Fun88 – Etsuko Tada khiếu nại kết quả trận tranh đai, Nguyễn Thị Thu Nhi lập tức đáp lời

Trước kết quả 96-94 từ các giám định, đội ngũ của Etsuko Tada cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên WBO, và Nguyễn Thị Thu Nhi đã lập tức có câu trả lời.

Chiến thắng lịch sử của Nguyễn Thị Thu Nhi tại sự kiện tranh đai WBO chiều ngày 23 tháng 10 giúp Boxing Việt Nam đón nhà vô địch thế giới ở đẳng cấp chuyên nghiệp đầu tiên. Nữ võ sĩ sinh năm 1996 xuất sắc đánh bại nhà cựu vô địch người Nhật Bản, Etsuko Tada với tỉ số 96-94, 96-94, 96-94 sau 10 hiệp.

Tuy nhiên, phía Etsuko Tada cho biết đội ngũ của nữ võ sĩ này không đồng tình với kết quả màn so tài và sẽ gửi đơn khiếu nại lên WBO đề nghị chấm lại trận đấu. Đại diện của nhà cựu vô địch, ông Masato Yamashita – đồng thời là chủ tịch Hiệp hội Quyền Anh Nhà nghề Nhật Bản (Japan Pro Boxing Association – JPBA) cho biết sẽ liên hệ với WBO để làm việc.

Lý do phía võ sĩ Nhật Bản đưa ra để yêu cầu chấm lại trận đấu bao gồm sát thương từ các pha ra đòn của Etsuko Tada khiến Nguyễn Thị Thu Nhi bị rách mắt phải, khả năng kiểm soát võ đài tốt hơn.

Nguyễn Thị Thu Nhi (phải) và Etsuko Tada trong trận tranh đai WBO. (Ảnh: Copyright 2021. ‘FINAL FLASH’ 박종혁 All rights reserved.)

Trước thông tin trên, chia sẻ với báo giới sau trận đấu, Thu Nhi cho biết cô sẵn sàng trao cơ hội thứ hai cho Etsuko Tada nếu vẫn chưa phục kết quả vừa qua.

“Em cũng nhận thấy chị ấy chưa phục, nhưng em đã chiến thắng. Nếu không phục, chị ấy có thể thách đấu với em như em đã thách đấu ngôi vô địch của chị ấy. Em rất sẵn sàng.” – Thu Nhi khẳng định.

Nhìn lại 10 hiệp đấu, Nguyễn Thị Thu Nhi thừa nhận bản thân có đôi lúc vội vàng khi đã ham tấn công ở các hiệp giữa và để đối thủ có cơ hội phản đòn. Nữ võ sĩ quê An Giang tiết lộ vết rách trên đầu cô là do hai bên va chạm khi tấn công: “Khi bị chảy máu nhiều ở đuôi mắt phải nhiều, em thi đấu hơi chùng xuống vì không muốn dính đòn nặng vào đó. Chị ấy đã nhận ra và dồn lên tấn công khiến em phải lùi bước, dẫn tới có phần mất ưu thế.”

Dù phía Etsuko Tada có đề nghị khiếu nại về kết quả trận đấu, nhưng việc cả 3 giám định đều chấm điểm 96-94 cho Nguyễn Thị Thu Nhi, sẽ rất khó để tay đấm người Nhật Bản có thể hi vọng vào việc đòi lại được một chiến thắng. Nếu nhìn lại diễn biến của cả trận, Thu Nhi cũng là người chơi tốt hơn ở đa số các hiệp đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm
  • Nhịp đập thể thao | 23/10: Nguyễn Thị Thu Nhi lên ngôi vô địch WBO thế giới

    Nhịp đập thể thao | 23/10: Nguyễn Thị Thu Nhi lên ngôi vô địch WBO thế giới

  • Nhà vô địch WBO Nguyễn Thị Thu Nhi: Nhiệt huyết người Việt Nam đưa tôi đi qua 10 hiệp

    Nhà vô địch WBO Nguyễn Thị Thu Nhi: Nhiệt huyết người Việt Nam đưa tôi đi qua 10 hiệp

Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai sau 10 hiệp đấu thuyết phục. (Ảnh: Copyright 2021. ‘FINAL FLASH’ 박종혁 All rights reserved.)

Hiện tại, Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ ở lại Hàn Quốc thêm một thời gian để hồi phục các vết thương. Vì vậy, nếu muốn tái đấu, Etsuko Tada và cả nữ võ sĩ của Việt Nam cần phải trải qua các cuộc kiểm tra y tế và xác nhận từ bác sĩ về thời gian dưỡng thương, cũng như thời điểm gần nhất có thể thi đấu trở lại.

Sau đó, trong trường hợp WBO không bố trí người thách thức đai tiếp theo cho Thu Nhi, Etsuko Tada có thể thương thảo với võ sĩ của Việt Nam để tiến hành trận tái đấu.

Lên ngôi WBO hạng mini-flyweight, Nguyễn Thị Thu Nhi (5 thắng – 0 thua) trở thành võ sĩ thứ 8 trong lịch sử giành đai vô địch thế giới của tổ chức này.

VIDEO Highlight Nguyễn Thị Thu Nhi vs. Etsuko Tada:


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts