Fun88 – Giải VĐ Boxing nam Thế giới 2021 gây sốt với giải thưởng lớn đầu tiên trong lịch sử

Tổng giá trị tiền thưởng lên tới hàng triệu đô sẽ góp phần tăng thêm động lực cho những tay đấm giành huy chương tại giải Vô địch Boxing nam Thế giới 2021.

Lần đầu tiên trong lịch sử 75 năm của mình, Hiệp hội Quyền Anh nghiệp dư Quốc tế (AIBA) đã công bố số tiền thưởng đặc biệt lớn sẽ được trao tại giải Vô địch Boxing nam Thế giới 2021 khởi tranh vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới.

Theo tiết lộ, ở từng hạng cân, tiền thưởng cho võ sĩ đạt huy chương Vàng là 100 ngàn đô la, huy chương Bạc là 50 ngàn và 2 võ sĩ đạt huy chương Đồng mỗi người nhận được 25 ngàn đô la. Tổng tiền thưởng của giải được công bố lên tới 2,6 triệu đô la.

Có thể bạn quan tâm
  • Ông Vũ Đức Thịnh: Cần cải tổ và có cơ chế hợp tác để chuyên nghiệp hóa Boxing Việt Nam

    Ông Vũ Đức Thịnh: Cần cải tổ và có cơ chế hợp tác để chuyên nghiệp hóa Boxing Việt Nam

  • Lịch thi đấu Boxing: Anthony Joshua vs Oleksandr Usyk

    Lịch thi đấu Boxing: Anthony Joshua vs Oleksandr Usyk

“Đây là lần đầu tiên, AIBA tiến hành trao tiền thưởng cho các vận động viên đạt huy chương tại giải Vô địch Thế giới, đây là điều nên làm.” – Chủ tịch AIBA, ông Umar Kremlev chia sẻ.

“Số tiền là hoàn toàn xứng đáng nếu tính tới những nỗ lực nhiều năm liền để họ có thể giành một suất tham dự giải đấu cao nhất của AIBA. Chúng tôi biết sự tiến bộ này là lợi ích chính đáng hướng tới các võ sĩ, không chỉ thành công trên sàn đấu, mà còn là lợi ích cho chính bản thân họ.”

Các võ sĩ tham gia giải Vô địch Boxing Nam thế giới 2021 sẽ đứng trước cơ hội nhận số tiền thưởng kỉ lục.

Năm 2019, AIBA hứng chịu scandal nghiêm trọng về công tác quản lý tài chính, trọng tài dẫn tới việc tổ chức này bị Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) tước quyền tổ chức môn Boxing tại Olympic Tokyo vừa qua.

Tuy nhiên, với việc kí kết hợp đồng tài trợ từ ông lớn ngành dầu mỏ – công ty Gazprom của Nga, AIBA đã tuyên bố thanh toán hết các khoản nợ hồi tháng 5 năm nay. Đồng thời, khoản nợ 10 triệu đô với công ty Benkon LLC của Azerbaijan, có liên quan tới hệ thống thi đấu chuyên nghiệp World Series Of Boxing (WSOB) cũng đã được chi trả, giúp AIBA có thể thoải mái trong việc chi tiêu sau này.

AIBA đã giải quyết được các vấn đề về tài chính, kêu gọi đầu tư cho các hoạt động sắp tới.

Với việc giải quyết các vấn đề tài chính, tại giải Vô địch Boxing nghiệp dư Châu Á 2021 hồi tháng 5 tại Dubai, AIBA cũng đã công bố khoản tiền thưởng lần lượt 10 ngàn, 5 ngàn và 2,5 ngàn đô cho từng mức huy chương, như một sự thăm dò hiệu quả và khích lệ tinh thần võ sĩ, trước khi quyết định đặt phần thưởng lớn tại giải thế giới sắp đến.

Dự kiến, giải Vô địch Boxing nam Thế giới do AIBA tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng 10 tới ngày 6 tháng 11 năm 2021 tại thành phố Belgrade, Serbia. Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 8 hạng cân khác nhau để tìm ra nhà vô địch cũng như chủ nhân của số tiền thưởng kỉ lục.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts