Fun88 – Kelvin Gastelum: "Trận thua Whittaker là bài học hoàn hảo để đối đầu Cannonier"

Từ những thất bại trước đây, Kelvin Gastelum tự tin rằng lối đánh dựa theo bản năng của mình đã được sửa chữa trước trận đấu Jared Cannonier vào ngày mai.

Sáng mai 22 tháng 8, Kelvin Gastelum và Jared Cannonier sẽ bước vào trận đấu chính tại UFC on ESPN 29, trận đấu quyết định cơ hội thăng tiến trong Top 10 hạng trung của cả hai võ sĩ.

Ở các trận đấu gần nhất, cả hai đều thất bại trước cựu vương Robert Whittaker với một kết quả tính điểm đồng thuận. Nhưng với Gastelum, điều này diễn ra theo một kịch bản khác.

Võ sĩ sinh năm 1991 chỉ có 1 tháng chuẩn bị để thay thế Paulo Costa – người không thể góp mặt vì lý do sức khỏe. Thời gian gấp gáp đã khiến Gastelum không có được sự chuẩn bị phù hợp.

Gastelum thất bại trước Whittaker hồi tháng 4 vừa qua.

Nhìn lại trận thua này, Gastelum coi đây là bài học lớn về việc sẵn sàng cho một đối thủ nguy hiểm như Cannonier vào ngày mai.

“Tôi thấy rằng nếu bản thân thực sự có một kế hoạch cụ thể, thay vì bước lên đài và chiến đấu chỉ với bản năng, có thể kết quả đã khác.”

“Lần đó, tôi dường như chỉ đánh bằng bản năng vì chúng tôi không có đủ thời gian chuẩn bị. Việc đồng ý trận đấu đơn giản vì chúng tôi đã có kinh nghiệm chuẩn bị đối đầu với anh ta (Whittaker) từ trước.” – Kelvin nhắc lại lần anh lỡ hẹn với Robert Whittaker vào năm 2019, tại UFC 236 khi nhà cựu vô địch hạng trung rút lui do chấn thương.

Một tháng chuẩn bị là không đủ để Gastelum tìm được chiến thắng.

Trong 5 lần thượng đài gần nhất từ 2019 tới nay, Gastelum chỉ thắng điểm duy nhất trước Ian Heinisch. Phong độ biến động của anh không khỏi khiến các fan lo lắng. từ người đánh sòng phẳng với ĐKVĐ Israel Adesanya, cho tới việc để thua chóng vánh trước Jack Hermansson chỉ sau 1 phút 18 giây với đòn khóa gót.

Thừa nhận việc duy trì thói quen đánh mà không có kế hoạch cụ thể đã dẫn tới thất bại, cuộc đối đầu với Jared Cannonier vào ngày mai là cơ hội để Kelvin lấy lại niềm tin.

“Đối với trận chiến này, tôi muốn có những mục tiêu rõ ràng về những gì mình muốn làm, muốn hoàn thành. Chúng tôi phải tổ chức lại toàn bộ, xác định rõ vai trò từng người và đây là khóa huấn luyện tốt nhất.” – Gastelum tâm sự.

Kelvin Gastelum vs. Jared Cannonier diễn ra vào sáng Chủ Nhật ngày 22/8.

Trong quá khứ, chưa một võ sĩ nào có thể knockout được Kelvin Gastelum, kể cả đó là Israel Adesanya, người đã tung ra tới 4 cú knockdown – nhiều nhất trong một trận tranh đai lên võ sĩ người Mỹ.

Nhưng ở cuộc chiến ngày mai, Gastelum sẽ phải đối đầu với một Cannonier nắm giữ kỉ lục đánh gục đối thủ ở 3 hạng cân khác nhau, từ hạng trung tới hạng nặng. Đây là cơ hội để người chiến thắng mùa The Ultimate Fighter 17 thể hiện sự lì lợm của mình.

Được sự trợ giúp của các đồng đội tại Kings MMA – nơi có huấn luyện viên kì cựu Rafael Cordeiro dẫn dắt, Kelvin Gastelum còn có sự đồng hành của Henry Cejudo, nhà cựu vô địch 2 hạng cân để giúp anh chuẩn bị cho trận đấu.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts