Fun88 – Soi chỉ số Fury vs Wilder 3: Năm cú knockdown kết lại "trilogy" nghẹt thở

Một trong những màn so tài đỉnh cao nhất của Boxing hạng nặng thời gian gần đây được thực hiện giữa Deontay Wilder và Tyson Fury, với 5 pha knockdown nghẹt thở.

Tyson Fury đã kết thúc “trilogy” – 3 trận đấu cùng Deontay Wilder với tình huống knockout kĩ thuật ở hiệp 11 của màn so tài vừa kết thúc tại T-Mobile Arena, Las Vegas, Nevada, Hoa Kì.

Deontay Wilder khi bước vào trận đấu đã mang tới một diện mạo mới với sự chủ động hơn trước đối thủ. Dù vậy, sự chênh lệch về thể lực và kĩ thuật giữa anh trước nhà vô địch vẫn hiện rõ khi Tyson Fury có được pha knockdown đầu tiên ở hiệp 3.

Có thể bạn quan tâm
  • Boxing: Tyson Fury đấm gục Deontay Wilder hiệp 11, bảo vệ đai WBC hạng nặng

    Boxing: Tyson Fury đấm gục Deontay Wilder hiệp 11, bảo vệ đai WBC hạng nặng

Sự vượt trội về kĩ thuật được thể hiện ngay từ cú knockdown của Fury đầu trận.

Đột biến xảy ra khi Deontay Wilder vùng lên trong hiệp 4 nhờ hai pha đấm ngã liên tiếp dù trước đó, anh mới là người bị áp đảo. Loạt đòn từ “máy dội bom” nước Mỹ đưa trận đấu tạm quay về thế cân bằng ở nửa đầu cuộc so tài.

Dù vậy, đó cũng là những nỗ lực đáng ghi nhận nhất của Deontay Wilder kể từ hiệp 6 trở đi, anh không có thêm quá nhiều tình huống dồn ép được đối phương, trước khi hoàn toàn chịu trận với pha đấm ngã ở hiệp 11 của Tyson Fury.

Điểm sáng nhất của Deontay Wilder là hai lần đấm ngã Tyson Fury ở hiệp 4.

Theo thống kê của Compubox, Tyson Fury hoàn toàn áp đảo nhờ 150 đòn trúng đích với tỉ lệ 39% so với 72 lần đấm trúng cùng tỉ lệ 20% đến từ Deontay Wilder.

Năm tình huống knockdown cũng là những điểm sáng nhất của sự kiện, biến đây trở thành một trong những trận tranh đai đáng theo dõi nhất của Boxing hạng nặng trong khoảng 20 năm trở lại đây. Đặc biệt, nếu so sánh với những màn tranh tài của Anthony Joshua với Andy Ruiz hay Wladimir Klitschko, nhiều ý kiến khẳng định “trilogy” giữa Deontay Wilder và Tyson Fury mang lại nhiều cảm xúc hơn hẳn.

Trở về Anh với chiếc đai WBC hạng nặng, Tyson Fury nâng thành tích lên 32 trận bất bại (31 thắng – 1 hòa). Trước mắt anh là cơ hội thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Oleksandr Usyk, người vừa đánh bại Anthony Joshua sau 12 hiệp đấu hồi tháng 9 vừa qua.

>>> Xem lại toàn bộ diễn biến trận Fury vs. Wilder 3 tại đây

Tyson Fury bảo toàn đai WBC hạng nặng cùng cơ hội thống nhất đai lịch sử.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts