Fun88 – Giành đai WBO thế giới Thu Nhi có thể thu nhập bao nhiêu mỗi trận?

Cùng tìm hiểu về cơ chế tiền thưởng của WBO cũng như những cơ hội thu nhập mà Nguyễn Thị Thu Nhi có thể đạt được sau khi lên ngôi vô địch thế giới.

Giành được chiếc đai vô địch thế giới danh giá của WBO, hành trình boxing chuyên nghiệp của Nguyễn Thị Thu Nhi chắc chắn sẽ rộng mở hơn trước.

Hiện tại, mức tiền thưởng cho màn giật đai của võ sĩ sinh năm 1996 vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể biết được một số thông tin xung quanh cơ chế tiền thưởng – đấu thầu do WBO đặt ra.

Theo điều khoản “đấu thầu” (Purse Bid) được WBO công bố, khi có nhiều võ sĩ đủ điều kiện tranh đai vô địch như nhau, tổ chức này sẽ tiến hành đấu giá trận tranh đai giữa các đơn vị quảng bá. Quá trình đấu thầu này bao gồm cả việc công bố nhà tài trợ mà mỗi bên sẽ kêu gọi tham gia, đơn vị – phương thức phát sóng lẫn địa điểm tổ chức trận đấu.

Đối với hạng cân mini-flyweight của Nguyễn Thị Thu Nhi, người thách thức sẽ phải chi tối thiểu 80 ngàn đô la Mỹ để tham gia đấu thầu trận tranh đai với nhà vô địch. Ở các hạng cân trên, mức giá sàn đấu thầu sẽ có 5 mốc khác nhau từ 100, 150, 200, 300 ngàn và cao nhất là 1 triệu đô la Mỹ (đối với hạng nặng).

Có thể bạn quan tâm
  • WBO là gì? Tìm hiểu về Tổ chức Quyền Anh Thế giới trao đai cho Nguyễn Thị Thu Nhi

    WBO là gì? Tìm hiểu về Tổ chức Quyền Anh Thế giới trao đai cho Nguyễn Thị Thu Nhi

  • Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada, giành đai vô địch lịch sử cho Boxing Việt Nam

    Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada, giành đai vô địch lịch sử cho Boxing Việt Nam

WBO có những điều khoản cụ thể về mức tiền tối thiểu cho những trận tranh đai.

Trong đó, nếu trận tranh đai diễn ra ở quê hương hoặc quốc gia mà nhà vô địch đại diện, người giữ đai sẽ nhận 75%, người thách đấu sẽ nhận 25% số tiền mà trận đấu kiếm được. Nếu trận tranh đai diễn ra ở quốc gia khác, nhà vô địch sẽ nhận 80% và đối thủ thách đấu sẽ nhận 20% số tiền. Con số này được tính sau khi đã chi trả các công tác tổ chức trận đấu từ phía WBO và những bên liên quan.

Tuy nhiên, con số 80 ngàn đô la Mỹ được nhắc tới ở đây chỉ là mức giá sàn để một võ sĩ có thể tham gia tranh đai vô địch. Ngoài số tiền cứng được phân định, võ sĩ có thể giành thêm những thu nhập khác từ tiền tài trợ và bản quyền truyền hình trận đấu trên toàn thế giới. Tất cả đều được WBO giám sát và đảm bảo tính minh bạch trong việc phân chia lợi nhuận.

Như vậy, ở các trận bảo vệ đai sau này, với tư cách nhà vô địch, Nguyễn Thị Thu Nhi cùng công ty quảng bá đại diện Cocky Buffalo Boxing có thể nhận được từ 75% tới 80% số tiền lợi nhuận sau khấu trừ chi phí trận đấu, một minh chứng cho “giá trị” của chiếc đai vô địch mà nhà tân vô địch có thể nhận được.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts