Fun88 – Nghịch lý Boxing Olympic: Ngồi xe lăn rời võ đài, võ sĩ vẫn được xử thắng

Trường hợp giữa tay đấm chủ nhà Ryomei Tanaka và đối thủ Yuberjen Martínez chắc chắn sẽ để lại nhiều tranh cãi ở bộ môn Boxing Olympic.

Vì những vấn đề về công tác tổ chức của Hiệp hội Boxing Quốc tế (AIBA), Ủy ban Olympic Quốc tế đã quyết định loại cơ quan này ra khỏi Olympic Tokyo và sử dụng đội ngũ điều hành riêng.

Tuy nhiên, không vì thế, công tác trọng tài và giám định của giải đấu không thoát khỏi việc bị nghi vấn, đỉnh điểm là sau trận đấu giữa võ sĩ chủ nhà Ryomei Tanaka và đối thủ Yuberjen Martínez (Colombia) trong loạt trận ngày hôm qua.

Trong hiệp 1 và hiệp 3, Ryomei Tanaka là người dính nhiều pha ra đòn nặng hơn từ đối thủ Nam Mỹ. Tay đấm người Nhật chỉ có hiệp 2 được đánh giá cao hơn nhờ khả năng phản đòn và tránh né những đợt công kích của đối phương.

Yuberjen Martínez là người có nhiều tình huống ra đòn hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, khi kết quả vang lên, Ryomei Tanaka vẫn được các giám định chấm thắng cuộc với tỉ số chênh lệch 4-1, gây ra nhiều bức xúc trong cộng đồng Boxing thế giới. Thậm chí, võ sĩ người Nhật Bản phải rời võ đài trên xe lăn vì kiệt sức sau trận đấu.

Trước kết quả này, Martinez đã phản ứng với kết quả này từ các giám định: “Tôi không biết họ đã xem trận đấu nào. Vinh quang vì Chúa còn hôm nay tôi đã thua cuộc. Rất nhiều lần trọng tài cho điểm không chính xác, chúng tôi tới đây chỉ mong có được sự công bằng.”

Ryomei Tanaka rời võ đài trên xe lăn.

Không chỉ với Yuberjen Martínez, võ sĩ từng để thua Ryomei Tanaka ở vòng đấu trước đó là Hu Jianguan cũng lên tiếng về công tác trọng tài, khi anh để thua với tỉ số 3-1 dù thế trận không quá chênh lệch.

“Công bằng chỉ dành cho đội nhà còn tôi như vật tế vậy. Trái tim tôi không thể chấp nhận kết quả nhưng cũng chẳng thể làm gì khác. Hi vọng những việc như thế này sẽ không tái diễn.” – Hu bức xúc.

Ở trận bán kết, Ryomei Tanaka sẽ đối đầu võ sĩ người Philippines Carlo Palaam, những diễn biến trước đó sẽ khiến cuộc đối đầu của võ sĩ người Nhật Bản càng được để ý hơn, giữa những hoài nghi về tính công bằng của các trận đấu.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts