Fun88 – Không phải cruiserweight, Canelo Alvarez nên nhắm tới hạng light-heavyweight trong 2022

Trước khi năm 2022 bắt đầu, ông bầu Eddie Hearn đã nói lên những mong muốn về một trong các siêu sao làng Quyền Anh mà mình đang sở hữu, Canelo Alvarez.

Năm 2021 chứng kiến Canelo Alvarez viết nên lịch sử khi thống nhất toàn bộ 4 danh hiệu hạng siêu trung bằng cú knockout Caleb Plant hồi tháng 11 vừa qua. Không lâu sau đó, tay đấm người Mexico công bố mục tiêu lên thẳng hạng cruiserweight, thách thức nhà vô địch WBC người CH Congo, Ilunga Makabu.

Mặc dù kèo đấu Makabu đã bị cản trở khi võ sĩ này phải bảo vệ danh hiệu trước đối thủ Thabiso Mchunu, Canelo Alvarez hoàn toàn có thể chờ đợi nhằm thực hiện mục tiêu trở thành nhà vô địch 5 hạng cân (quintuple champion).

Có thể bạn quan tâm
  • Canelo Alvarez nhảy hai hạng cân, thách đấu nhà vô địch WBC cruiserweight Ilunga Makabu

    Canelo Alvarez nhảy hai hạng cân, thách đấu nhà vô địch WBC cruiserweight Ilunga Makabu

  • Canelo Alvarez đấm gục Caleb Plant, thâu tóm 4 danh hiệu lịch sử hạng siêu trung Boxing

    Canelo Alvarez đấm gục Caleb Plant, thâu tóm 4 danh hiệu lịch sử hạng siêu trung Boxing

Nhưng với một siêu sao như Canelo Alvarez, quãng nghỉ dài ở thời điểm phong độ đang đỉnh cao hoàn toàn không phải ý hay, nhất là khi anh vẫn còn những mục tiêu đang chờ đợi, điển hình như những chiếc đai ở hạng light-heavyweight.

Ngay từ thời điểm Billy Joe Saunders hay Caleb Plant lần lượt gục ngã, người ta đã tin rằng chỉ có những cỗ máy chiến đấu từ nước nga, hai nhà vô địch WBA (Super) và WBC-IBF là Dmitry Bivol hay Artur Beterbiev mới có thể chặn đứng làn sóng dữ mang tên Canelo Alvarez.

“Cá nhân tôi nghĩ Canelo nên nhắm tới việc thống nhất đai hạng light-heavyweight (175lbs). Cậu ấy có thể, việc trở thành nhà vô địch thống nhất hai hạng cân là điều rất tuyệt vời.” – Eddie Hearn nhận định.

“Dù là Dmitry Bivol, Joe Smith hay Artur Beterbiev, bạn đều mong Canelo Alvarez sẽ cho mình cơ hội có một trận siêu đấu.”

Ông bầu Eddie Hearn (phải) tự tin các nhà vô địch hạng light-heavyweight đều muốn đối đầu Canelo.

Quả thực như Eddie Hearn nhận định, trình độ của Bivol và Beterbiev là thứ không cần bàn cãi. Cả hai lần lượt sở hữu thành tích 19 và 17 trận toàn thắng, riêng Beterbiev là cái tên được kì vọng hơn cả còn đang có tỉ lệ knockout 100%. Điểm trừ lớn nhất của cả hai nằm ở chỗ họ là những võ sĩ người Nga, vốn không được ưu ái ở thị trường Mỹ thậm chí là châu Âu, điều khiến tên tuổi của cặp đôi này chưa có được sự phủ sóng tương xứng cùng năng lực.

Bên cạnh Bivol hay Beterbiev, Canelo hoàn toàn có thể khởi động bằng những đối thủ “dễ thở” hơn như Joshua Buatsi, nhà vô địch WBA Quốc tế hay Joe Smith – người sẽ bảo vệ đai WBO bán nặng đầu tháng 1 năm sau.

Mang trên mình 4 danh hiệu hạng siêu trung cùng các mục tiêu mới, Canelo Alvarez sẽ có thêm một năm 2022 đầy bận rộn. Tay đấm sinh năm 1990 đã trở thành một trong những cái tên lớn nhất làng Quyền Anh thế giới vào thời điểm hiện tại, giờ đây, việc tiếp tục chọn ra những hướng đi đúng sẽ khiến gã tóc hung người Mexico nối dài hành trình bước vào ngôi đền huyền thoại.

VIDEO Canelo Alvarez knockout kĩ thuật Caleb Plant, thâu tóm 4 đai siêu trung:


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts