Fun88 – Lukaku sắp ra đi: Chelsea & thảm họa hàng tiền đạo 350 triệu bảng gần 20 năm

Chelsea đã tốn hơn 300 triệu bảng cho những tiền đạo "xịt" trong vòng gần 20 năm.

Chỉ khoảng 10 tháng sau khi trở về Chelsea với mức giá kỷ lục cho CLB, Romelu Lukaku đã đào thoát trở lại Inter Milan sau một mùa giải thi đấu tệ hại kết hợp với thái độ láo ngoài sân cỏ. Lukaku trở về Inter trong khi Chelsea chỉ được nhận 8 triệu euro phí mượn, và sự thất bại của các tiền đạo tại Chelsea đã lên tới đỉnh điểm.

Lukaku sắp ra đi: Chelsea & thảm họa hàng tiền đạo 350 triệu bảng gần 20 năm - 1

Lukaku sắp ra đi: Chelsea & thảm họa hàng tiền đạo 350 triệu bảng gần 20 năm - 2

Lukaku tiếp nối những Higuain, Morata và Torres thất bại ở Chelsea

Trong kỷ nguyên Abramovich, Chelsea đã giành rất nhiều chức vô địch nhưng họ chỉ có đúng 2 tiền đạo thực thụ đã tỏa sáng cho CLB, đó là Didier Drogba và Diego Costa. Cả hai có lẽ đều giống nhau: Lối chơi giàu tính chiến đấu, không ngại va chạm, độc lập tác chiến ở trên. Còn các tiền đạo khác đều thất bại mặc dù họ có những thành công nhất định ở các CLB khác.

Những hảo thủ đó bao gồm Hernan Crespo, Adrian Mutu, Andriy Shevchenko, Fernando Torres, Alexandre Pato, Gonzalo Higuain, Radamel Falcao, Michy Batshuayi và Alvaro Morata, đều những thương vụ đắt tiền nhưng sau đó khiến Chelsea thu hồi không được bao nhiêu tiền (ngoại trừ Morata).

Olivier Giroud và Nicolas Anelka tránh được sự thê thảm nhưng họ cũng chỉ thành công trong thời gian ngắn (Anelka) hoặc tỏa sáng không đủ mạnh (Giroud). Demba Ba và Loic Remy vốn được xem là những dự bị nên cũng không được kỳ vọng để lại dấu ấn. May cho Chelsea khi những Pato, Falcao và Higuain là bản hợp đồng mượn bởi nếu không CLB sẽ còn phí tiền nhiều hơn nữa.

Lukaku sắp ra đi: Chelsea & thảm họa hàng tiền đạo 350 triệu bảng gần 20 năm - 3

Costa và Drogba là 2 trung phong hiếm hoi thành công ở Chelsea

Nhưng mặc dù đã bỏ qua những bản hợp đồng mượn đó, Chelsea vẫn lãng phí rất nhiều tiền để mua chân sút khi tổng chi phí đã đội lên hơn 300 triệu bảng. Lukaku đắt nhất với mức phí 101,70 triệu bảng, tiếp đến là Morata (60 triệu), Torres (53 triệu), Shevchenko (40 triệu), Batshuayi (35 triệu), Crespo (23,5 triệu) và Mutu (17 triệu). Tổng số tiền là 330 triệu bảng đã bỏ ra.

Con số sẽ còn cao hơn nữa nếu Timo Werner cũng là một “bom xịt” và ngay lúc này anh có vẻ sẽ nối tiếp con đường của các chân sút Chelsea khác khi nhiều fan cho rằng số tiền 48 triệu bảng bỏ ra không đáng. Những Higuain (7 triệu bảng), Falcao (6,5 triệu) chỉ là phí mượn nhưng cũng sẽ đủ để đẩy tổng phí lên tới gần 400 triệu bảng.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts