Fun88 – Hạ Anthony Joshua lần hai, cướp đai Tyson Fury: Tham vọng của Oleksandr Usyk với năm 2022

Sự chú ý dành cho Oleksandr Usyk đã tăng lên đáng kể sau lần giành đai từ Anthony Joshua, nhưng mục tiêu của tay đấm người Ukraine không chỉ dừng lại ở đó.

Tháng 9 năm 2021 vừa qua, khi truất ngôi Anthony Joshua trong một trận thắng điểm thuyết phục, Oleksandr Usyk chính thức bước lên hàng ghế đầu của Boxing hạng nặng với 4 chiếc đai WBA (Super), IBF, WBO và IBO.

Dù còn một trận tái đấu theo điều khoản bắt buộc do team Joshua đặt ra, Oleksandr Usyk vẫn đầy tự tin sẵn sàng cho lần thử thách thứ hai cùng ngôi sao của nước Anh trong năm tới.

Trước khi vượt qua Joshua, Oleksandr Usyk thường bị đánh giá thấp hơn hẳn các đối thủ, đơn giản bởi hai yếu tố: anh là một tay đấm chuyển lên từ cruiserweight, và điểm trừ cố hữu của các võ sĩ từ Đông Âu: truyền thông không dành sự tô vẽ cho kĩ năng của anh.

Giành lấy đai từ Joshua trên chính sân nhà London trước hơn 60 ngàn khán giả tại Tottenham Spur Stadium, Oleksandr Usyk được giới chuyên môn đánh giá đã có được vị trí xứng đáng trên mặt báo. Tuy nhiên, tay đấm từng giành HCV Olympic 2012 vẫn giữ vững tâm thế để chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng hơn trong năm sau.

Có thể bạn quan tâm
  • Oleksandr Usyk thắng áp đảo Anthony Joshua, thâu tóm 4 đai vô địch hạng nặng

    Oleksandr Usyk thắng áp đảo Anthony Joshua, thâu tóm 4 đai vô địch hạng nặng

“Cuộc sống của tôi có chút thay đổi, tất nhiên, tôi được nhiều người nhận ra hơn, nhưng điều đó không thay đổi tiêu chuẩn và những nguyên tắc của tôi.” – Usyk nói về cảm giác sau chiến thắng hồi tháng 9.

“Tâm lý của tôi vẫn tốt trước và sau trận đấu với Joshua, luôn hiểu rằng mình phải tiếp tục tiến tới. Chiến thắng có thể thay đổi góc nhìn của mọi người về tôi, nhưng trước cả khi đấu với Joshua, tôi đã xác định tâm thế như vậy.”

Theo điều khoản tái đấu được phía Anthony Joshua yêu cầu, Oleksandr Usyk khả năng cao sẽ có một trận tái đấu trong nửa đầu năm 2022. Hiện tại, Joshua đã tìm đến một số huấn luyện viên mới để sát cánh cùng tay cầm pad lão làng Robert McCracken.

Trên thực tế, áp lực của một người giữ đai sẽ lớn hơn nhiều, đặc biệt khi đối thủ đã có những trải nghiệm về cú đấm của anh và đưa ra những sự thay đổi. Mục tiêu của Oleksandr Usyk bên cạnh việc giữ lại danh hiệu, không ngoài dự đoán chính là chiếc đai còn lại đang nằm trong tay Tyson Furry.

“Nếu có được nó (đai WBC hạng nặng của Tyson Fury), đó sẽ là một lời khẳng định mạnh mẽ của tôi.” – Usyk nhấn mạnh.

Lên hạng nặng, mục tiêu của Oleksandr Usyk dĩ nhiên không dừng lại khi chưa có chiếc đai WBC – thứ đang thuộc quyền sở hữu của Tyson Fury.

Hồi tháng 10 vừa qua, Tyson Fury nối dài mạch 31 trận bất bại bằng cú knockout Deontay Wilder ở hiệp thứ 11, một lần nữa khẳng định lại vị thế của mình ở hạng nặng. Những gì tay đấm người Anh thể hiện trên sàn đấu khiến giới chuyên môn nhận định, anh đã vượt xa các đối thủ khác cùng hạng cân, bao gồm cả tân vương Oleksandr Usyk.

Trước thềm năm 2022 bắt đầu, Tyson Fury đang gặp chút vấn đề trong việc bảo vệ đai WBC với Dillian Whyte. “The Gypsy King” kì vọng sẽ có một trận đấu trong tháng 3 trước khi có những nước đi tiếp theo.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts