Fun88 – Nhà VĐTG Thu Nhi "bị cấm" thi đấu giải vô địch Boxing toàn quốc 2021?

Nhà VĐTG Nguyễn Thị Thu Nhi hiện vẫn chưa được Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam tiếp nhận trong danh sách đăng ký thi đấu giải vô địch Boxing toàn quốc 2021.

–>> “Thiên thần đen” Nguyễn Thị Thu Nhi: 8 hình xăm cùng những chuyện chưa kể

Nguyễn Thị Thu Nhi đã ghi mốc son cho Boxing Việt Nam trên bản đồ quốc tế khi giành chiếc đai vô địch WBO thế giới hạng 48 kg bằng chiến thắng tính điểm trước đối thủ rất mạnh Etsuko Tada hồi cuối tháng 10 vừa qua tại Hàn Quốc.

Sau khi trở về nước hoàn thành cách ly y tế, tay đấm gốc An Giang chỉ có ít ngày chuẩn bị giải vô địch Boxing toàn quốc 2021 tổ chức ở Bắc Ninh từ 29/11 – 6/12.

Việc Thu Nhi dự giải với tâm thế nhà VĐTG chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của giới truyền thông nước nhà.

Tuy nhiên, hôm thứ Hai vừa qua 22/11 Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam (VBF) đã ra văn bản quyết định “tạm dừng tiếp nhận danh sách đăng ký tham gia thi đấu của đơn vị Cần Thơ đối với hai VĐV là Nguyễn Thị Thu Nhi và Sẳm Minh Phát, do nhận thấy có sự tranh chấp, chưa thống nhất giữa hai đơn vị quản lý VĐV là Cần Thơ và TP HCM”.

Thu Nhi là võ sỹ Boxing Việt Nam đầu tiên giành một chiếc đai chuyên nghiệp hàng đầu thế giới WBO

Theo tìm hiểu của Webthethao.vn, Thu Nhi và Minh Phát nằm trong danh sách đăng ký VĐV thi đấu của đơn vị Cần Thơ tại giải VĐ Boxing toàn quốc 2021 đã gửi tới VBF.

Nhưng cách đây 1 tuần Sở VHTT TP HCM đã có công văn gửi tới VBF, trong đó đơn vị này có giải thích: Căn cứ theo quyết định số 1090/QĐ – Sở VHTT ngày 13/7/2021 của Sở VHTT Thành phố Hồ Chí Minh về việc cho ra đội tuyển Thành phố năm 2021 đối với môn Boxing, trong đó có 2 VĐV là Nguyễn Thị Thu Nhi (sinh năm 1996) và Sẳm Minh Phát (1994), là 2 VĐV được đơn vị Thành phố cho hưởng chế độ đến hết ngày 30/6/2021 và tại Điều 3 có ghi “Vận động viên không được phép thi đấu cho bất kỳ đơn vị Tỉnh, Thành, ngành nào khác nếu chưa được sự đồng ý của Sở VHTT TP HCM“.

Từ công văn của Sở VHTT Thành phố Hồ Chí Minh, có thể thấy hiện tại cả hai võ sỹ Thu Nhi – Minh Phát đều không còn hợp đồng chính thức với đơn vị này, nhưng việc cả hai có được thi đấu cho đơn vị mới hay không thì vẫn phải chờ… sự cho phép từ đoàn Thành phố.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của Webthethao.vn, vào cuối tháng 10/2020 cả Thu Nhi và Minh Phát đều đã tiến hành thanh lý hợp đồng đào tạo và thi đấu vận động viên trước thời hạn với đơn vị chủ quản là Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (Sở VHTT TP HCM). Thậm chí trong bản thanh lý hợp đồng này con ghi rõ thời điểm hai bên kết thúc hợp đồng là từ ngày 13/5/2020.

Sau đó, cả hai VĐV này đã ký hợp đồng tuyển dụng với đơn vị chủ quản mới là Trung tâm Thể dục thể thao Cần Thơ kể từ tháng 1/2021.

–>> Ông Hoàng Quốc Vinh: “Sẽ đầu tư những hạng cân nhỏ của Thu Nhi và Nguyễn Thị Tâm”

Minh Phát và Thu Nhi đều đã tập trung cho Boxing chuyên nghiệp

Như vậy, từ góc độ hợp đồng lao động đã ký kết, đơn vị chủ quản Cần Thơ có cơ sở để đăng ký thi đấu cho Thu Nhi và Minh Phát ở giải vô địch Boxing toàn quốc 2021.

Được biết, hiện tại Thu Nhi vẫn tích cực tập luyện và chuẩn bị cho phương án thi đấu tại Bắc Ninh từ đầu tuần tới, dù chưa rõ có thể kịp được đăng ký thi đấu theo hạn chót vào ngày 27/11 tới hay không.

Để rộng đường dư luận, Webthethao sẽ tiếp tục liên hệ các bên liên quan như Liên đoàn Boxing Việt Nam, đơn vị Cần Thơ và TP HCM để có câu trả lời xác đáng nhất cung cấp tới quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

Công văn về việc tạm dừng đăng ký thi đấu giải Boxing vô địch toàn quốc 2021 ở Bắc Ninh với Thu Nhi và Minh Phát do VBF ban hành


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts