Fun88 – Những con số ấn tượng ở trận tranh đai Manny Pacquiao vs Yordenis Ugas

Cùng nhìn lại những con số đáng chú ý nhất trước thềm trận tranh đai WBA Super giữa Manny Pacquiao và Yordenis Ugas.

Chỉ chưa đầy 24 giờ nữa, trận tranh đai WBA Super giữa Manny Pacquiao và Yordenis Ugas – cuộc đối đầu đáng chú ý nhất là Boxing thế giới trong tháng 8 sẽ diễn ra tại T-Mobile Arena, Las Vegas, Hoa Kì.

Trước thềm trận đấu diễn ra, hãy cùng Webthethao.vn thống kê lại những con số – kỷ lục ấn tượng nhất của cả hai võ sĩ trong suốt sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm
  • Xem trận Manny Pacquiao vs Yordenis Ugas ở đâu, kênh nào?

    Xem trận Manny Pacquiao vs Yordenis Ugas ở đâu, kênh nào?

Manny Pacquiao

Một sự nghiệp kéo dài 71 trận đấu qua 4 thập kỉ, Manny Pacquiao đã trở thành một trong những boxer vĩ đại nhất trong lịch sử làng Quyền Anh thế giới nói chung và Châu Á nói riêng.

“Pacman” là võ sĩ duy nhất cho tới hiện tại giành đai vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau từ hạng ruồi cho tới hạng siêu bán trung. Anh cũng là võ sĩ giành chức vô địch lineal ở 5 khác hạng cân khác nhau duy nhất được ghi nhận.

Khi đánh bại Keith Thurman vào năm 2019, Manny Pacquiao mang về đai WBA Super, đồng thời trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất trong lịch sử giành đai vô địch hạng bán trung (40 tuổi 215 ngày). Đây là danh hiệu thế giới 13 của Pacman trong suốt sự nghiệp thi đấu nhà nghề.

Tiếp tục giữ đai WBA Super cho tới tháng 1 năm 2021, anh tiếp tục là võ sĩ duy nhất trong lịch sử cho tới hiện tại giữ đai thế giới ở 4 thập niên khác nhau (1990s, 2000s, 2010s, 2020s).

Manny Pacquiao là boxer Châu Á vĩ đại nhất trong lịch sử.

Nhờ các thành tích đã đạt được của mình, Manny Pacquiao đã được WBC, WBO, HBO bầu chọn là võ sĩ của thập niên 2000. Anh cũng giành giải “Võ sĩ của năm” trong 3 năm 2006, 2008 và 2009.

Trận đấu có số lượng mua bản quyền truyền hình lớn nhất trong lịch sử cũng thuộc về Manny Pacuqiao trong trận đấu với Floyd Mayweather Jr năm 2015, đã thu về 4,6 triệu lượt mua, giúp huyền thoại Philippines thu về hơn 130 triệu đô la.

Yordenis Ugas

Dù không thể so sánh về sự nổi tiếng cũng như vĩ đại trên sàn Boxing, Yordenis Ugas cũng đã nắm giữ một số thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp.

Anh là nhà vô địch nghiệp dư thế giới năm 2005 tại Miên Dương, Trung Quốc sau khi đánh bại 6 đối thủ ở hạng nhẹ. Hai năm sau đó, tay đấm người Cuba cũng giành chức vô địch khu vực Trung Mỹ và Caribe năm 2006, chức vô địch Châu Mỹ vào năm 2007.

Tại Olympic Bắc Kinh 2008, Yordenis Ugas đã mang về tấm huy chương đồng sau khi vượt qua 3 đối thủ, chỉ để thua Daouda Sow (Pháp) ở trận đấu cuối cùng.

Ra mắt sàn Boxing nhà nghề năm 2010, tới nay, Yordenis Ugas đã trải qua 30 trận đấu với 26 thắng – 4 thua. Đáng chú ý, tay đấm sinh năm 1986 chưa từng bị knockout trên võ đài nhà nghề.

Yordenis Ugas – người giữ đai WBA Super từng giành HCĐ tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Trước thềm trận đấu này, Manny Pacquiao được tiết lộ chắc chắn sẽ mang về 5 triệu đô la tiền thù lao cứng để xuất hiện trên võ đài.

Ngoài ra, tùy thuộc vào doanh số bán bản quyền truyền hình (pay-per-views), huyền thoại người Philippines được dự đoán có thể mang về từ 25 tới 30 triệu đô la. Về phía Yordenis Ugas, do là phương án thế chỗ Errol Spence Jr vào phút chót, khoản thù lao của võ sĩ người Cuba không được tiết lộ, tuy nhiên, đây chắc chắn là trận đấu quan trọng và mang lại thù lao tốt nhất sự nghiệp của Ugas.

Từ tháng 10/2020 – 10/2023, Vietcontent và VTVcab hân hạnh đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng độc quyền các trận đấu Boxing hấp dẫn trong 36 sự kiện của đối tác Fight Sports tại thị trường Việt Nam.

Với thành công từ các sự kiện như Mayweather vs. Paul hồi tháng 6, hạ tầng các kênh Thể thao của VTV Cab, những thông tin bên lề, video highlights từng trận cũng được Vietcontent cung cấp qua các hạ tầng của mình như trang Webthethao.vn hay trên MyClip.

Theo dõi những thông tin – video clip mới nhất của làng thể thao đối kháng MMA – Boxing – UFC tại MyClip.vn.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts