Fun88 – La Liga đưa PSG & hợp đồng 600 triệu euro ra tòa, Mbappe phải nghỉ Ligue 1?

Đã 2 tháng kể từ khi PSG và tiền đạo Kylian Mbappe ký hợp đồng gia hạn, phía La Liga vẫn chưa để cho người Paris yên. Thậm chí, giới quan chức bóng đá Tây Ban Nha còn đòi “xé” hợp đồng kể trên.

Video Mbappe và dàn sao PSG tỏa sáng trước Gamba Osaka tại Nhật Bản

Hôm 17/6, phía LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) chính thức đưa vụ PSG ký hợp đồng gia hạn với PSG lên Tòa án Pháp. Thông qua luật sư Juan Blanco, giải đấu xứ đấu bò tìm kiếm chiến thắng trong cuộc tranh chấp pháp lý mà họ cho rằng mình là phía bị hại.

La Liga đưa PSG & hợp đồng 600 triệu euro ra tòa, Mbappe phải nghỉ Ligue 1? - 1

La Liga đưa PSG & hợp đồng 600 triệu euro ra tòa, Mbappe phải nghỉ Ligue 1? - 2

La Liga chưa buông tha cho PSG và Mbappe

Khi ấy, người Tây Ban Nha đặt mục tiêu đòi lại sự công bằng cho mình, đồng thời thay đổi luật lệ bóng đá thế giới: “Chúng tôi đang tìm kiếm một quyết định mới như luật Bosman từng tự do hóa thị trường năm 1995. Bây giờ ,những gì chúng tôi muốn là thị trường được điều tiết, và các quy tắc của La Liga, vốn rất nghiêm ngặt, sẽ được mở rộng khắp châu Âu”.

Phía La Liga tin rằng bản hợp đồng có tổng giá trị lên đến 600 triệu euro mà PSG và Mbappe đã ký là bất hợp pháp. Theo đó, không thể có chuyện một cầu thủ nhận được 300 triệu euro tiền lót tay, 80 triệu euro lương và các khoản thưởng. Điều đó vi phạm nghiêm trọng các điều trong luật Công bằng tài chính mà LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang theo đuổi những năm qua hòng tạo ra một môi trường bóng đá “sạch” cho lục địa già.

Phía luật sư Blanco khẳng định, La Liga sẽ theo đuổi vụ kiện này đến cùng. Nếu tòa án Pháp không ra phán quyết có lợi cho La Liga, họ sẽ tiếp tục đệ đơn lên Ủy ban Châu Âu, thậm chí kiện lên Tòa án Công lý của Liên minh châu Âu (EU).

Ở trận Siêu cúp Pháp vừa qua, tiền đạo Kylian Mbappe đã vắng mặt. Đó là trận đấu mà đội bóng thành Paris đại thắng Nantes 4-0 nhờ vào màn tỏa sáng của Neymar, Messi và Ramos – 3 cầu thủ đến từ La Liga.

Và không ít người cho rằng Mbappe do bị La Liga kiện nên sẽ không thể đá trận Siêu cúp Pháp, đồng thời vắng mặt luôn ở trận ra quân của PSG tại đấu trường Ligue 1 diễn ra vào lúc 2h ngày 7/8 (giờ Hà Nội). Đội bóng thành Paris bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương bằng chuyến làm khách trên sân của Clerment.

Nhưng thực tế không phải vậy. Ở trận Siêu cúp Pháp, Mbappe bị treo giò vì tích lũy đủ số thẻ ở mùa giải trước. Ngay cả khi có sang Real Madrid, tiền đạo này cũng sẽ bị treo giò ở trận đầu tiên với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Còn với trận ra quân Ligue 1 rạng sáng mai, Mbappe hoàn toàn đủ điều kiện thi đấu. Nếu Mbappe vắng mặt thì đó có thể do nhiều lý do khác, chắc chắn không liên quan đến vụ kiện tụng của La Liga.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts