Fun88 – Nguyễn Thị Thu Nhi tranh đai WBO Thế giới trong tháng 10 tại Hàn Quốc

Sau thời gian hoãn vì COVID-19, boxer Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ tham gia tranh đai WBO thế giới với đối thủ Etsuko Tada tại Hàn Quốc.

Theo tiết lộ từ ông bầu Kim Sang Bum – chủ quan CLB Cocky Buffalo nơi Nguyễn Thị Thu Nhi đang tập luyện, trận tranh đai WBO giữa nữ võ sĩ sinh năm 1996 và đối thủ – nhà vô địch WBO hạng Minimumweight người Nhật Bản, Etsuko Tada sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 10 tới đây tại Ansan, Hàn Quốc.

Ban đầu, trận đấu dự kiến được tổ chức tại thành phố Quảng Ngãi vào tháng 2, theo như kế hoạch ban đầu của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, kết hợp cùng Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam và CLB Cocky Buffalo.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và Nhật Bản, trận đấu được thông báo dời lịch sang tháng 4 và tiếp tục là tháng 10 tới đây tại Hàn Quốc, để phù hợp với điều kiện của các bên.

Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ tranh đai WBO Thế giới tại Hàn Quốc.

Tháng 2 năm 2020, Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai vô địch WBO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sau khi đánh bại đối thủ Kanyarat Yoohanngoh trên đất Campuchia, đây là điều kiện để nữ võ sĩ có thể tham gia trận tranh đai vô địch thế giới.

Đối thủ sắp tới của Nguyễn Thị Thu Nhi, tay đấm Nhật Bản Etsuko Tada đang giữ đai WBO Thế giới sau khi hạ gục Ayaka Miyao hồi tháng 12 năm 2020 vừa qua. Tada được đánh giá là võ sĩ mạnh với 26 lần thượng đài nhà nghề, với 20 chiến thắng, 7 knockout.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, Thu Nhi cùng các đồng đội, bao gồm các tay đấm Sầm Minh Phát, Đỗ Hồng Quân – những võ sĩ cũng thượng đài ở sự kiện tháng 10 tới, đã lên đường sang Uzbekistan để tập huấn chuyên sâu. Dự kiến, khóa huấn luyện sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, trước khi cả đội di chuyển đến Hàn Quốc để tham gia thi đấu.

Lịch thi đấu của sự kiện được công bố (Nguồn: FB Kim Sang Bum)


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts