Fun88 – Kết quả Boxing: Yordenis Ugas đả bại Manny Pacquiao, bảo vệ đai WBA Super

Kết quả sự kiện Boxing ngày 22 tháng 8, Yordenis Ugas thắng điểm Manny Pacquiao sau 12 hiệp đấu bảo vệ thành công đai WBA Super bán trung.

Yordenis Ugas thắng điểm Manny Pacquiao – bảo vệ đai WBA Super hạng bán trung

>>> Xem highlight Pacquiao vs. Ugas và các trận đấu cùng sự kiện trên MyClip.vn<<<

Hiệp 1: Pacquiao lfa người chủ động tung ra 2 combo tấn công trước tiên. Ugas tận dụng lợi thế sải tay có 2 đòn chọc trái nhưng không quá nhiều tác động về Pacquiao. Pacquiao có đòn móc phải chính xác, combo ép đài từ Pacquiao. Ugas phải đòn bằng đòn thẳng phải, Pacquiao trả đòn bằng combo tốc độ cao sở trường.

Nhịp độ trận đấu bắt đầu giảm ở phút thứ 3 hiệp 1, một cú móc thấp từ Ugas, liên tiếp là những cú chọc trái từ Ugas. Pacquiao đã ngã nhưng không có knockdown cho Ugas, đó chỉ là một tình huống đẩy người. Hiệp 1 kết thúc.

Hiệp 2: Ugas bắt đầu có nhiều cú chọc trái trúng đích ở đầu hiệp 2. Tay đấm Cuba có được cảm giác ra đòn chuẩn xác hơn. Pacquiao bị các đòn thẳng của Ugas chặn đứng không tung ra được các tổ hợp đòn móc như hiệp đầu. Phòng thủ tốt từ phía Ugas, Pacuquiao tiếp cận với combo móc bụng. Trọng tài nhắc nhở Ugas không được đánh quá thấp, Hiệp 2 với lợi thế cho Ugas.

Hiệp 3: Pacquiao vẫn chưa tung ra các combo chính xác. Trong khi Ugas bắt đầu có những đòn thẳng phải hiệu quả. Thẳng phải chính xác từ Ugas và Pacquiao lập tức cócác đòn móc trả lời. Cả 2 lao vào cho một loạt công nhưng không bên nào giành lợi thế rõ rệt. Pacquiao ép đài, Ugas cũng đáp trả với 2 cú móc nặng tay. Hiệp 3 kết thúc với lợi thế cho Pacquiao.

Những cú jab của Ugas khiến Pacquiao gặp nhiều khó khăn.

Hiệp 4: Combo móc bụng mở màn cho Pacquiao. Ugas đáp trả nhưng đòn đánh thửang phải bị trọng tài nhắc nhở khi đánh dưới vùng thắt lưng. Cả hai liên tục đấu jab, sức nặng từ các đòn móc của Ugas nhiều lần khiến Pacquiao khựng lại. Pacquiao đã tung ra tới hơn 100 đòn đấm tính đến giữa hiệp 4. Ugas đã ngã nhưng không có knockdown cho Pacquiao.

Hiệp 5: Pacquiao vẫn đang sử dụng tốt các tổ hợp đồn để giành lợi thế về điểm số. Việc tìm kiếm cơ hội cho các đòn đơn nặng khiến Ugas khá bị động ở những lần tấn công. Pacquiao bùng nổ liên tiếp với những combo ở cuối hiệp. Một hiệp đấu tốt cho huyền thoại Philippines.

Hiệp 6: Cả hai bắt đầu chơi cầm chừng, sử dụng các đòn đơn nhiều hơn ở đầu hiệp 6. Các đòn jab được tung ra nhiều hơn. Ugas có một combo chính xác ở cuối hiệp.

Hiệp 7: Các đòn đấm thẳng của Ugas liên tiếp khiến Manny Pacquiao gặp khó. Tay đấm người Cuba chủ động tấn công và đứng đổi đòn nhiều hơn với Pacquiao, hiệp 7 với lợi thế lớn cho Ugas.

Hiệp 8: Sang hiệp 8, Ugas đã nhỉnh hơn về số đòn trúng đích. Các combo của Pacquiao bắt đầu thiếu đi sự chính xác như trước, anh không tìm được nhiều cơ hội xuyên thủng hàng phòng thủ của đối phương. Ugas như thường lệ, vẫn tiết kiệm các pha ra đòn để tung những cú đấm đơn tay phải nặng đô về đối thủ.

Hiệp 9: Pacquiao đã ngã ở đầu hiệp, nhưng tiếp tục không phải một pha knockdown cho Ugas. Tần suất ra đòn của Pacquiao đã giảm đáng kể so với các hiệp giữa.

Ugas chiếm lĩnh các hiệp cuối bằng những đòn nặng về phía Pacquiao.

Hiệp 10: Tới hiệp 10, Ugas đã có 114 đòn chính xác trong khi con số của Pacquiao là 104. Một loạt tấn công liên tục từ hai bên ở 30 giây đầu hiệp 10. Các đòn thẳng phải của Ugas vẫn rất nguy hiểm, đánh bật Pacquiao mỗi khi trúng đích. Hiệp 10 tiếp tục nghiêng về Ugas.

Hiệp 11: Ugas chủ động nhử Pacquiao ra đòn hòng tìm cơ hội phản công. Một phút đầu trôi qua mà không có tình huống rõ ràng nào cho cả hai. Pacquiao có combo trúng đích. Chọc trái phản combo chính xác từ Ugas. Móc phải tiếp tục cho Ugas ở 2 phút 20 giây. Chiến thuật tập trung vào các đòn nặng của Ugas đang lộ rõ hiệu quả.

Hiệp 12: Tương tự hiệp 11, Ugas không chỉ nhắm cơ hội cho các cú tay phải. Pacquiao sử dụng nhiều đòn jab hơn nhưng không có hiệu quả. Combo thẳng phải, xúc trái cực nặng từ Ugas. Nhà vô địch WBA Super đang rất gần một chiến thắng trong tay khi chỉ còn 40 giây là kết thúc trận đấu.

Pacquiao lao lên tấn công nhưng tiếp tục dính móc phải từ Ugas. Chênh lệch thể hình và sức mạnh đã khiến Pacquiao không thể tạo ra bất ngờ.

Kết thúc trận đấu: Yordenis Ugas thắng điểm Manny Pacquiao với tỉ số (115-113, 116-112, 116-112) bảo vệ thành công đai vô địch WBA Super hạng bán trung.

Highlight các tình huống ra đòn trận Pacquiao vs. Yordenis Ugas:

Robert Guerrero đánh bại Victor Ortiz với tỉ số 96-94, 96-94, 96-94

Ngay từ những hiệp đầu tiên của trận đấu, Guerrero đã để lại những vết cắt ở hai mắt của Ortiz. Lão tướng 38 tuổi tung ra các tổ hợp đòn móc liên tục tạo áp lực về phía Victor Ortiz.

Trước loạt công của Guerro, nhà cựu vô địch hạng bán trung WBC Victor Ortiz chỉ có 2 hiệp 6, 7 giành được lợi thế. Ở những hiệp cuối cùng, Ortiz tiếp tục bị các loạt đòn chính xác của Guerro phá vỡ hàng phòng thủ.

Kết quả, Robert Guerro đánh bại Victor Ortiz bằng kết quả tính điểm đồng thuận (96-94, 96-94, 96-94).

Mark Magsayo knockout Julio Ceja hiệp 10, chính thức giành suất tranh đai Featherweight WBC

Đại diện Philippines Mark Magsayo bước vào trận đấu giành cơ hội tranh đai WBC hạng lông với đối thủ người Mexico Julio Ceja.

Bị dẫn trước ở mọi chỉ số, đặc biệt là 95 cú bodyshot sở trường từ phía Ceja, Magsayo đã rất vất vả để chống đỡ những đợt tấn công dồn dập từ đối phương. Bất ngờ, ngay ở phút đầu hiệp 10, trong một tình huống ép đài, võ sĩ Philippines tung một combo móc trái – thẳng phải chính xác đánh gục Ceja đổ xuống dây đài.

Chiến thắng bất ngờ giúp Mark Magsayo nâng thành tích lên 23 trận bất bại, đồng thời trở thành ứng cử viên tranh đai WBA hạng lông.

————————————————————

Carlos Castro knockout Oscar Escandon hiệp 10

Carlos Castro mang tới một thế trận áp đảo với lối đánh thông minh, chặn đứng mọi nỗ lực áp sát của Oscar Escandon. Với 229 đòn đánh chính xác, Castro khiến thể lực của Escandon suy giảm rõ rệt, dẫn tới tình huống knockout đẹp mắt ở những phút cuối cùng của trận đấu 10 hiệp.

Đây là cuộc đối đầu thứ 72 của tay đấm 42 tuổi Manny Pacquiao trên võ đài chuyên nghiệp. Nếu chiến thắng Pacquiao sẽ ghi một dấu mốc mới, phá vỡ chính kỉ lục mà anh từng tạo ra trước đó là võ sĩ giành đai hạng bán trung lớn tuổi nhất.

Về phía Yordenis Ugas, cơ hội đối đầu Pacquiao cũng để chứng tỏ anh hoàn toàn xứng đáng với chiếc đai WBA Super, vốn được nâng cấp từ đai WBA Regular khi tổ chức này tước đai Pacquiao giành được hồi năm 2019 do võ sỹ người Philippines không thi đấu trong năm ngoái.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts