Fun88 – Francis Ngannou chỉ tái ký với UFC nếu có điều khoản thi đấu với Tyson Fury

Đó là lời khẳng định gần nhất của nhà vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou sau khi cùng xuất hiện với Tyson Fury ở sự kiện cuối tuần qua.

Không chỉ chủ động kéo Francis Ngannou lên sàn đấu ăn mừng chiến thắng trước Dillian Whyte, hành động khẳng định về một trận đấu giữa đôi bên trong tương lai của Tyson Fury càng khiến khán giả tò mò hơn về ý định đối đầu của hạng cái tên số 1 hạng nặng tại hai sàn đấu, MMA và Boxing.

Trong khi Tyson Fury hoàn toàn tự do về ý định tổ chức một trận “Boxing vs MMA” bom tấn tiếp theo, Francis Ngannou sẽ gặp nhiều cản trở hơn hẳn người đối tác, bởi anh vẫn còn là nhà vô địch UFC đương nhiệm.

Để có được trận đấu với Fury, Ngannou sẽ phải có được cái gật đầu từ chủ tịch UFC Dana White – một điều vốn không hề đơn giản trước chính sách độc quyền quảng bá của giải đấu này. Điều đó đã khiến Ngannou phải nhắc lại “yêu sách” của mình nếu UFC muốn tiếp tục có được sự phục vụ của anh.

“Trận đấu với Tyson Fury phải có trong cuộc thảo luận.” – Francis Ngannou nói về bản hợp đồng mới với UFC khi chỉ còn một trận đấu nữa để kết thúc thỏa thuận cũ. “Đây không phải một lựa chọn, bởi nếu không, sẽ chẳng có cuộc thảo luận nào cả. Nếu tôi kí hợp đồng mới cơ bản giống cái cũ, tôi sẽ rất khó chịu. Điều đó sẽ không xảy ra, vì vậy chúng ta phải tìm ra cách đưa điều khoản này vào.”

Kèo đấu với Tyson Fury là cơ hội hiếm có với cả sự nghiệp Francis Ngannou.

Nếu có được trận đấu với Tyson Fury, Francis Ngannou có thể thu về khoản lợi nhuận gấp nhiều lần cả sự nghiệp thi đấu tại UFC. Nhưng sức hút của cuộc đối đầu sẽ chỉ đạt đỉnh điểm hấp dẫn khi anh còn là nhà vô địch của giải MMA lớn nhất hành tinh.

Việc UFC có mở cánh cửa này với “The Predator” hay không, hoàn toàn dựa vào quan điểm nhìn nhận của giải đấu. Trong quá khứ, UFC đã có được khoản lợi nhuận khổng lồ khi là nhà đồng quảng bá trận đấu tỷ đô giữa Conor McGregor và Floyd Mayweather Jr. Trong thời gian đó, hai hạng cân khi ấy do Conor giữ đai lại mất đi sức nóng do thiếu vắng nhà vô địch.

Bù lại, danh tiếng mà Conor McGregor thu được sau trận đấu Floyd Mayweather Jr đã giúp UFC có thêm hàng loạt kỉ lục doanh số mỗi khi siêu sao người Ireland xuất hiện.

“Tôi tin UFC là một công ty tốt và tôi vẫn muốn thi đấu, trận đấu với Tyson Fury không phải là trạn đấu cuối, có rất nhiều đối thủ tôi vẫn muốn giáp mặt, Jon Jones hay trận đấu thứ ba với Miocic chẳng hạn. Có nhiều trận đấu lớn tôi có thể xuất hiện, tôi muốn hai bên tìm ra tiếng nói chung để đi đến sự thống nhất.” – Ngannou khẳng định.

Có thể bạn quan tâm
  • Francis Ngannou bảo vệ đai trước Ciryl Gane bằng những đòn Wrestling ngoạn mục tại UFC 270

    Francis Ngannou bảo vệ đai trước Ciryl Gane bằng những đòn Wrestling ngoạn mục tại UFC 270

UFC có dám mạo hiểm nhà vô địch của mình trên sàn một lần nữa hay không, vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Dĩ nhiên, với một hạng nặng chưa đi vào ổn định, thiếu những siêu sao như hiện tại, UFC chưa thể đồng ý ngay để mạo hiểm nhà vô địch của mình cho cuộc chơi “một lần” trên sàn Boxing.

Với việc Francis Ngannou phải ngồi ngoài trong phần lớn năm 2022 do chấn thương gối, UFC sẽ có thời gian tổ chức lại hạng nặng với những cái tên hiện có. Từ Ciryl Gane, Tom Aspinall, Tai Tuivasa đang có phong độ tốt, hay cựu vương Stipe Miocic và người đượcc chờ đợi nhất chuẩn bị lên hạng – Jon Jones. Thời điểm cuối năm nay sẽ là thích hợp nhất để bức tranh xung quanh Ngannou và hạng nặng trở nên khả quan hơn.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts