Fun88 – Mike Tyson: Deontay Wilder phải thắng được cái tôi và chơi tất tay với Tyson Fury

Huyền thoại boxing Mike Tyson chia sẻ quan điểm của ông về những vấn đề Deontay Wilder cần giải quyết trước khi bước vào trận đấu thứ 3 với Tyson Fury.

Sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 10 tới theo giờ Việt Nam, Deontay Wilder sẽ bước vào trận đấu thứ 3 với Tyson Fury. Lần này, “Bom đồng” nước Mỹ sẽ lên sàn với một vị thế khác: một kẻ bại trận vừa bị cướp đai vô địch bằng một trận thua knockout.

Điều khiến Deontay Wilder không nhận được sự ủng hộ của khán giả trước trận đấu tới ngoài kết quả áp đảo ở cuộc đối đầu hồi tháng 2 năm 2020, còn là những lí do mà võ sĩ này đưa ra cho thất bại của mình.

Từ nói về việc trang phục ra sân quá nặng, cho tới cáo buộc đối thủ gian lận khi tháo bớt lớp đệm găng, tất cả những lý do mà võ sĩ người Mỹ cùng đội ngũ của mình đưa ra đều khiến khán giả ngán ngẩm trước một sự thật: Wilder hoàn toàn dưới trình độ của Fury ở trận đấu thứ hai.

Có thể bạn quan tâm
  • Lịch thi đấu Boxing: Tyson Fury vs Deontay Wilder 3

    Lịch thi đấu Boxing: Tyson Fury vs Deontay Wilder 3

Mới đây, huyền thoại hạng nặng Mike Tyson đã lên tiếng về việc người đồng hương của mình nên dẹp bỏ ngay những suy nghĩ tương tự để nghiêm túc nhìn nhận trận đấu. Đặc biệt, Wilder cần rút ra bài học thay vì ngồi bới móc những lí do ngoài luồng khác.

“Chúng ta phải chấp nhận những lỗi lầm, để có thể đứng dậy và nói.: Tôi đã thua, người giỏi nhất đã thắng. Chúng ta không thể bị nuốt chửng bởi cái tôi của mình, không anh từng trải qua cảm giác đó hơn tôi cả”. Tyson nói về quãng thời gian sự tự phụ khiến anh mất đi chính mình.

“Ta luôn tìm tòi lời bào chữa khi thất bại để tự nhủ: Tôi không thể thua, không thể có sai sót nào ở đây, chắc chắn có kẻ nào đó đã gian lận. Ta phải chấp nhận sự thua cuộc là một dạng bài học.”

“Tôi không thể thấy cách cậu ta (Wilder) hạ được Fury ở trận thứ ba. Nếu muốn thế, cậu ta phải thắng chính bản thân mình trước. Cậu ta chính là đối thủ lớn nhất của chính mình, cậu ấy sẽ chẳng có cơ hội nào trước Fury nếu không làm được điều đó trước.”

Mike Tyson cho rằng yếu tố tâm lý là điều đầu tiên Deontay Wilder cần xử lý.

Sau trận đầu tiên chơi thiên về tránh né và ghi điểm đơn thuần, Tyson Fury mang tới một thế trận tấn công chủ động ở lần gặp thứ hai, và rõ ràng nó đã có hiệu quả. Deontay Wilder không phải dạng võ sĩ đánh tốt khi ở tư thế phải thoái lui. Việc bị dồn ép khiến cú tay sau – đòn đánh “tủ” của Wilder đã không thể tung ra và thực hiện nhiệm vụ của nó.

Đây là yếu tố thứ hai mà Mike Tyson cho rằng Wilder nên cân nhắc nếu muốn có cơ hội khi đối đầu Tyson Fury, tránh tối đa việc chơi cầm chừng mà nên tấn công quyết liệt ngay từ đầu.

“Tôi quý Wilder nhưng cậu ta ở đây để thắng hay ở đây để có một ngày kiếm bộn tiền? Họ (team Wilder) nên giở hết bài trong 5 hoặc 6 hiệp, nếu trúng, cậu sẽ hạ được Fury. Chơi tất tay, chỉ có thắng hoặc thua.” – Mike Tyson nói về chiến thuật mà ông cho rằng “Bom đồng” nên sử dụng.

Những cú knockdown được cho là hi vọng duy nhất về khả năng chiến thắng của Deontay Wilder.

Phương án mà Mike Tyson đưa ra có thể nước đi đến từ việc chứng kiến Deontay Wilder đã bí bách như thế nào, cho đến khi chịu trận hoàn toàn ở trận đấu thứ hai.

Việc tìm kiếm cơ hội cho những tình huống knockdown sớm, cũng là điều khán giả kì vọng vào tay đấm người Mỹ. Bởi đa phần đều tin rằng đây là cách duy nhất để “Bom đồng” chiếm lợi thế trước một đối thủ như Tyson Fury, người sau hai trận đấu đã cho thấy sự chênh lệch đáng kể như thế nào về khả năng phô diễn kĩ thuật và tốc độ.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts