Fun88 – Đinh Hồng Quân vs Delmar Pellio: Tham vọng đưa chiếc đai IBF đầu tiên về Việt Nam

Là võ sĩ tiếp theo bước vào trận tranh đai Boxing nhà nghề, Đinh Hồng Quân sẽ đối mặt một tay đấm Philippines tại sự kiện IBF – WBO Titles Match, The Grand Ho Tram ngày 23/4 tới.

Ông Kim Sang Bum – CEO CLB Cocky Buffalo trân trọng thông báo về sự kiện thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp thuộc hai hiệp hội quyền Anh lớn nhất thế giới là WBO và IBF cùng gộp lại và được mang tên IBF WBO 4 TITLES MATCH at THE GRAND HO TRAM. Đây cũng là sự kiện đánh dấu nửa năm sau khi CLB Cocky Buffalo giúp các võ sĩ của mình thành công trong việc tranh đai và giữ đai WBO như Olimjon Nazarov hạng Fly; và đặc biệt là chiến tích giúp nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi làm nên lịch sử, trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai quyền Anh WBO thế giới hạng Mini Flyweight

Trong sự kiện IBF WBO 4 TITLES MATCHat THE GRAND HO TRAM lần này, tâm điểm của sự kiện là trận tranh đai hạng Light Weight giữa tay đấm đang có phong độ ổn định Đinh Hồng Quân(7-1-1, 4 KOs) với đối thủ Delmar Pellio(9-1-0, 4 KOs) đến từ Philippines, một trong những quốc gia có nền boxing hàng đầu thế giới.

Để được xuất hiện trong sự kiện tranh đai IBF Châu Á, cả Đinh Hồng Quân và Delmar Pellio đều khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình trong làng quyền Anh nhà nghề. Với Đinh Hồng Quân, tay đấm sinh năm 1998 này hiện xếp hạng 335 trên 1990 tay đấm của thế giới với thành tích tổng gồm 7 chiến thắng(4 K.O), 1 hòa và 1 thua. 5 trận đấu gần đây của tay đấm sinh Q.8 – TP.HCM này đều chung một kết cục với những chiến thắng chóng vánh trước các võ sĩ đến từ các quốc gia có nền Quyền Anh chuyên nghiệp mạnh như Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines.

Sau Nguyễn Thị Thu Nhi và Sẳm Minh Phát, Đinh Hồng Quân là cái tên tiếp theo từ Cocky Buffalo tranh đai nhà nghề.

Tuy nhiên với Delmar Pellio – đối thủ thách thức Đinh Hồng Quân lần này không phải tay đấm dạng vừa. Võ sĩ này đến từ thành phố Paranaque, nằm ngoại ô Thủ đô Manila – Philippines. Sinh năm 1999, Delmar Pellio có trận debut vào năm 2017 khi mới chỉ 18 tuổi. Từ đó đến nay Delmar Pellio có một mạch 9 chiến thắng liên tiếp(4 K.O), trước khi nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp vào ngày 12/4/2021 khi để thua tay đấm đồng hương Charly Suarez trong một trận đấu kéo dài 10 hiệp.

Võ sĩ giành chiến thắng trong trận đối đầu giữa Đinh Hồng Quân với Delmar Pellio sẽ sở hữu đai IBF Asia thuộc Liên đoàn quyền Anh thế giới. Đây là một trong những chiếc đai Boxing nhà nghề uy tín hàng đầu châu lục, nhằm tìm ra và vinh danh những tay đấm xuất sắc nhất khu vực. Nếu thành công trong việc giành đai IBF Châu Á, lịch sử sẽ gọi tên Đinh Hồng Quân như là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch, bởi trước đó chưa từng có tay đấm nào làm được.

Cũng trong sự kiện lần này còn có 3 cặp đấu tranh và giữ đai WBO khác cũng rất đáng mong đợi. Ở trận giữ đai hạng fly, tay đấm hạng 3 WBO Thế giới người Uzbekistan Olimjon Nazarov (27-5-0, 15 KOs) sẽ có trận bảo vệ đai WBO lần thứ ba của mình trước Jerome Baloro “ Người Máy “( 6-1-0, 4Kos) từ Philippines. Olimjon Nazarov là một trong những “công thần” mà lò đào tạo Cocky Buffalo đã thành công khi gây dựng.

Trận thua gần đây nhất của Olimjon cách đây đã hơn 5 năm, đến nay ở tuổi 36, sự nghiệp thăng tiến của Olimjon tiếp tục nối dài khi anh về đầu quân cho Cocky Buffalo và duy trì thành tích bất bại liên tiếp 14 trận gần đây, nếu tiếp tục thành công ở sự kiện IBF WBO 4 TITLES MATCH at THE GRAND HO TRAM, Võ sĩ người Uzbekistan hoàn toàn có cơ hội tham dự ở trận tranh đai WBO thế giới.

Hai người đồng đội khác của Olimjon ở Cocky Buffalo là Abdurasul Ismolov(9-1-0, 5 KOs) người Uzbekistan và Song Chan Ho(6-0-0, 3 KOs) người Hàn Quốc cũng sẽ bước vào trận tranh đai đầu tiên trong sự nghiệp boxing của mình. Trong khi Abdurasul Ismoilov đấu với tay đấm Argie Toquero(13-5-3, 10 KOs), thì Song Chan Ho sẽ đụng độ với Romer Pinili(5-0-1, 4 KOs). Cả Argie Toquero và Romer Pinili cũng đều là những võ sĩ mang quốc tịch Philippines.

Trận đấu còn lại của sự kiện sẽ là sự góp mặt của Phạm Hữu Thương, tay đấm vừa mới của Cocky Buffalo với võ sĩ Lê Hoàng Hiệp. Cả hai tay đấm sẽ thi đấu trong một trận đấu kéo dài 6 hiệp.

Sự kiện IBF – WBO 4 Titles Match sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng cao cấp The Grand Hồ Tràm.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts