Fun88 – Nguyễn Thị Thu Nhi trở về Việt Nam, chuẩn bị cho kế hoạch bảo vệ đai tiếp theo

Trở về từ Hàn Quốc, Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ dành thời gian chuẩn bị cho trận bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp sau khi hoàn thành cách ly.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Thu Nhi cho biết cô cùng hai đồng đội Sẳm Minh Phát, Đinh Hồng Quân đã đáp chuyến bay xuống TP. Hồ Chí Minh tối ngày 11 tháng 11, chính thức trở về Việt Nam sau thời gian gần 3 tháng tập huấn và thi đấu.

Trước đó, nữ võ sĩ cho biết sau khi giành đai vô địch WBO thế giới, cô đã dành thời gian để xử lý các chấn thương từ trận đấu với Etsuko Tada hồi cuối tháng 10. Nữ võ sĩ cho biết sau khi trở về Việt Nam, cô vẫn phải trải qua quá trình cách ly trước khi quay trở về với gia đình và bạn bè.

“Ngay sau trận đấu với Tada, em cũng nhận được thông tin đã có các đối thủ muốn thách đấu đai vô địch của mình nhưng hiện phía ông bầu vẫn chưa xác nhận đó là ai. Sau khi về Việt Nam, em sẽ thăm gia đình, bạn bè trước khi tiếp tục tập luyện để bảo vệ đai sau 4 tháng nữa.”

“Vì theo điều lệ của WBO, cứ mỗi 4 hay 6 tháng thì mình sẽ phải bảo vệ đai chứ không được giữ đai mãi. Vì thế em cũng phải sớm chuẩn bị cho trận đấu.” – Nguyễn Thị Thu Nhi cho biết.

Có thể bạn quan tâm
  • Rút lui khỏi giải thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi chuẩn bị bảo vệ đai nhà nghề sau 4 tháng

    Rút lui khỏi giải thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi chuẩn bị bảo vệ đai nhà nghề sau 4 tháng

Sau khi về Việt Nam, Thu Nhi sẽ có khoảng 4 tháng nghỉ ngơi và chuẩn bị trước trận đấu tiếp theo.

Chia sẻ với bạn bè, Thu Nhi cho biết hiện chiếc đai WBO thế giới vẫn đang tạm ở lại Hàn Quốc và sẽ được ông bầu Kim Sang Bum mang trở về Việt Nam trong vài ngày tới. Để chuẩn bị cho quá trình bảo vệ đai, dựa trên tình hình dịch bệnh và khả năng di chuyển, Nguyễn Thị Thu Nhi có thể tiếp tục đi tập huấn cho trận đấu tiếp theo, hoặc tiến hành phương án chuẩn bị ngay tại Việt Nam cùng các bạn tập và chuyên gia nước ngoài.

Hiện tại, chiếc đai thế giới của cô đang được nhắm tới bởi nhiều đối thủ cùng hạng cân, điển hình như Ayaka Miyao – đối thủ “hụt” của cô trước khi chạm trán Etsuko Tada, hoặc các võ sĩ nằm trong Top 10, Top 15 như Mizuki Chimoto, Yuko Kuroki cũng đều là các cái tên có khả năng đề xuất tranh đai.

Thành công của Nguyễn Thị Thu Nhi một lần nữa cho thấy tiềm năng của Boxing nữ Việt Nam trên các đấu trường quốc tế. Năm 2019, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Hương lần đầu giành huy chương Đồng tại giải Vô địch boxing nữ thế giới 2019. Tháng 7 vừa qua, Nguyễn Thị Tâm cũng là vận động viên nữ đầu tiên tham dự Olympic.

Tháng 12 tới đây, Tâm cùng đồng đội Vương Thị Vỹ – tay đấm từng giành HCV trẻ thế giới 2011 cũng nằm trong kế hoạch dự giải Vô địch Boxing nữ thế giới 2021 dự kiến khởi tranh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, Nguyễn Thị Thu Nhi cũng có trong kế hoạch đề xuất của Bộ môn Boxing, Tổng cục Thể dục thể thao, nhưng đã rút lui để hoàn tất quá trình điều trị chấn thương.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts