Fun88 – SAO Bayern Munich bị chỉ trích vì ngược đãi ngựa, hệt vụ Zouma đá mèo

Tiền đạo Thomas Muller của Bayern Munich bị chỉ trích vì một hành động được cho là ngược đãi con ngựa do mình nuôi.

Muller được biết đến là người yêu ngựa và thích đua ngựa. Anh và cô vợ Lisa, cũng là một người huấn luyện ngựa đi tranh tài ở các cuộc thi, sở hữu một con ngựa giống cừ khôi có tên D’Avie.

SAO Bayern Munich bị chỉ trích vì ngược đãi ngựa, hệt vụ Zouma đá mèo - 1

SAO Bayern Munich bị chỉ trích vì ngược đãi ngựa, hệt vụ Zouma đá mèo - 2

Muller bị chỉ trích vì cho ngựa thực hiện tư thế giao phối lạ

Cả hai đang điều hành một trang trại ngựa ở Đức, nơi họ bán những phần tinh dịch ngựa được cấp đông với giá 200 euro (khoảng hơn 5 triệu VNĐ). Ngoài ra, chỉ riêng mỗi lần D’Avie trực tiếp thụ tinh cũng đem về cho Muller số tiền lên tới 1600 euro.

Tuy nhiên, mới đây Muller đã bị PETA (Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật) “sờ gáy” sau khi khiến chú ngựa D’Avie gặp chấn thương khi đang thực hiện một cuộc thử nghiệm phối giống.

Tiền đạo thuộc biên chế Bayern thông báo: “Thật không may, chúng tôi có tin buồn. D’Avie của chúng tôi sẽ không làm việc trong một vài tháng tới. Nó bị trượt chân trong khi đang thực hiện một cuộc thử nghiệm để chuẩn bị cho mùa phối giống, và ngã khá mạnh. Nó đã bị thương ở phần móng và sẽ cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong một vài tháng tới để hồi phục. Nó đã rất bền bỉ, mọi thứ hoàn toàn đã có thể tệ hơn”.

Jana Hoger, người phát ngôn bên phía PETA, cho hay Muller đã để chú ngựa thực hiện “những tư thế giao phối kỳ quặc”, khẳng định những chuyện như thế này là “không cần thiết và có thể ngăn chặn”.

Trong thông cáo sau đó được gửi đến vợ chồng Muller, PETA bày tỏ thái độ không đồng tình: “Thật kinh hãi khi những người tự nhận mình là yêu ngựa lại bắt con vật mình đang nuôi thực hiện những tư thế giao phối kỳ quặc để thu lợi từ đó”.

Sự việc của Muller nổi lên chỉ ít ngày sau khi mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh trung vệ Kurt Zouma của West Ham sút bay một con mèo rồi cười khoái chí cùng bạn bè. Sau đó, con mèo này còn bị cựu cầu thủ Chelsea tát.

Hành động thiếu suy nghĩ khiến Zouma mất hợp đồng tài trợ từ adidas, bị West Ham phạt 2 tuần lương, tương ứng với 250.000 bảng.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts