Fun88 – Fan MU đòi đuổi Ronaldo giữ Fernandes, Ferdinand nói đỡ cho Maguire

Không ít fan MU cho rằng tương lai đội bóng nên trông cậy ở Bruno Fernandes còn Cristiano Ronaldo cần bị đẩy đi.

Mặc dù cơ hội tranh top 4 và vé dự Champions League mùa sau chưa hết nhưng lúc này tâm trạng tại MU là khá chán nản vì đội bóng xác định sẽ có thêm một năm nữa không danh hiệu, trong khi cuộc đua top 4 ngày một xoay quanh Tottenham và Arsenal với lợi thế đang nghiêng về Spurs. Chưa kể những lùm xùm không cần thiết ngoài sân cỏ, và cả việc chọn HLV trưởng mới, cũng khiến các cầu thủ khó tập trung thi đấu được.

Fan MU đòi đuổi Ronaldo giữ Fernandes, Ferdinand nói đỡ cho Maguire - 1

Fan MU đòi đuổi Ronaldo giữ Fernandes, Ferdinand nói đỡ cho Maguire - 2

Ronaldo cũng không còn bất khả xâm phạm ở MU

Khó tập trung được là bởi trong mùa hè này dự kiến sẽ có một cuộc “thay máu” toàn diện và một số không nhỏ cầu thủ MU sẽ “bật bãi”. Không còn ai được xem là bất khả xâm phạm ở đội bóng này, kể cả Cristiano Ronaldo, và dư luận đang đưa ra những ý kiến trái chiều về việc những ai xứng đáng được giữ lại và trao cơ hội dưới chế độ mới.

Nói đến Ronaldo, phong độ của CR7 có thể sáng sủa ở nửa đầu mùa giải nhưng từ đầu năm 2022 anh ghi chỉ 4 bàn thắng (trong đó 3 bàn đến chỉ trong 1 trận thắng Tottenham). Nếu như đã từng có những lo ngại về việc Ronaldo có thể bỏ MU do không được dự Champions League, giờ chính MU đang nghĩ tới việc chủ động chia tay với danh thủ người Bồ Đào Nha để đáp ứng những yêu cầu từ HLV trưởng mới.

Và sự đánh giá của các fan cũng đang ngày càng thiên về lựa chọn chia tay Ronaldo. Trong một cuộc khảo sát mới đây của tờ Manchester Evening News, với khoảng 6.273 độc giả tham dự theo hình thức trực tuyến, tới 56% độc giả đã ủng hộ kết thúc sớm thời gian Ronaldo ở lại Old Trafford.

Fan MU đòi đuổi Ronaldo giữ Fernandes, Ferdinand nói đỡ cho Maguire - 3

Bruno Fernandes vẫn được đánh giá cao trong các cầu thủ tấn công của MU

Bình luận thêm về lựa chọn của mình, nhiều độc giả cho rằng Ronaldo đã quá già để MU gửi gắm tương lai hàng công và sự hiện diện của một siêu sao trên ghế dự bị cũng sẽ tạo ra sự đánh lạc hướng không cần thiết. Một số còn cho rằng Ronaldo là một cầu thủ lo nghĩ cho thành tích của cá nhân trước tiên, trong khi cái MU cần lúc này là một tập thể đá gắn kết.

Trái với Ronaldo, 58% độc giả của MEN ủng hộ giữ lại Bruno Fernandes mặc dù mùa giải này phong độ của tiền vệ công người Bồ Đào Nha giảm sút. Các độc giả cho rằng Fernandes vẫn có thông số tấn công rất tích cực trong các cầu thủ hàng công của MU, thậm chí sự có mặt của Ronaldo đã làm thui chột hiệu quả của Fernandes và điều đó cần phải được khôi phục như trước đây.

Trong khi các fan MU tranh luận về Ronaldo và Fernandes, cựu trung vệ Rio Ferdinand mới đây đã lên tiếng bày tỏ sự cảm thông cho Harry Maguire, người lúc này đang gần như không được các fan MU mong muốn đội bóng giữ lại. Ferdinand cho rằng Maguire sẽ đá tốt hơn rất nhiều nếu hợp một lối chơi nhất định.

Fan MU đòi đuổi Ronaldo giữ Fernandes, Ferdinand nói đỡ cho Maguire - 4

Ferdinand cho rằng MU cần một lối chơi khác phù hợp để Maguire phát huy hiệu quả

“Trong màu áo tuyển Anh cậu ấy đã chơi rất hay nên không thể nói là cậu ta vô dụng được. ĐT Anh đã chơi một thứ bóng đá phù hợp với Maguire và giờ MU cần tìm ra cách để đạt được điều tương tự. Cách đá của MU không hợp với Maguire lúc này, cũng như boxing các võ sỹ phải tìm ra phong cách hợp nhất cho mình để thành công”, Ferdinand bình luận.

“Trước đây tôi đã đá cùng Gerard Pique ở MU và cậu ấy có lẽ sẽ không có sự nghiệp như bây giờ nếu ở lại đội bóng. Phong cách của Barcelona hợp với cậu ấy và đã làm nên sự nghiệp như ngày nay, và tôi cho rằng Maguire cũng sẽ ở trường hợp tương tự nếu MU không thay đổi phong cách”.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts