Fun88 – Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ biến Etsuko Tada thành "cựu vô địch WBO" bằng cách nào?

Đứng trước đối thủ vượt trội hơn cả về kinh nghiệm, thành tích như Etsuko Tada, Nguyễn Thị Thu Nhi cũng có những đấu pháp riêng để hướng tới chiến thắng.

Chiều nay, làng boxing Việt Nam sẽ chứng kiến thêm một trận đấu lịch sử khi nhà vô địch WBO Châu Á-Thái Bình Dương Nguyễn Thị Thu Nhi bước vào trận tranh đai với tay đấm người Nhật Bản đang giữ đai vô địch thế giới – Etsuko Tada.

Etsuko Tada năm nay đã 40 tuổi những vẫn được xếp hạng 4,5/5 sao theo đánh giá của trang thông tin uy tín BoxRec, đồng thời là giữ vị trí số 1 trong 76 võ sĩ ở hạng cân của mình trên toàn thế giới. Điểm đáng nể của tay đấm Nhật Bản chính là việc luôn giữ một áp lực liên tục trong trận đấu, sử dụng khả năng di chuyển để buộc đối phương phải “bận rộn” trong các pha xử lý.

Trước thách thức này, đối với Nguyễn Thị Thu Nhi – người mới chỉ có 4 trận đấu nhà nghề và vừa trải qua nửa đầu năm 2021 gián đoạn trong quá trình tập luyện, rõ ràng đây không phải là thách thức nhỏ.

Có thể bạn quan tâm
  • Thu Nhi: Cô bé bán vé số và giấc mơ trở thành tay đấm chuyên nghiệp

    Thu Nhi: Cô bé bán vé số và giấc mơ trở thành tay đấm chuyên nghiệp

  • Trực tiếp Boxing: Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada

    Trực tiếp Boxing: Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada

Etsuko Tada là thử thách lớn nhất mà Nguyễn Thị Thu Nhi từng chạm trán.

Dù vậy, để chuẩn bị cho trận đấu tới, Nguyễn Thị Thu Nhi cùng các đồng đội đã trải qua chuyến tập huấn kéo dài 2 tháng tại Tashkent, Uzbekistan với các võ sĩ thuộc đội tuyển quốc gia này.

Việc được rèn giũa với những võ sĩ vừa trở về từ Olympic Tokyo đã khiến Thu Nhi phần nào tự tin hơn về cơ hội chiến thắng của mình.

“Ưu thế của việc tập luyện ở Uzbekistan là những bài tập chạy leo núi rất nhiều. Khi tập với các nữ vận động viên vừa trở về từ Olympic, em thấy tốc độ của họ rất tốt, tuy nhiên về thể lực em có thể nhỉnh hơn. Em có thể đánh với họ 6 tới 10 hiệp, khoảng 3 tới 6 người.”

“Nói về chị Etsuko Tada, chị ấy là một võ sĩ dày dặn kinh nghiệm, dựa trên các clip thi đấu thì chị ấy rất khỏe và lì. Nhưng em nghĩ chị ấy cũng đã lớn tuổi, sức khỏe và độ dẻo dai sẽ không bằng tuổi trẻ như em, nên em rất tự tin.”

“Em nghĩ mấu chốt trận đấu là sức mạnh và tốc độ của em. Em chỉ có một câu nói để thể hiện sự tự tin của mình rằng: chị ấy sắp trở thành nhà cựu vô địch.”

Nữ võ sĩ sinh năm 1996 hướng tới chiếc đai thế giới đầu tiên cho Boxing Việt Nam.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts