Fun88 – Oleksandr Usyk: "Đây vẫn chưa phải phiên bản hạng nặng hay nhất của tôi"

Với màn thể hiện đầy thuyết phục trước Anthony Joshua, Oleksandr Usyk chính thức gia nhập cuộc chơi boxing hạng nặng khốc liệt.

Oleksandr Usyk đã chính thức trở thành nhà vô địch mới của boxing hạng nặng với chiến thắng áp đảo (115-113, 116-112, 117-112) trước Anthony Joshua sau 12 hiệp đấu. Võ sĩ người Ukraine là chủ nhân mới của 4 danh hiệu WBA (Super), WBO, IBF và IBO toàn thế giới, đồng thời nâng thành tích lên 19 trận toàn thắng ở võ đài nhà nghề.

Có thể bạn quan tâm
  • Oleksandr Usyk thắng áp đảo Anthony Joshua, thâu tóm 4 đai vô địch hạng nặng

    Oleksandr Usyk thắng áp đảo Anthony Joshua, thâu tóm 4 đai vô địch hạng nặng

Huy chương Vàng Olympic London 2012 hạng 91kg đã mang tới một chiến thuật thông minh, sử dụng tốc độ và khả năng di chuyển, né tránh linh hoạt hơn hẳn để gây rối đối thủ. Sự chủ động cũng là yếu tố giúp Usyk với thể hình nhỏ con hơn Anthony Joshua tạo áp lực liên tục cho tới cuối trận.

“Trận đấu diễn biến đúng như những gì tôi mong chờ. Có một vài khoảnh khắc Anthony dồn ép tôi khá khó khăn, nhưng không có gì đặc biệt. Tôi cũng không có ý định knockout cậu ta. Góc đài của tôi nói rằng đừng cố thử việc đó, tôi có những cú đánh mạnh và cố hạ Joshua, nhưng huấn luyện viên của tôi yêu cầu dừng lại.” – Usyk phân tích chiến thuật sử dụng để giành chiến thắng.

Oleksandr Usyk tuân thủ đúng chiến thuật mang về chiến thắng áp đảo.

Mang các danh hiệu hạng nặng quay trở về tay người Ukraine kể từ thời tiền bối Wladimir Klitschko, Oleksandr Usyk cũng tiếp nối một huyền thoại khác là Evander Holyfield, trở thành võ sĩ thống nhất đai vô địch ở hai hạng cân cruiserweight và heavyweight.

Giờ đây, Usyk đã đứng ngang hàng với những tay đấm hạng nặng hàng đầu của thế hệ này. Đây cũng là lúc câu hỏi được đặt ra, liệu anh sẽ chọn ai làm đối thủ tiếp theo? Tân vương dù có câu trả lời chắc chắn, nhưng cũng đã gửi lại một lời hứa với khán giả.

“Tôi đã chuẩn bị cho trận đấu này từ tháng 1, đã không gặp gia đình mình từ rất lâu rồi và rất nhớ lũ trẻ. Giờ đây tôi sẽ quay trở về nhà và chưa vội chọn ra cái tên tiếp theo.” – Usyk nhắc lại quá trình chuẩn bị cho trận đấu. “Nhưng chắc chắn đây chưa phải Usyk của hạng nặng hay nhất mà các bạn có thể thấy. Tôi sẽ còn có những màn thể hiện tốt hơn thế này.”

Tay đấm người Ukraine đã gia nhập hàng ngũ những nhà vô địch hạng nặng của boxing thế giới.

Sau trận thắng vừa qua, Oleksandr Usyk còn phải đối mặt với điều khoản tái đấu – vốn được định sẵn bởi phía Anthony Joshua trước cuộc so tài. Việc kết luận đối thủ tiếp theo ở thời điểm này vẫn là quá vội vàng, bởi ông bầu Eddie Hearn phía Joshua dường như muốn tổ chức trận thứ hai khi kết quả đầu tiên không như ý muốn.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts