Fun88 – Quang Hải sắp đá bóng tại Pháp, báo Malaysia coi là hình mẫu cho cầu thủ Đông Nam Á

Báo giới Malaysia coi Quang Hải là tấm gương cho chính các cầu thủ trẻ của họ học tập.

Video màn trình diễn của Quang Hải trong trận ĐTVN gặp Oman:

Sự kiện Quang Hải sắp chuyển nhượng sang một đội bóng nước Pháp đang là đề tài rất được quan tâm ở Việt Nam. Anh được xem là danh thủ tài năng nhất của bóng đá nước nhà trong 1 thập kỷ trở lại đây, là gương mặt đại diện trong thành công vượt bậc của bóng đá Việt kể từ 2017 đến nay, nên sự quan tâm của truyền thông là dễ hiểu và các fan đang rất tò mò muốn biết Quang Hải sẽ gia nhập CLB nào.

Quang Hải sắp đá bóng tại Pháp, báo Malaysia coi là hình mẫu cho cầu thủ Đông Nam Á - 1

Quang Hải sắp đá bóng tại Pháp, báo Malaysia coi là hình mẫu cho cầu thủ Đông Nam Á - 2

Bài viết của tờ Harimau Malaya về sự kiện Quang Hải sang Pháp

Nhưng không chỉ truyền thông trong nước, các đầu báo Đông Nam Á cũng đang rất quan tâm tới việc Quang Hải sẽ đến đâu. Những quốc gia như Malaysia hay Indonesia đều đã có cầu thủ xuất ngoại trong quá khứ với những mức độ thành công khác nhau, và trong ngày qua báo chí của hai nước này đã bình luận về cơ hội thành công của cầu thủ quê Đông Anh tại châu Âu.

Tờ nhật báo thể thao Harimau Malaya của Malaysia có bài viết tựa đề “Quang Hải từ chối gia hạn với Hà Nội FC để thử sức tại châu Âu”. Tờ này đề cập việc anh đã từ chối gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội để thử sức ở trời Âu, một canh bạc mà Quang Hải tỏ ra khá tự tin bởi anh muốn được nâng tầm mình hơn nữa.

“Quang Hải đã là một trụ cột trong cuộc cách mạng bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, cũng như là ngôi sao chủ lực của CLB Hà Nội, đội bóng lớn nhất Việt Nam. Anh có thể coi là cầu thủ thành công nhất của bóng đá Việt Nam khi đã đoạt mọi danh hiệu quốc gia lẫn khu vực ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG, tất cả đều trước khi anh sang tuổi 25”, bài viết có đoạn.

“Nhưng Quang Hải không muốn chỉ hài lòng với những thành công đó mà muốn tiếp tục tiến thân trong thế giới bóng đá, dẫn tới quyết định từ chối một trong những hợp đồng béo bở nhất của bóng đá Việt Nam để có cơ hội thi đấu ở châu Âu. Nếu anh đến Metz như tin đồn thì cơ hội được đá chính sẽ sáng sủa, bởi đội bóng này đang có sự xáo trộn sau khi xuống hạng”.

Quang Hải sắp đá bóng tại Pháp, báo Malaysia coi là hình mẫu cho cầu thủ Đông Nam Á - 3

“Messi của Việt Nam, Nguyễn Quang Hải, sẽ thi đấu tại Pháp mùa tới” – bài viết trên tờ Bola

“Cách suy nghĩ của Quang Hải nên được học hỏi theo bởi các cầu thủ trẻ khác tại Đông Nam Á, bao gồm chính Malaysia chúng ta vì nhiều người trong số họ quá thoải mái với việc được thi đấu ở quê nhà vì mức thu nhập thuận lợi, ngay cả khi không được ra sân nhiều.

Lối suy nghĩ như vậy sẽ khiến đội tuyển quốc gia có nguy cơ bị hủy hoại. Hãy nhìn vào những Luqman Hakim và Hadi Fayyadh, họ quyết tâm đến Bỉ và Nhật Bản với hy vọng được học hỏi, dù ở lại Malaysia sẽ cho họ cuộc sống thoải mái”.

Trong khi đó tờ Bola của Indonesia cho rằng Quang Hải với trình độ chuyên môn tốt sẽ có nền tảng căn bản để thành công ở Ligue 2. Bài viết của tờ này bình luận: “Quang Hải chưa từng thi đấu tại châu Âu nhưng có tài năng để tỏa sáng ở các giải đấu lớn tại châu Á và châu Âu. Anh có kỹ thuật cá nhân và rê dắt rất tốt, và thể hình nhỏ con càng khiến Quang Hải nhanh nhẹn trong xử lý”.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts