Fun88 – Nhà vô địch WBO Nguyễn Thị Thu Nhi: Nhiệt huyết người Việt Nam đưa tôi đi qua 10 hiệp

Chia sẻ từ Nguyễn Thị Thu Nhi sau 10 hiệp so găng đánh bại đối thủ Nhật Bản Etsuko Tada, đi vào lịch sử Boxing Việt Nam với tư cách nhà vô địch thế giới đầu tiên.

Ngày 23 tháng 10 năm 2021 sẽ đi vào lịch sử Boxing Việt Nam khi chúng ta chào đón nhà vô địch thế giới đầu tiên: Nguyễn Thị Thu Nhi.

Nữ võ sĩ sinh năm 1996 đã vượt qua 10 hiệp đấu với đương kim vô địch thế giới từ Nhật Bản – Etsuko Tada để mang về chiếc đai WBO hạng mini-flyweight, chức vô địch nằm ở một trong bốn hệ thống uy tin nhất làng Quyền Anh.

Trước khi đối đầu Etsuko Tada, Nguyễn Thị Thu Nhi đã trải qua nửa đầu năm 2021 không mấy thuận lợi khi liên tục phải dời lịch thi đấu, không được tập luyện đầy đủ do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 tại Việt Nam. Mãi tới tháng 8 vừa qua, khi trận tranh đai được công bố tại Hàn Quốc, cô cùng các đồng đội tại Cocky Buffalo Boxing mới sang Uzbekistan tiến hành chuyến tập huấn.

Về đối thủ của Thu Nhi, Etsuko Tada vượt trội hơn hẳn về kinh nghiệm lẫn thành tích: 26 trận chuyên nghiệp, 7 knockout, từng giữ đai WBA, IBF và WBO thế giới trong 13 trận, con số quá xa với thành tích vỏn vẹn 4 trận thắng của tay đấm Việt Nam trên sàn đấu nhà nghề.

“Trước trận đấu, em cũng có một phần tâm lý vì có rất nhiều người nói với em chị ấy rất mạnh, khỏe và đặc biệt nhiều kinh nghiệm. Nhưng khi lên đài đánh được một hiệp đầu thì em thấy chị ấy cũng bình thường thôi, em có thể giành được đai.”

Có thể bạn quan tâm
  • Đinh Hồng Quân tung combo sấm sét, knockout đối thủ Hàn Quốc ngay hiệp 2

    Đinh Hồng Quân tung combo sấm sét, knockout đối thủ Hàn Quốc ngay hiệp 2

Có thể bạn quan tâm
  • Cộng đồng võ thuật Việt Nam hân hoan chào đón chiếc đai lịch sử của Nguyễn Thị Thu Nhi

    Cộng đồng võ thuật Việt Nam hân hoan chào đón chiếc đai lịch sử của Nguyễn Thị Thu Nhi

Nữ võ sĩ nhập cuộc tự tin và chiếm lĩnh thế trận ngay từ những hiệp đầu. (Ảnh: Copyright 2021. ‘FINAL FLASH’ 박종혁 All rights reserved.)

Dù vậy, màn thể hiện của Thu Nhi đã thể hiện phần nào thành quả sau 2 tháng “tu luyện” tại Uzbekistan với hàng loạt khó khăn về thay đổi thói quen sinh hoạt, thời tiết lẫn chế độ tập luyện. Nữ võ sĩ cũng khẳng định cô đã lấy tinh thần quyết tâm của một người Việt Nam để bước vào trận đấu này.

“Hiện tại em thấy rất vui vì không nghĩ mình có thể làm được những điều mình mơ ước. Em đem theo lòng nhiệt huyết của người Việt Nam lên đài đánh hết 10 hiệp, và đây, chiến tích của em nhưng vẫn rất vui vì em đã chiến thắng.” – Thu Nhi hào hứng chia sẻ niềm vui bằng những vết băng trên đầu và mắt phải vừa được xử lý sau trận đấu.

“Chiến thắng này đầu tiên em muốn dành cho gia đình của em nói riêng, còn nói chung em muốn dành nó trận thắng cho những người Việt Nam đã theo dõi và ủng hộ em bấy lâu nay. Đối với em, chiến thắng đối với em rất ý nghĩa, vì em sẽ là người đầu tiên được vào lịch sử Việt Nam, là võ sĩ đầu tiên có đai thế giới.”

Thu Nhi chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng với các “chiến tích” lưu lại sau trận đấu.

Bên cạnh Nguyễn Thị Thu Nhi, hai võ sĩ Việt Nam khác cũng thi đấu tại sự kiện WBO chiều nay tại Hàn Quốc. Ở trận mở màn, tay đấm Sẳm Minh Phát thất bại đáng tiếc ở hiệp 7 trước đối thủ dày kinh nghiệm ArAr Andales trong trận tranh đai WBO Oriental hạng miniflyweight. Ở trận đấu thứ 6, võ sĩ Đinh Hồng Quân giành chiến thắng knockout hiệp 2 trước đối thủ chủ nhà Kim Dong Hee sau một pha móc trái sấm sét.

Thành công của Nguyễn Thị Thu Nhi một lần nữa cho thấy bước phát triển rõ rệt của boxing nhà nghề tại Việt Nam trong những năm gần đây. Các đơn vị tư nhân khi dành sự quan tâm, đầu tư đã tìm kiếm được hàng loạt võ sĩ tài năng để thi đấu ở những võ đài quốc tế. Nếu có đường hường phát triển phù hợp giữa các doanh nghiệp cùng đơn vị quản lý nhà nước, Boxing sẽ tiếp tục dẫn đầu trong xu hướng xã hội hóa, phát triển nền kinh tế thể thao chuyên nghiệp vẫn còn rất sơ khai ở Việt Nam.

VIDEO Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada, giành đai vô địch lịch sử cho Boxing Việt Nam:


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts