Fun88 – MU bỏ qua Declan Rice đáng tiếc: 900 phút mới chỉ 1 lần mất bóng, vượt xa Fred

MU bỏ qua cơ hội mua Declan Rice trong mùa hè và Rice vẫn tiếp tục tỏa sáng trong khi "Quỷ Đỏ" chật vật với bài toán tiền vệ.

Màn trình diễn của Declan Rice trước Aston Villa (bản quyền K+)

Một trong những vấn đề của MU mùa giải này được xem là nằm ở hàng tiền vệ. Mặt trận tấn công không đến nỗi khi Bruno Fernandes vẫn ổn, Paul Pogba thi thoảng có những phút giây chói sáng, nhưng ở phương diện phòng thủ & đánh chặn thì các tiền vệ MU bị đánh giá quá phập phù và hay mắc lỗi.

MU bỏ qua Declan Rice đáng tiếc: 900 phút mới chỉ 1 lần mất bóng, vượt xa Fred - 1

MU bỏ qua Declan Rice đáng tiếc: 900 phút mới chỉ 1 lần mất bóng, vượt xa Fred - 2

Fred đang là một trong những ngôi sao bị chỉ trích nhiều nhất tại MU mùa này

Nhân vật bị nhiều chỉ trích nhất là Fred bởi tiền vệ người Brazil hay bị soi mỗi lần anh mắc lỗi, để mất bóng hay chuyền hỏng ở khu vực giữa sân. Và đã có nhiều thông tin cho rằng MU định mua tiền vệ trong mùa hè vừa qua nhưng lại bỏ đó để đi đón Cristiano Ronaldo trở lại.

Declan Rice của West Ham được cho là mục tiêu của MU, một tiền vệ đã chói sáng trong vài mùa qua và là thành viên chủ lực trong đội hình ĐT Anh lọt vào chung kết EURO năm nay. West Ham có lý khi hét mức giá lên tới 80 triệu bảng cho Rice, và gần đây HLV David Moyes thậm chí còn nói rằng giờ đội nào đến hỏi mua Rice sẽ phải trả một số tiền còn lớn hơn nữa vì phong độ xuất sắc của anh từ đầu mùa.

Theo các số liệu thống kê của Opta Sports và FBRef, Rice sau hơn 900 phút thi đấu ở Premier League mùa này đã để bị cướp bóng chỉ đúng 1 lần. Trong danh sách các cầu thủ đá từ 900 phút trở lên ở Premier League thì chỉ có 3 cầu thủ khác cũng để mất bóng chỉ 1 lần, nhưng Angelo Ogbonna, Liam Cooper và Lewis Dunk đều là các trung vệ và không xử lý bóng ở khu vực trung tuyến nhiều như Rice.

MU bỏ qua Declan Rice đáng tiếc: 900 phút mới chỉ 1 lần mất bóng, vượt xa Fred - 3

Declan Rice càng đá càng hay ở West Ham sau khi thể hiện đẳng cấp ở EURO

So sánh với Fred thì Rice tốt hơn hẳn, sau 862 phút Fred đã mất bóng tới 8 lần. Rice chuyền hỏng 73 lần nhưng Fred thì đã chuyền hỏng tới 95 lần. Rice ngoài ra còn hơn Fred về số lần thu hồi bóng (77-60), tỷ lệ chuyền chính xác (91,78% – 83,22%), tỷ lệ đi bóng đột phá (64% – 42,86%), tỷ lệ thắng không chiến (57,69% – 50%) và tỷ lệ tranh chấp dưới mặt đất (53,09% – 40,26%).

Các thông số nâng cao của FBRef còn cho hay mùa này khả năng phát triển bóng của Rice hơn hẳn Fred mặc dù họ đều có vai trò như nhau khi hai đội cùng đá 4-2-3-1. Trung bình mỗi trận Rice phát triển bóng lên phía trước khoảng 258,22m trong khi Fred là 219,18m/trận. Rice đã thành công tới 21 đường chuyền có quãng đường từ 40m trở lên trên sân, trong khi Fred là 14 đường chuyền.

MU bỏ qua Declan Rice đáng tiếc: 900 phút mới chỉ 1 lần mất bóng, vượt xa Fred - 4

So sánh về thu hồi bóng, để mất quyền kiểm soát bóng, tỷ lệ chuyền chính xác, tỷ lệ đi bóng 1-chọi-1, tỷ lệ thắng không chiến & tranh chấp mặt đất giữa Rice và Fred

Rice đã có 19 đường chuyền bóng sống dẫn tới các cơ hội dứt điểm (bao gồm cả các tình huống cầu thủ chuyền bóng sau đó trực tiếp dứt điểm, ví dụ như bật tường), trong đó 4 lần đã chuyển thành bàn thắng cho West Ham (cá nhân anh ghi 1 bàn), mới đây nhất là pha đi bóng hút người của anh ở trung lộ trước khi phất sang cánh phải cho Ben Johnson ghi bàn vào lưới Aston Villa. Với Fred chỉ là 10 đường chuyền và 1 bàn thắng ở trận thắng 5-1 của MU trước Leeds đầu mùa.

Phong độ của Rice đang là then chốt giúp West Ham tranh top 4, trong khi hàng tiền vệ MU ngày càng đi xuống theo thành tích gần đây của họ. Từ chối mua Rice sẽ chỉ khiến MU thiệt về lâu dài khi một đội bóng khác sẵn sàng mở vòng tay chào đón anh.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts