Fun88 – Nóng MU bổ nhiệm sếp mới thay Ed Woodward, đối mặt thử thách từ Pogba

MU thực hiện một màn bổ nhiệm quan trọng ở vị trí lãnh đạo cấp cao của CLB, nhắm vào vị trí của Phó chủ tịch Ed Woodward.

Theo Sky Sports, MU chuẩn bị ra thông báo về việc bổ nhiệm Richard Arnold, người hiện đang là Giám đốc điều hành của CLB, vào vị trí Tổng giám đốc thay Phó chủ tịch Ed Woodward (kiêm luôn chức CEO).

Nóng MU bổ nhiệm sếp mới thay Ed Woodward, đối mặt thử thách từ Pogba - 1

Richard Arnold (trái) sẽ tiếp quản vị trí của David Gill cách đây 8 năm

Màn bổ nhiệm này sẽ được phía MU thông báo lên thị trường chứng khoán New York nội trong ngày thứ Hai 20/12. Như vậy, Arnold là người đầu tiên ở MU giữ chức CEO kể từ khi David Gill rời ghế vào năm 2013. Nên biết, David Gill được coi là “cánh tay phải” của Sir Alex Ferguson và là người nhúng tay vào hầu hết những thương vụ mua bán đình đám nhất của “Quỷ đỏ” ở kỷ nguyên Sir Alex.

Arnold sẽ thay Woodward trong việc theo dõi các hoạt động thường ngày của câu lạc bộ và sẽ bắt đầu công việc vào năm mới 2022. Trong khi đó, Woodward, người đã giữ chức Phó chủ tịch từ năm 2012, vẫn sẽ ở lại Old Trafford để đảm nhận vai trò cố vấn cùng với Ralf Rangnick, người sẽ tiếp quản vai trò này sau giai đoạn làm HLV tạm quyền của MU.

Hồi đầu năm nay, Ed Woodward đã phải ra quyết định từ chức vì sức ép từ phía các CĐV MU sau thái độ đồng tình với giải đấu ly khai Super League. Trong thời gian tại vị, Ed Woodward dù không có nhiều hiểu biết về bóng đá, nhưng vẫn giữ được ghế nhờ rất giỏi trong việc xây dựng thương hiệu, đem về các bản hợp đồng tài trợ cho đội chủ sân Old Trafford.

Về Arnold, đây không phải là cái tên xa lạ ở Old Trafford. Người đàn ông sinh năm 1971 này từng giữ chức Giám đốc thương mại của MU khi mới 34 tuổi. Ông có kiến thức chuyên sâu về kế toán, kiểm toán và có thâm niên gần 20 năm làm việc với nhà Glazer. Nhờ vậy, Arnold rất hiểu nội tình tại MU.

Ngay khi có thông tin Richard Arnold được bổ nhiệm thay thế Ed Woodward, báo chí Anh cũng sớm nêu ra nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà ông sẽ phải giải quyết, đó là tương lai của Paul Pogba.

Nên biết, tiền vệ người Pháp chỉ còn 1 năm hợp đồng với “Quỷ đỏ”. Nếu không thuyết phục Pogba gia hạn, MU sẽ mất trắng anh vào mùa hè năm sau. Đây rõ ràng là điều mà MU không muốn, nhất là khi họ đã từng mất 89 triệu bảng trả cho Juventus để mua Pogba hồi năm 2016. Nếu thuyết phục được Pogba đổi ý và ở lại thì đây sẽ là chiến thắng lớn của Arnold.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts