Fun88 – Đinh Hồng Quân suýt nữa lố cân, phải dùng tới "chiêu cuối" trước trận tranh đai IBF Châu Á

Tay đấm Đinh Hồng Quân đã phải dùng tới một vài mẹo nhỏ của giới võ sĩ, để đáp ứng mức cân tiêu chuẩn cho trận tranh đai IBF Châu Á hạng nhẹ

Chiều 22/4, buổi họp báo – cân kí sự kiện Boxing IBF WBO 4 TITLES MATCH at THE GRAND HO TRAM đã chính thức kết thúc.

Một trong hai nhân vật chính của sự kiện, tay đấm Đinh Hồng Quân đã gặp đôi chút rắc rối ở thủ tục cân kí cuối cùng cho trận đấu. Ở lần cân áp chót, võ sĩ sinh năm 1998 vẫn dư tới 10gram so với trọng lượng tiêu chuẩn của hạng nhẹ.

Để vượt qua được “thử thách” cuối cùng, nhằm đảm bảo trận tranh đai vô địch có thể chính thức diễn ra, Quân đã phải sử dụng tới “chiêu cuối” của giới võ sĩ: ngậm chanh để ra bớt nước bọt với hi vọng có thể giảm thêm được những gram cuối cùng. May mắn ở lần cân sau đó, võ sĩ thuộc lò Cocky Buffalo đã đạt đủ cân nặng tiêu chuẩn.

Trước trận đấu này, tôi cũng may mắn không gặp bất kì cản trở nào về chấn thương hay dịch bệnh, duy chỉ có vấn đề ép cân là khó khăn với anh em võ sĩ.” – Đinh Hồng Quân không giấu nổi cảm giác hồi hộp lẫn phấn khích trước trận tranh đai quan trọng.

Đinh Hồng Quân (phải) đạt mức cân tiêu chuẩn ở những giờ cuối cùng trước trận tranh đai IBF.

“Tôi đang thấy rất tự tin và phấn khích trước trận đấu sắp diễn ra. Bốn tiếng mỗi ngày, suốt 3 tháng qua, đó là thời gian tôi chuẩn bị cho cuộc đối đầu này. Delmar Pellio – tay đấm người Philippines mà tôi sắp đối đầu được các chuyên gia đánh giá có thể lực và kĩ thuật đều tốt, cả đội đã mổ băng phân tích chiến thuật của anh ta để có sự chuẩn bị tốt nhất.

“Phải nói rằng cơ hội tranh đai IBF đầu tiên tại Việt Nam là một niềm tự hào. Đây là một bước ngoặt với Quân để sự nghiệp Boxing của tôi tiến xa hơn trong tương lai. Hi vọng các khán giả Việt Nam sẽ cổ vũ hết mình để tôi có thêm tự tin trước thềm trận tranh đai ngày mai.”

Sự kiện tranh đai IBF và WBO sẽ được truyền hình trực tiếp trên FPT Play từ 18h00 ngày 23/04/2022 tại The Grand Ho Tram Strip – Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Võ sĩ giành chiến thắng trong trận đối đầu giữa Đinh Hồng Quân với Delmar Pellio sẽ sở hữu đai IBF Asia thuộc Liên đoàn quyền Anh thế giới. Đây là một trong những chiếc đai Boxing nhà nghề uy tín hàng đầu châu lục, nhằm tìm ra và vinh danh những tay đấm xuất sắc nhất khu vực. Nếu thành công trong việc giành đai IBF Châu Á, lịch sử sẽ gọi tên Đinh Hồng Quân như là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch, bởi trước đó chưa từng có tay đấm nào khác của chúng ta làm được.

Trước Đinh Hồng Quân, lò đào tạo Cocky Buffalo đã góp công mang về hai danh hiệu WBO Châu Á-Thái Bình Dương và WBO Thế giới của nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi. Dù gặp nhiều khó khăn trong khoảng thời gian vừa qua vì dịch bệnh, đơn vị này vẫn liên tục tạo cơ hội cho các tay đấm Việt Nam mang thêm nhiều danh hiệu chuyên nghiệp cho Boxing nước nhà.

Ông bầu Kim Sang Bum – chủ đầu tư Cocky Buffalo trò chuyện cùng “gà nhà” Đinh Hồng Quân.

Cũng trong sự kiện lần này còn có 3 cặp đấu tranh và giữ đai WBO khác cũng rất đáng mong đợi. Ở trận giữ đai hạng fly, tay đấm hạng 3 WBO Thế giới người Uzbekistan Olimjon Nazarov (27-5-0, 15 KOs) sẽ có trận bảo vệ đai WBO lần thứ ba của mình trước Jerome Baloro “Người Máy” ( 6-1-0, 4Kos) từ Philippines.

Võ sĩ giành chiến thắng trong trận đối đầu giữa Đinh Hồng Quân với Delmar Pellio sẽ sở hữu đai IBF Asia thuộc Liên đoàn quyền Anh thế giới. Đây là một trong những chiếc đai Boxing nhà nghề uy tín hàng đầu châu lục, nhằm tìm ra và vinh danh những tay đấm xuất sắc nhất khu vực. Nếu thành công trong việc giành đai IBF Châu Á, lịch sử sẽ gọi tên Đinh Hồng Quân như là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch, bởi trước đó chưa từng có tay đấm nào khác của chúng ta làm được.

Cũng trong sự kiện lần này còn có 3 cặp đấu tranh và giữ đai WBO khác cũng rất đáng mong đợi. Ở trận giữ đai hạng fly, tay đấm hạng 3 WBO Thế giới người Uzbekistan Olimjon Nazarov (27-5-0, 15 KOs) sẽ có trận bảo vệ đai WBO lần thứ ba của mình trước Jerome Baloro “Người Máy” ( 6-1-0, 4 KO) từ Philippines.

Hai người đồng đội khác của Olimjon ở Cocky Buffalo là Abdurasul Ismolov(9-1-0, 5 KOs) người Uzbeskistan và Song Chan Ho(6-0-0, 3 KOs) người Hàn Quốc cũng sẽ bước vào trận tranh đai đầu tiên trong sự nghiệp boxing của mình. Trong khi Abdurasul Ismolov đấu với tay đấm Argie Toquero(13-5-3, 10 KOs), thì Song Chan Ho sẽ đụng độ với Romer Pinili(5-0-1, 4 KOs). Cả Argie Toquero và Romer Pinili cũng đều là những võ sĩ mang quốc tịch Philippines.

Hai trận đấu còn lại của sự kiện sẽ là sự góp mặt của tay đấm mới lò Cocky Buffalo là Phạm Hữu Thương với võ sĩ Lê Hoàng Hiệp; Sẳm Minh Phát gặp Lý Diệu Phước. Cả hai trận đấu này đều kéo dài trong 6 hiệp.

Ban tổ chức cùng các võ sĩ chụp hình lưu niệm trước trận đấu.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts