Fun88 – Sốc MU trả góp 13 triệu bảng/5 năm mua Ronaldo, Juventus nói lời chia tay CR7

Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng phía Juventus cũng lên tiếng xác nhận chia tay siêu sao Cristiano Ronaldo. Phản ứng của đội bóng Italia bị giới mộ điệu chỉ trích là quá chậm chạp và thiếu sự tôn trọng với CR7.

Video top 10 khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Cristiano Ronaldo ở MU giai đoạn 2003-2009:

Ngày 27/8, trang chủ MU phát đi thông báo chính thức chiêu mộ thành công siêu sao Cristiano Ronaldo. Đội chủ sân Old Trafford khẳng định đã hoàn thành quá trình đàm phán với cả đội bóng chủ quản Juventus lẫn phía cá nhân Ronaldo.

Sốc MU trả góp 13 triệu bảng/5 năm mua Ronaldo, Juventus nói lời chia tay CR7 - 1

Sốc MU trả góp 13 triệu bảng/5 năm mua Ronaldo, Juventus nói lời chia tay CR7 - 2

Trang chủ Juventus đăng tải bài viết chia tay Ronaldo

Ngay sau đó, phía siêu sao Bồ Đào Nha cũng gửi thông điệp cảm ơn đến Juventus, sau 3 mùa giải nhiều kỷ niệm ở sân Allianz. Đồng thời, CR7 cũng khẳng định anh dành sự tôn trọng lớn lao đến ban lãnh, CLB và các cổ động viên của “Bà đầm già” thành Turin.

Tuy nhiên, đổi lại từ phía Juventus là một sự im lặng. Phải đến ngày 31/8, tức là 4 ngày sau khi thương vụ hoàn tất, cựu vương Serie A mới có bài viết chia tay chủ nhân của 5 danh hiệu Quả bóng vàng, với bài viết bằng 2 thứ tiếng Italia và Anh về sự kiện này.

Phản ứng chậm chạp một cách bất thường từ phía Juventus khiến các fan của Ronaldo không hài lòng. Trong bài viết này, đội bóng Italia dành nhiều lời ngợi khen cũng như tôn vinh những chiến công của siêu sao người Bồ Đào Nha. Nhưng với những người yêu mến CR7, điều này lẽ ra phải được tiến hành từ nhiều ngày trước, đồng thời phía Juventus cần làm cho cuộc chia ly này có tính trang trọng hơn.

Trong một diễn biến khác, các nguồn tin của báo chí Anh bất ngờ tiết lộ, MU đang thay thế Arsenal trở thành “FC trả góp”. Chỉ ngoại trừ phi vụ Tom Heaton ký hợp đồng theo dạng tự do, còn lại cả 3 bản hợp đồng Jadon Sancho, Raphael Varane và Cristiano Ronaldo đều được thực hiện theo dạng trả góp.

Sốc MU trả góp 13 triệu bảng/5 năm mua Ronaldo, Juventus nói lời chia tay CR7 - 3

MU sẽ trả chậm vụ Ronaldo, dù mức phí chuyển nhượng chỉ là 13 triệu bảng

Ngay trong thương vụ Ronaldo, dù mức phí chuyển nhượng trước mắt là 13 triệu bảng, đội chủ sân Old Trafford cũng tiến hành trả góp. “Quỷ đỏ” sẽ giải quyết mức phí này trong 5 năm. Bên cạnh đó, hai bên còn đạt được thỏa thuận về các khoản phụ phí với tối đa 7 triệu bảng nữa. Nếu đạt được thành tích như kỳ vọng, MU sẽ mất tối đa 20 triệu bảng phí chuyển nhượng cho tiền đạo 36 tuổi.

Phương thức trả góp ở các thương vụ chuyển nhượng vốn được áp dụng từ lâu trong bóng đá, đặc biệt là ở môi trường Serie A. Còn ở giải Ngoại hạng Anh – nơi các đội bóng có nền tảng tài chính vững mạnh, Arsenal trở thành CLB nổi tiếng với phương thức trả góp trong thương vụ Nicolas Pepe đến từ Lille mùa hè 2019 với mức phí 72 triệu bảng, được trả chậm trong nhiều năm.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts