Fun88 – Siêu máy tính công nhận Ronaldo vĩ đại nhất lịch sử, vượt Messi và “Vua” Pele

Một giáo sư toán học hàng đầu tại Đại học Oxford đã chứng minh Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Video cú đúp của Ronaldo vào lưới Ireland:

Ronaldo là một trong số những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, cùng với “đại kình địch” Lionel Messi và Diego Maradona, Pele và một số huyền thoại khác. Tuy nhiên, Giáo sư toán học Oxford, Tiến sĩ Tom Crawford mới đây đã có nghiên cứu chứng minh rằng CR7 vượt trội so với phần còn lại.

Siêu máy tính công nhận Ronaldo vĩ đại nhất lịch sử, vượt Messi và "Vua" Pele - 1

Siêu máy tính công nhận Ronaldo vĩ đại nhất lịch sử, vượt Messi và "Vua" Pele - 2

Chỉ số GOAT cho thấy Ronaldo vĩ đại nhất lịch sử

Tom Crawford cho ra đời bộ GOAT kết hợp với Livescore để chứng minh ai thực sự là cầu thủ vĩ đại nhất mợi thời đại. Theo đó, Ronaldo được chấm 100%, vượt qua Messi với 94%. “Vua” Pele, Ferenc Puskas và Ronaldo “béo” lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo. Thật bất ngờ khi Maradona chỉ đứng ở vị trí thứ 9.

Công trình nghiên cứu của Tom Crawford dựa trên 7 tiêu chí bao gồm: Số bàn thắng và danh hiệu cấp câu lạc bộ, số bàn thắng và danh hiệu cấp ĐTQG, số danh hiệu Quả bóng Vàng, số kỷ lục thế giới và cuối cùng là các mùa giải “Z-factor”. Trong đó, “Z-factor” là các mùa giải cầu thủ đó có tầm ảnh hưởng vượt trội so với những cầu thủ khác trong 5 mùa trước đó.

Ronaldo đã ghi được 674 bàn thắng ở cấp CLB sau 897 trận, trong khi Messi ghi nhiều hơn với 683 lần lập công sau 811 trận. Siêu sao người Argentina cũng đánh bại Ronaldo về số danh hiệu cấp CLB với tỷ số 35-30, mặc dù Ronaldo giành nhiều hơn 1 chức vô địch Champions League và lên ngôi ở 3 giải VĐQG khác nhau.

Siêu máy tính công nhận Ronaldo vĩ đại nhất lịch sử, vượt Messi và "Vua" Pele - 3

Ronaldo vừa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại cấp độ ĐTQG

Trên phương diện ĐTQG, Ronaldo vượt trội hơn khi ghi tới 111 bàn cho Bồ Đào Nha, so với 76 pha lập công của Messi. Cả hai đều đã có danh hiệu cấp châu lục, Ronaldo vô địch EURO 2016, trong khi Messi vừa cùng Argentina lên ngôi tại Copa America mùa hè vừa qua.

Messi đã có 6 danh hiệu Quả bóng Vàng nhiều hơn 5 lần thuộc về Ronaldo. Siêu sao người Argentina cũng đang là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay. Tuy nhiên, Ronaldo lại sở hữu tới 5 kỷ lục cá nhân, nhiều hơn so với Messi.

Dù bằng cách nào thì cũng phải nói rằng, nghiên cứu này của Tom Crawford mặc dù rất thú vị, nhưng sẽ không thực sự chứng minh được ai là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts