Fun88 – George Kambosos Jr đả bại Teofimo Lopez ở đại chiến 12 hiệp, giành 3 đai vô địch hạng nhẹ

Bước vào trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp, George Kambosos Jr đã có màn thể hiện xuất sắc để đánh bại Teofimo Lopez trong 12 hiệp đấu.

Sáng Chủ Nhật ngày 28 tháng 11 theo giờ Việt Nam, nhà vô địch đang giữ 3 danh hiệu WBA Super, IBF và WBO Teofimo Lopez sẽ bước vào trận bảo vệ đai đầu tiên trước đối thủ đến từ Australia, Geogre Kambosos Jr.

Đánh bại Vasyl Lomachenko trong một trận đấu còn những tranh cãi, Teofimo Lopez vẫn chứng tỏ được khả năng của một tay đấm mới 24 tuổi cùng khát vọng xưng vương ở hạng nhẹ. Sau nhiều lần trì hoãn, tay đấm người Mỹ sẽ có cơ hội bảo vệ danh hiệu với võ sĩ đang có 19 trận toàn thắng – George Kambosos Jr.

Kết quả các trận đấu:

George Kambosos Jr thắng điểm Teofimo Lopez – Giành đai IBF, WBO and WBA lightweight

Tốc độ trận đấu được đẩy cao ngay từ những giây đầu tiên, Teofimo Lopez là người chiếm ưu thế với những pha mở đòn jab nối vào cùng những cú thẳng phải liên tiếp.

Dù vậy, bất ngờ đầu tiên lại thuộc về Kambosos Jr khi võ sĩ người Úc có phải phản đòn xuất sắc, đánh ngã Lopez xuống sàn ở những giây cuối cùng của hiệp mở màn. Đây là lần thứ 2 Teofimo Lopez bị knockdown, kể từ lần đầu tiên trong trận ra mắt sàn boxing nhà nghề.

Sau hiệp đầu đôi công, Lopez bắt đầu giảm nhịp tấn công với các đòn jab nhanh. Cả hai đều nhắm tới cơ hội trả đòn với pha đấm thẳng tay sau tốc độ. Lopez với lợi thế thể hình và tốc độ nhập nội tốt, liên tiếp có cách tính huống combo chính xác. Bù lại, Kambosos Jr tận dụng từng pha nhả jab để tiếp cận nhà vô địch.

Tốc độ giúp George Kambosos Jr vượt lên ở những hiệp đầu tiên.

Các đòn jab nhanh của Kambosos Jr vẫn phát huy hiệu quả tốt đầu hiệp 4, nối tiếp với loạt đòn móc trái – đấm bụng Lopez. Những giây cuối hiệp 4, Lopez nhập nội nhưng vấp phải sự chống trả từ Kambosos Jr, nhà vô địch bị đấm choáng ngay thời điểm tiếng chuông hết hiệp vang lên.

Lopez mớ màn hiệp 5 với cú móc phải trúng đích. Hai bên duy trì cự li tấn công, tận dụng tối đa các đòn jab, tốc độ tay của Kambosos giúp anh có thêm một combo chuẩn xác. Trả đòn từ phía Lopez nhưng võ sĩ người Úc vẫn là người có tình huống ưu thế cuối hiệp.

Kambosos Jr chiếm thế chủ động ngay đầu hiệp 6, các đòn móc trái và combo 1-2 chớp nhoáng của võ sĩ người Úc khiến Lopez bế tắc trong việc tìm cơ hội tấn công. Kẻ thách đấu kết lại hiệp 6 bằng một cú móc trái chuẩn xác. Điểm số đang ủng hộ George Kambosos Jr.

Lopez chủ động áp sát với các đòn jab ở hiệp 7, nhưng Kambosos Jr vẫn kiên trì với lối di chuyển lùi, cắt góc phối hợp trả đòn bất ngờ bằng các đòn jab. Thẳng phải rất nặng từ Kambosos Jr, tiếp tục là combo chọc – xúc trái. Tốc độ ra đòn của Lopez giảm đáng kể, nhà vô địch tập trung vào tìm các cơ hội ra đòn nặng để lấy lại lợi thế.

Võ sĩ người Úc gây khó khăn cho nhà vô địch tới hiệp 7.

Nhà vô địch lao vào trong hiệp 8 với những pha bay người tung móc trái sở trường, anh bắt đầu tìm đến mặt của Kambosos sau 3 hiệp đấu bất lợi. Ở những giây cuối, đôi bên có thêm một tình huống đổi đòn tốc độ cao nhưng không võ sĩ nào bị đánh ngã.

Tới hiệp 9, Kambosos đang vượt trội về số đòn chính xác, 95 lần ra tay trúng đích so với con số 68 của Lopez. Lopez bất ngờ có pha móc phải rất nặng đẩy lùi Kambosos, dù vậy võ sĩ người Mỹ vẫn chưa thế kết thúc trận đấu sớm. Hiệp đấu với lợi thế lớn cho Teofimo Lopez.

Lopez tiếp tục chủ đọng tấn công sau lợi thế ở hiệp 9, anh bắt đầu thay đổi mục tiêu vào vùng bụng đối thủ. Một đòn thẳng phải mạnh nữa từ Lopez đánh ngã Geogre Kambosos Jr, võ sĩ 24 tuổi lao vào tìm cơ hội kết thúc ngay khi trọng tài cho trận đấu tiếp tục. Những bước di chuyển của Kambosos Jr không còn vững như trước khiến anh dễ dính những cú tay sau hơn.

Pha knockdown ở hiệp 10 cho Teofimo Lopez.

Lopez là người lấy lợi thế trước ở hiệp 11 với những cú thẳng trái, huấn luyện viên của anh yêu cầu tích cực tấn công hạn chế tầm nhìn mắt trái của Kambosos Jr. Vết cắt trên mắt trái của Teofimo Lopez buộc trọng tài phải tạm dừng trận đấu trong giây lát.

Kambosos Jr trở lại với loạt đòn thẳng phải hiệu quả, dù vậy thế trận của đôi bên ở hiệp 11 vẫn tương đối cân bằng.

George Kambosos Jr chủ động mở màn tốc độ ở hiệp 12, jab nhanh nối xúc trái bởi võ sĩ người Úc. Trả đòn xúc trái tốt từ Kambosos Jr, trong khi Lopez vẫn đợi các tình huống knockdown bằng đòn thẳng phải sở trường.

Tỉ số 115-111 Kambosos Jr, 114-113 Lopez, 115-112, George Kambosos Jr giành chiến thắng tính điểm không đồng thuận, đánh bại Teofimo Lopez mang về 4 chiếc đai vô địch WBA Super, WBO, IBF và The Ring, đồng thời nâng thành tích lên 20 trận toàn thắng.

George Kambosos Jr giành 3 đai vô địch hạng nhẹ, duy trì 20 trận toàn thắng.

Một số hình ảnh đáng chú ý trong trận đấu:

Kết quả các trận đấu còn lại trong sự kiện:

Kenichi Ogawa thắng điểm Azinga Fuzile; Giành đai IBF super featherweight

Raymond Ford knockout kĩ thuật Felix Caraballo hiệp 8; Featherweight

Zhilei Zhang knockout Bernardo Marquez hiệp 2; Heavyweight

Ramala Ali thắng điểm Isela Vera; Super bantamweight

Christina Cruz thắng điểm Marygreen Vellinga Hinz; Flyweight

Trận tranh danh hiệu vô địch hạng nhẹ giữa Teofimo Lopez và George Kambosos Jr diễn ra ngày 28/11.

Từng được lên lịch lần đầu tiên hồi tháng 6, trận đấu đã phải hoãn lại khi Lopez bị phát hiện dương tính với COVID-19 và được tổ chức lại trong tháng 10. Tuy nhiên, với việc công ty quảng bá tham gia vào lần tổ chức thứ hai là Triller đã không thể thống nhất các điều khoản tổ chức, Teofimo Lopez đã đồng ý, tuy nhiên George Kambosos Jr tuyên bố không thi đấu dưới hình ảnh của công ty này.

Chỉ tới khi Matchroom Boxing cùng đơn vị truyền hình DAZN đề xuất với WBO, trận Teofimo Lopez vs. George Kambosos Jr mới có thể đi vào những bước cuối cùng để có thể diễn ra vào ngày 28 tháng 11.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts