Fun88 – Fan bỗng dưng muốn khóc, thủ môn Liêm Điều U23 VN làm việc chưa từng có

Thủ thành dự bị của U23 Việt Nam, Trần Liêm Điều đã trải qua một trận cầu đáng nhớ khi được tung vào sân trong vai trò của một tiền đạo cắm trong chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Timor Leste.

Pha thay người lịch sử của bóng đá Việt Nam (Nguồn FPT)

U23 Việt Nam đã có chiến thắng vô cùng nhọc nhằn trước U23 Timor Leste. Đội bóng của chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 và chỉ ra sân với vỏn vẹn 2 cầu thủ dự bị trong trận bán kết U23 Đông Nam Á. Dù vậy, bằng tinh thần quật cường và ý chí quyết tâm đáng nể, thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn giành được tấm vé để bước tiếp vào chung kết gặp U23 Thái Lan.

Fan bỗng dưng muốn khóc, thủ môn Liêm Điều U23 VN làm việc chưa từng có - 1

Fan bỗng dưng muốn khóc, thủ môn Liêm Điều U23 VN làm việc chưa từng có - 2

Liêm Điều thay trang phục thủ môn để vào sân với vai trò tiền đạo

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận đấu này có lẽ đến từ tình huống thay người ở hiệp phụ đầu tiên của trận đấu. U23 Việt Nam đã sử dụng nốt quyền thay đổi người cuối cùng và đó là thủ môn Trần Liêm Điều, người mới được tiếp viện từ CLB Nam Định.

Đáng nói, Liêm Điều đã vào sân thay cho tiền đạo Trung Thành và cũng đá trám vào đúng vị trí mũi nhọn mà cầu thủ này để lại. Một vai trò hoàn toàn mới và cũng là một sự thay đổi người rất hy hữu của U23 Việt Nam cũng như với cả bóng đá Việt Nam.

Chúng ta từng chứng kiến các cầu thủ đá ở tuyến trên thay thế thủ môn để đứng trong khung gỗ khi đội nhà hết quyền thay người nhưng có lẽ, việc một thủ môn được đẩy lên đá thay tiền đạo cắm là điều rất hiếm gặp. Thế nhưng, Liêm Điều vẫn ít nhiều cho thấy tinh thần rất tốt cùng những tình huống đuổi bóng đầy xông xáo. Thậm chí, anh còn tạo ra một cơ hội dứt điểm cho Nguyên Hoàng ở phút 113 nhưng lại trúng người hậu vệ đội bạn.

Chiến thắng chung cuộc sau loạt sút luân lưu của U23 Việt Nam đến một phần nhờ sự may mắn nhưng trên hết, đó là một thắng lợi của sự quả cảm và ý chí không chịu bỏ cuộc mà hình ảnh của thủ môn Liêm Điều đã khắc họa rõ nét nhất cho điều đó.

Chứng kiến khoảnh khắc thủ môn Liêm Điều ra sân và phải đá tiền đạo, rất nhiều CĐV Việt Nam đã bày tỏ sự thương cảm trước tình cảnh khó khăn mà U23 Việt Nam gặp phải. Đây quả thực là tình huống trớ trêu mà tất cả những ai theo dõi trận đấu đều như cảm thấy “bỗng dưng muốn khóc” vì chưa bao giờ đội bóng của chúng ta gặp phải những nghịch cảnh lớn đến như vậy ở 1 giải đấu.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts