Fun88 – Mục tiêu 100 triệu bảng của MU gây sốt, đa năng nhất Ngoại hạng Anh

Mục tiêu được định giá 100 triệu bảng của MU, Declan Rice lại có thêm một màn trình diễn gây sốt tại Ngoại hạng Anh.

Màn trình diễn của Declan Rice trước Aston Villa (Nguồn: K+)

West Ham vừa có chiến thắng 4-1 trước Aston Villa ở vòng 10 Ngoại hạng Anh. Trận thắng này giúp thầy trò David Moyes giữ vững vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng, bằng điểm Man City nhưng kém hiệu số và hơn 3 điểm so với MU và Arsenal.

Mục tiêu 100 triệu bảng của MU gây sốt, đa năng nhất Ngoại hạng Anh - 1

Mục tiêu 100 triệu bảng của MU gây sốt, đa năng nhất Ngoại hạng Anh - 2

Declan Rice lại có thêm một màn trình diễn chói sáng

Người chơi nổi bật nhất của West Ham trong trận đấu này là Declan Rice. Tiền vệ người Anh có pha kiến tạo giúp Ben Johnson mở tỉ số và đích thân nâng tỉ số lên thành 2-1 ở phút 38. Không những vậy, Rice còn là cầu thủ chạm bóng nhiều nhất (92 lần), chuyền nhiều nhất (78 lần).

Ngoài ra, Declan Rice còn có 8 pha tranh chấp tay đôi thành công, 8 lần đoạt lại bóng, 4 lần tắc bóng, 2 lần đánh chặn. Có thể thấy được sự đa năng của tiền vệ người Anh khi làm tốt nhiệm vụ tấn công cũng không quên tham gia phòng ngự. Thực tế, Declan Rice đang giữ phong độ này kể từ đầu mùa giải.

Theo thống kê từ Squawka, tiền vệ sinh năm sinh năm 1999 đang là cầu thủ duy nhất sở hữu tất cả các chỉ số phá bóng, tắc bóng, đánh chặn, tranh bóng bổng thành công, tạo cơ hội, rê bóng thành công và số lần chạm bóng trong vòng cấm đối phương đều trên 10 lần sau 10 vòng Ngoại hạng Anh.

Cụ thể, Declan Rice có 25 lần tắc bóng, 20 pha đánh chặn, 16 pha rê bóng thành công, 15 pha không chiến thắng công, 13 lần chạm bóng trong vòng cấm đối phương, 12 lần tạo cơ hội và 11 pha phá bóng thành công. Đó là sự toàn diện mà một tiền vệ trung tâm cần có tại hạng đấu cao nhất của Anh vào lúc này.

Mục tiêu 100 triệu bảng của MU gây sốt, đa năng nhất Ngoại hạng Anh - 3

Declan Rice đang cho thấy sự toàn diện kể từ đầu mùa (Ảnh: Squawka)

Hồi đầu mùa giải, David Moyes từng nói rằng Declan Rice đáng giá 100 triệu bảng và tiền vệ người Anh đang chứng minh lời nói của ông thầy mình là đúng. Chứng kiến sự toàn diện của Declan Rice, đội bóng có lẽ “đứng ngồi không yên” nhất là MU.

“Quỷ đỏ” đang thiếu một tiền vệ trung tâm toàn diện như Rice. Để chắc chắn, Solskjaer đang phải sử dụng tới 2 tiền vệ đánh chặn là Fred và McTominay nhưng hiệu quả cũng chưa phải là cao. Nếu có được Declan Rice, ông thầy người Na Uy có lẽ sẽ đỡ bị bó buộc hơn về mặt chiến thuật lẫn sử dụng con người.

Tuy nhiên, West Ham đang rất cứng rắn trong thương vụ này. Declan Rice vẫn được định giá lên tới 100 triệu bảng nên Chelsea và MU đều chưa đưa ra lời đề nghị chính thức nào. Mặc dù Declan Rice đã 2 lần từ chối gia hạn hợp đồng với West Ham nhưng hợp đồng của cầu thủ này vẫn còn thời hạn tới năm 2024 nên “Búa tạ” vẫn có lý do hét giá.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts