Fun88 – Những chỉ số lật ngược lại kết quả trận Oscar Valdez vs Robson Conceicao

Các con số thống kê cho thấy Robson Conceicao hoàn toàn vượt trội nhà vô địch Oscar Valdez trong 12 hiệp đấu và nhận kết quả … thua cuộc.

Sau 12 hiệp đấu, tay đấm người Mexico – Oscar Valdez đã bảo vệ thành công đai vô địch boxing WBC hạng super-featherweight trước người thách đấu, võ sĩ Brazil Robson Conceicao trong sự kiện vừa kết thúc sáng nay.

Tuy nhiên, hai từ “thành công” có lẽ là quá ưu ái với Valdez, khi anh không hề tạo ra được một thế trận áp đảo trước đối thủ, và cả số lượng lẫn tỉ lệ ra đòn chính xác.

Có thể bạn quan tâm
  • Boxing: Oscar Valdez bảo vệ đai WBC đầy tranh cãi trước Robson Conceicao

    Boxing: Oscar Valdez bảo vệ đai WBC đầy tranh cãi trước Robson Conceicao

Theo thống kê từ trang Compubox, qua 12 hiệp, Oscar Valdez có tổng tỉ lệ đánh trúng là 21%, với 83 đòn trúng đích sau 390 lần ra tay. Con số này của Robson Conceicao là 24%, với 141 đòn chính xác trên tổng số 576 cú đấm được tung ra bởi võ sĩ người Brazil.

Robson Conceicao vượt hơn hẳn cả về tỉ lệ lẫn số lượng đòn chính xác.

Bóc tách riêng từng loại đòn đánh, ngay cả số đòn jab, Conceicao cũng trội hơn nhờ 38 đòn, gấp đôi con số 19 của nhà vô địch.

Và 103 đòn uy lực của HCV Olympic Rio người Brazil, so với 64 lần Oscar Valdez thể hiện được sức mạnh, sẽ một lần nữa khẳng định rằng tay đấm người Mexico không thể vượt qua đối thủ ngay chính sở trường của mình.

Những thông số trên, cùng với bảng điểm 117-110, 115-112, 115-112 từ ba giám định dành cho … Oscar Valdez, chắc chắn sẽ biến trận bảo vệ đai WBC hạng super-featherweight thành một trong những trận đấu tranh cãi nhất làng boxing thời gian trở lại đây.

Chỉ số trận đấu giữa Oscar Valdez và Robson Conceicao.

Trước trận đấu, vụ việc Oscar Valdez dương tính với chất cấm nhưng vẫn được bảo vệ đai, đã khiến WBC (Hội đồng Quyền Anh Thế giới) cùng Ủy ban Thể thao Pascua Yaqui Tribe hứng chịu những chỉ trích về tính minh bạch trong việc giám sát võ sĩ.

Giờ đây, với kết quả trên, sự thất vọng sẽ bao trùm lên một trong những tổ chức quản lý boxing danh giá và lâu đời nhất lịch sử. Đồng thời, niềm tin về tính công bằng, cũng như sức hấp dẫn của bộ môn này sẽ bị đặt dưới sự hoài nghi của khán giả trong tương lai.

Chiếc đai và “chiến thắng” dành cho Oscar Valdez có còn xứng đáng.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts