoại người Philippines trong suốt 12 hiệp – chứng minh cho sự tỉnh táo và sáng suốt trong việc sử dụng chiến thuật của anh. Tuy nhiên, cũng cần dành lời khen cho “Pacman”, khi ở tuổi 42, anh vẫn có thể tung ra số đòn đánh chênh lệch đáng kể so với các võ sĩ trẻ tuổi.

Sau trận đấu, Manny Pacquiao cho biết anh cần thêm thời gian cân nhắc việc trở lại võ đài, cũng như tham gia tranh cử Tổng thống Philippines vào năm sau. Trong khi đó, Yordenis Ugas muốn sớm thực hiện một trận thống nhất đai với Errol Spence Jr – chủ nhân đai WBC và IBF hạng bán trung.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts