Fun88 – Khốn khổ Rooney: Đội bóng bị trừ 21 điểm, phải đá với điểm âm

Vì những sai phạm trong quá khứ, Derby County sẽ bị trừ tới 21 điểm và thầy trò Rooney phải tiếp tục mùa giải với điểm số âm.

MU đang khốn khổ cùng Solskjaer, còn một cựu “Quỷ đỏ” khác cũng lâm vào tình cảnh cực kỳ bi đát. Theo báo chí Anh đưa tin, CLB Derby County của HLV Wayne Rooney vừa chấp nhận án phạt trừ thêm 9 điểm vì vi phạm quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của LĐBĐ Anh.

Khốn khổ Rooney: Đội bóng bị trừ 21 điểm, phải đá với điểm âm - 1

Khốn khổ Rooney: Đội bóng bị trừ 21 điểm, phải đá với điểm âm - 2

CLB của Rooney phải tiếp tục mùa giải với điểm số -3

Thông báo từ ban tổ chức nêu rõ: “EFL hôm nay xác nhận CLB Derby County đã chịu án phạt trừ 9 điểm và đình chỉ 3 điểm sau khi thừa nhận sai lầm về khả năng sinh lời và bền vững (P&S) của liên đoàn bóng đá Anh. Vấn đề này đã được thống nhất trong các điều khoản ký kết giữa đôi bên.

CLB Derby County đã chấp nhận bác bỏ kháng cáo về khoản trừ 12 điểm được áp dụng vào tháng 9/2021. Hình phạt 9 điểm mới được áp dụng ngay lập tức và CLB này đã bị trừ tổng cộng 21 điểm trên bảng xếp hạng Championship (hạng Nhất Anh)”.

Kết cục của Derby County tới từ việc đội bóng “lách luật” khi bán sân vận động Pride Park cho chủ cũ, tỷ phú Mel Morris. Hiện tại, đội bóng này rơi vào cảnh nợ nần chồng chất khi chưa tìm được chủ sở hữu mới phù hợp.

Khốn khổ Rooney: Đội bóng bị trừ 21 điểm, phải đá với điểm âm - 3

Rooney quyết tâm gắn bó với CLB Derby County

Án phạt chồng lên thành -21 điểm khiến thầy trò Wayne Rooney xếp thứ 24/24 đội tham dự Championship với điểm số -3. Derby County thi đấu 17 trận với thành tích 3 thắng, 9 hòa và 5 thua nên mới kiếm được 18 điểm, chưa đủ bù vào số điểm bị trừ.

Với tình cảnh hiện tại, Derby County gần như chắc chắn phải xuống hạng Nhì chơi dù mùa giải vẫn chưa đi được nửa chặng đường. Về mặt lý thuyết, thầy trò Wayne Rooney còn cơ hội nhưng thực tế rất khó bởi họ còn chẳng có tiền trả lương cầu thủ.

Mặc dù đội bóng rơi vào thảm cảnh, Wayne Rooney vẫn thể hiện sự trung thành bằng tuyên bố sẽ ở lại đội bóng ngay cả khi xuống hạng: “Tôi lớn lên ở một điền trang tại Liverpool và không dễ từ bỏ bất kỳ điều gì. Tôi biết ơn Derby County vì đã tin tưởng trao quyền, đồng thời cam kết gắn bó với đội bóng. Các cầu thủ cần sự trợ giúp của tôi để vượt qua thời kỳ khó khăn”.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts