Fun88 – HLV Solskjaer “lộ mặt thật” từ khi có Ronaldo, SAO MU bị chê “mạnh ai nấy đá”

Solskjaer đang có kết quả không tốt tại MU thời gian gần đây dù Ronaldo trở về.

Các bàn thắng trong trận MU – Everton ở vòng 7 Premier League (Bản quyền K+)

Đợt tạm nghỉ hiện tại của các giải đấu cấp CLB là một thời điểm lý tưởng cho HLV Ole Gunnar Solskjaer, bởi trước khi các ĐTQG tập trung ông và các cầu thủ MU đã có thành tích không tốt ở các đấu trường. Họ đã thua 3 hòa 1 trong 6 trận gần nhất, và cả 2 chiến thắng cũng đều với tỷ số sát nút lẫn suýt bị hòa.

HLV Solskjaer “lộ mặt thật” từ khi có Ronaldo, SAO MU bị chê "mạnh ai nấy đá" - 1

HLV Solskjaer “lộ mặt thật” từ khi có Ronaldo, SAO MU bị chê "mạnh ai nấy đá" - 2

Solskjaer không còn được an toàn sau kết quả gần đây của MU

Solskjaer có thời gian để điều chỉnh mọi thứ trước khi MU thi đấu trở lại, nhưng sức ép đang lớn dần nhất là khi đã có thông tin Antonio Conte sẵn sàng thay thế nhà cầm quân người Na Uy. Và lịch thi đấu sắp tới của MU không mấy thuận lợi, khi họ sẽ gặp Leicester, Liverpool, Tottenham, Man City ở Premier League lẫn Atalanta 2 lần ở Champions League.

Mới đây Danny Blind, trợ lý HLV của ĐT Hà Lan và là bố của cựu hậu vệ MU Daley Blind, đã bình luận trong một cuộc phỏng vấn rằng sự trở lại rùm beng của Cristiano Ronaldo thực chất chỉ càng bộc lộ những thiếu sót trong khả năng huấn luyện của Solskjaer. Ông Blind cho rằng Ronaldo là một cầu thủ đặc biệt và cần một HLV có hiểu biết chiến thuật để sử dụng tốt.

“Bản sắc của MU hiện tại là gì? Không có gì rõ ràng, không có chiến thuật cụ thể, đội của Solskjaer không biết cách gây áp lực lên đối thủ như Man City. Không nhất thiết phải là pressing toàn sân, nhưng ở MU nếu pressing được thực hiện thì dường như là mạnh ai nấy chạy, và khi tấn công cũng vậy chỉ dựa vào khả năng của cá nhân”, Blind nhận xét.

HLV Solskjaer “lộ mặt thật” từ khi có Ronaldo, SAO MU bị chê "mạnh ai nấy đá" - 3

Ronaldo trở lại được cho là khiến thiếu sót trong khả năng cầm quân của Solskjaer bị bộc lộ

“Tôi không nghĩ có thể nói Solskjaer có một sự nghiệp huấn luyện nổi bật trước khi đến MU. Ông ấy vô địch ở Na Uy nhưng đó là một cấp độ khác. Ông ấy có một sơ đồ mà mình tin tưởng, nhưng khi cần thay đổi thì sẽ chỉ gặp khó khăn”.

Ông Blind tiếp tục, nói rằng sự trở lại của Ronaldo thực chất chỉ càng khiến Solskjaer bộc lộ thiếu sót trong khả năng ứng biến tình huống. “Ở độ tuổi hiện tại không ai có thể thay đổi cách đá và cách nghĩ của Ronaldo, nên HLV phải tự đề ra một chiến thuật phù hợp cho anh ấy. Bình thường các đội bóng coi tiền đạo cắm là người đầu tiên tạo ra sức ép khi pressing tầm cao, nhưng Ronaldo của hiện tại thì không dùng thế được”, Blind nói.

Dù vậy Blind cho rằng sa thải Solskjaer lúc này là đều không nên. “Dù nghĩ Solskjaer ở trình độ thế nào thì lúc này vẫn chưa phải thời điểm để thay HLV. MU tất nhiên đã thua nhiều hơn so với người ta dự đoán, nhưng họ vẫn đang có vị trí tốt ở Premier League và mọi chuyện có thể thay đổi nhanh chóng”, Blind phát biểu.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts